" /> Tận dụng không gian gầm cầu thang - Taxi tải Thành Hưng

Tận dụng không gian gầm cầu thang

Tận dụng gầm cầu thang làm tủ là giải pháp khai thác tối đa không gian sống trong ngôi nhà của bạn. Với khu vực tại phòng khách, người ta thường tận dụng chúng để tạo ra khu vườn nhỏ xinh. Ngoài ra, chúng ta có thể thiết kế gầm cầu thang với những công năng khác nhau.

Tận dụng làm tủ trưng bày

Đối với những ngôi nhà có gầm cầu thang được thiết kế nằm ở mặt tiền thì đây là vị trí dễ dàng nhìn thấy. Tận dụng tủ trưng bày là một gợi ý tuyệt vời. Biến tấu trở thành tủ trưng bày giúp tiết kiệm không gian. Ngoài ra, còn làm khoảng tường tối tăm, trống trải trở thành nơi bày biện, trang trí thêm rực rỡ cho ngôi nhà.

Tận dụng gầm cầu thang làm tủ giày giúp ngôi nhà gọn gàng hơn

Một gợi ý cũng hấp dẫn không kém đó là tận dụng gầm cầu thang làm tủ giày. Việc làm này giúp tiết kiệm được chi phí và không gian để đặt tủ giày. Vị trí này cũng thuận tiện cho gia chủ mỗi lần cất hoặc lấy giầy để đi.

Làm góc đọc sách/kệ sách

Không còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể tận dụng gầm cầu thang làm tủ đựng sách. Nếu bạn là một người yêu sách thì đây là một ý tưởng không nên bỏ qua.

Nếu khu vực này rộng cũng có thể thiết kế nó trở thành một phòng đọc sách. Một không gian mới mẻ có thể kích thích sự sáng tạo, giúp tinh thần làm việc, học tập tốt hơn.

Tận dụng làm bếp nấu tiện dụng

Thiết kế bếp dưới cầu thang là một ý tưởng cực kỳ sáng tạo khi bạn muốn biến tấu cho căn hộ nhỏ xinh của gia đình mình. Tận dụng khoảng không dưới những bậc cầu thang là giải pháp vô cùng thông minh.

Biến tấu với những góc xinh đẹp trong nhà
Biến tấu với những góc xinh đẹp trong nhà

Hoặc cũng có thê làm nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh oqr khu vực này giúp tiết kiệm được nhiều không gian ngôi nhà và rất tiện lợi. Tuy nhiên gia chủ cần phải biết cách hóa giải phong thủy để tránh tích tụ âm khí ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Những lưu ý khi thiết kế tủ dưới gầm cầu thang

Khu vực này trước đây có thể coi là một trong những góc chết trong nhà. Bởi lẽ đối với kiến trúc ngày xưa vị trí này vốn dĩ rất tối tăm, ẩm thấp. Người sử dụng hay để những vật dụng không cần thiết. Cho đến khi thiết kế nhà ở ngày một cải tiếnkhu vực này mới được biến thành tủ gầm cầu thang vô cùng tiện nghi và thẩm mỹ.