Tại sao cần khảo sát trước khi ký hợp đồng chuyển nhà?

Hợp đồng chuyển nhà – Mọi công việc nếu có sự chuẩn bị trước sẽ diễn ra thuận lợi hơn khi thực hiện. Chuyển nhà cũng vậy, nhân viên dịch vụ cần qua khảo sát trước để nắm bắt được các đồ đạc cần chuyển, quãng đường di chuyển mới có thể chuẩn bị xe vận tải phù hợp nhất.

Hơn nữa yếu tố giá cả là yếu tố rất quan trọng mà hầu hết các khách hàng khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà đều quan tâm và muốn được báo giá trước khi chấp nhận hợp đồng chuyển nhà. Cách tính giá cước phí chuyển nhà cũng rất khách quan, bao gồm nhiều yếu tố nên mỗi khi nhận của gọi từ các khách hàng, những câu hỏi về việc giá cả như thế nào, thật sự mà nói nhân viên khó có thể xác định mức giá chính xác để có thể báo giá cho khách hàng.

>> Một số điều cần lưu ý khi chuyển nhà trong ngõ nhỏKhảo sát khối lượng đồ đạc cần vận chuyển - hợp đồng chuyển nhà

Vậy nên khâu khảo sát thực tế luôn là khâu quan trọng cũng như phải có trong quá trình chuyển nhà của các đơn vị dịch vụ. Nó giúp bên dịch vụ có thể biết được quá trình vận chuyển và đưa ra mức giá sát nhất cho khách hàng sau khi đã khảo sát thực tế.

Khảo sát là quá trình nhân viên vận chuyển tiến hành xem xét số lượng, khối lượng các đồ dùng cần chuyển để sắp xếp loại xe phù hợp. Người khảo sát cũng sẽ quan tâm xem nhà khách hàng có đồ dùng gì khó vận chuyển cần tháo dỡ không để bố trí thợ tháo dỡ đồ.

Xem những giờ đẹp để chuyển nhà ngày 03/12/2013 (01/11/2013 âm lịch)

Tiếp đó là khảo sát quãng đường cần vận chuyển từ nhà cũ tới nhà mới bao xa, đường có cho xe tải lưu thông không? Hay có thuận lợi để vận chuyển đồ hay không? Từ đó tìm ra quãng đường tiết kiệm chi phí nhất, đảm bảo thời gian vận chuyển nhanh chóng.

Qua việc khảo sát nhân viên dịch vụ tiến hành lên phương án vận chuyển và đưa ra một mức giá chính xác nhất cho khách hàng, nếu khách hàng đồng ý thì sau đó 2 bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng vận chuyển.

Ký kết hợp đồng chuyển nhà sau khảo sát nếu khách hàng đồng ý

Như vậy khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói với đồ dùng vận chuyển khá nhiều thì chắc chắn nhân viên sẽ phải đến khảo sát chi tiết đồ dùng cần chuyển mới có phương án thực hiện.