Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh: 6 sai lầm cơ bản

https://taxitaithanhhung.com/cach-dung-tu-lanh-tiet-kiem-dien/

Bạn sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào? Bạn có thường xuyên bỏ quên thực phẩm cho đến khi hết hạn không? Tủ lạnh của bạn có phân loại khu vực hay là bỏ lẫn lộn thực phẩm mới và cũ? Hãy cùng dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng xem qua 6 sai lầm thường gặp khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh nhé!

6 sai lầm cần phải tránh khi sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh 

Thực phẩm chất đống

Nếu tủ lạnh hơi nhỏ so với nhu cầu sử dụng của gia đình, việc cất giữ sắp thực phẩm trong tủ lạnh có thể sẽ hơi vất vả nhưng cũng khá thú vị đối với chị em nội trợ. Cách khắc phục tình trạng thiếu không gian là đặt thực phẩm mới vào trong cùng, thực phẩm cũ để ra ngoài.

6 sai lầm sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh
Thực phẩm chất đống trong tủ lạnh

Bạn nên cân nhắc xem xét không gian chứa của tủ lạnh trước khi mua thêm thực phẩm về, để tránh trường hợp không còn chỗ chứa đựng thực phẩm mới mua về.

Tránh đặt thực phẩm cũ trong cùng

Khi vừa mua thực phẩm mới về thì bạn không nên vội vàng đẩy những đồ cũ vào trong để nhường chỗ cho đồ mới. Nếu bạn bỏ quên đồ ăn cũ trong cùng quá lâu và quên chúng, đến khi phát hiện ra thì đã không dùng được nữa.

Bạn hãy sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh theo thứ tự ưu tiên là thực phẩm nào có hạn dùng lâu nhất thì cho vào trong cùng.

Cất giữ đồ ăn thừa không đúng cách

Nếu bạn mua đồ ăn từ bên ngoài, nếu sử dụng không hết thì trước khi bỏ vào tủ lạnh, bạn cần sang chúng qua các loại hộp bảo quản thân thiện với tủ lạnh, việc này không những giúp tránh gây ra mùi và giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Lưu ý là nên đặt chúng ở nơi dễ nhìn nhất nhé.

Không phân chia khu vực thực phẩm

Việc chất mọi thứ vừa mua vào tủ lạnh một cách ngẫu hứng là việc khá thường gặp. Nhưng nếu đến một lúc nào đó, bận cần tìm một món đồ nào đó thì sẽ cực kỳ mất thời gian, chưa kể là bạn mở cửa tủ lạnh quá lâu còn tiêu tốn một lượng điện năng và hiệu suất làm lạnh.

Phân chia sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh
Sắp xếp ngăn nắp thực phẩm trong tủ lạnh

Để giải quyết tình trạng này, bạn nên phân chia các loại đồ dùng thực phẩm sử dụng hàng ngày ở những nơi dễ thấy nhất. Ví dụ như các sản phẩm sữa chua, sữa tươi, nước giải khát nên đặt gần nhau và ở vị trí dễ tìm và dễ lấy nhất. Các loại rau củ quả thì đặt chúng vào một ngăn riêng.

Đặt sữa ở cửa tủ lạnh

Vị trí cửa tủ lạnh là nơi có nhiệt độ lạnh cao nhất, nếu đặt sữa ở vị trí này nếu càng lâu sẽ càng dễ bị hỏng, thay vào đó vị trí cửa tủ lạnh chỉ nên đặt các loại thực phẩm khó hỏng như các loại nước sốt, các loại thạch mức đã được xử lý.

Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh
Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh

Không dán nhãn hộp

Khi bạn sơ chế đồ ăn trước để tiết kiệm thời gian nấu nướng, nếu đặt chúng vào những hộp đựng không trong suốt, thì bạn sẽ mất thời gian mở từng hộp để tìm chúng. Cho nên việc dán nhãn ghi thông tin về đồ ăn hoặc thực phẩm đó sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như dễ dàng quản lý hơn.

Lời kết

Trên đây là 6 sai lầm phổ biến khi sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh. Nếu bạn tránh được những sai lầm này, không những giúp tủ lạnh khử được các mùi mà còn giúp bảo quản và tìm kiếm thực phẩm một cách dễ dàng hơn.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *