Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và tiết kiệm điện

So với bếp gas thông thường, bếp hồng ngoại còn khá mới mẻ và không phải ai cũng biết cách sử dụng. Vậy sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và tiết kiệm điện như thế nào, cùng tham khảo trong bài viết này nhé.

Bếp hồng ngoại là loại bếp dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp và làm nóng đáy nồi, giúp nấu chín thức ăn. Ưu điểm của loại bếp này là khá tiện lợi, không sử dụng gas, nấu được nhiều chất liệu nồi và tự ngắt điện. Vì những ưu điểm trên, nhiều gia đình đã sử dụng bếp hồng ngoại để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Vậy cách sử dụng loại bếp này như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách sử dụng bếp hồng ngoại

Bước 1: Đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp

Đặt nồi nấu hay dụng cụ nấu lên giữa mặt bếp

Không để tình trạng bếp trống hay nồi không có thực phẩm hoặc nước khi đã mở điện

Bước 2: Cắm điện

Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và tiết kiệm điện

Khi cắm điện chuông sẽ kêu lên, đèn Led hiển thị và bếp sẵn sàng hoạt động.

Bước 3: Mở bếp

Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và tiết kiệm điện

Chạm nút Mở/Tắt (On/off) để bật máy, lúc này đèn hiển thị sáng lên, bếp chuyển qua chế độ chờ.

Bước 4: Chọn chức năng nấu và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và tiết kiệm điện

Nhấn Thực đơn (Menu) – FUNCTION để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn. Có 5 chức năng khác nhau như: BBQ (nướng thịt), Stir Fire (Chiên – Xào), Hotpot/Chafing(Nấu lẩu), Soup (Nấu canh) và Boil (Nấu nước).

Bước 5: Tắt điện

Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách và tiết kiệm điện

Sau khi nấu xong, nhấn nút Mở/Tắt (On/Off) để tắt máy. Chờ cho cánh quạt tản nhiệt hết quay thì mới rút điện. Quạt tản nhiệt quay khi tắt bếp giúp làm mát bề mặt bếp.

Sử dụng bếp hồng ngoại đúng cách khá dễ dàng và đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, tham khảo và áp dụng nhé. Chúc bạn thành công với những món ăn nấu bằng bếp hồng ngoại!

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *