" /> Taxi tải Thành Hưng - vấn đề hành chính khi chuyển nhà - Taxi tải Thành Hưng

Taxi tải Thành Hưng – vấn đề hành chính khi chuyển nhà

Taxi tải Thành Hưng xin chia sẻ một số những thủ tục hành chính khi chuyển nhà. Chắc chắn ai trong số chúng ta cũng đều phải trải qua 1 lần chuyển nhà ở trong đời, tuy nhiên khi chuyển tới nơi ở mới bên cạnh nhờ sự trợ giúp từ phía dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp để vận chuyển đồ đạc, bạn cần phải thực hiện những thủ tục hành chính theo quy định pháp luật. Vậy những thủ tục hành chính đó gồm những gì?

Thủ tục khi thay đổi chỗ ở

Trong trường hợp, bạn chuẩn bị thay đổi chỗ ở hay thay cấu thành trong hộ gia đình mà mình đã đăng ký trước đó, lúc này cần phải tới làm thủ tục ở ủy ban hành chính địa phương. Bạn cần phải đi khai báo sớm, đừng để chậm trễ. Ngoài ra, dựa trên nguyên tắc, chủ hộ hay đương sự cần phải tới trực tiếp ủy ban hành chính địa phương để làm thủ tục khai báo, không được nhờ người khác.

Taxi tải Thành Hưng xin lưu ý. Đối với đối tượng lưu trú dài hạn, trung hạn trong quá trình thay đổi địa chỉ cần phải tới khai báo nơi chuyển văn phòng tới, khai báo chuyển nhà đi. Ngoài ta, chủ hộ cũng phải khai báo về việc thay đổi chỗ ở nhưng khi khai báo chuyển tới hay chuyển cư, nếu như tiến hành nộp thẻ lưu trú của các thành viên trong gia đình sẽ thay đổi chỗ ở thì không cần phải nộp thêm tờ khai về chỗ ở.

Khai báo khi chuyển đi

Trong thời gian 14 ngày trước khi chuyển tới nơi ở mới, chủ hộ phải nộp khai báo chuyển đi tại ủy ban hành chính địa phương nơi mà mình đã sống từ trước cho tới nay. Khi nộp giấy khai báo chuyển đi, lúc này bạn sẽ được cấp giấy chứng minh đã chuyển đi.

Khai báo khi chuyển tới

Khi gia đình bạn đã chuyển tới chỗ ở mới từ quận, huyện, thôn, thành phố này sang quận, huyện, thôn, thành phố khác. Trong thời gian 14 ngày kể từ ngày chuyển tới nơi ở mới, bạn cũng phải làm giấy khai báo chuyển nhà tới hay khai báo thay đổi chỗ ở tại ủy ban hành chính địa phương nơi mà mình vừa mới dọn tới.

Taxi tải Thành Hưng lưu ý, đối với trường hợp làm mất thủ lưu trú, lúc này bạn phải tới cục nhập cảnh địa phương để xin cấp lại thẻ lưu trú.

Khai báo thay đổi chỗ ở

Với trường hợp dọn tới chỗ ở mới, tuy nhiên vẫn nằm trong quận, huyện, thôn thành phố đó. Bạn cần phải tiến hành khai báo thay đổi chỗ ở tại ủy ban hành chính địa phương nơi mình đang sinh sống.

Ngay sau khi đã bổ sung những giấy tờ này, trong thời gian 3 ngày làm việc phía cơ quan công an sẽ tiến hành điều chỉnh những thông tin trong sổ hộ khổ và cấp sổ hộ khẩu cho gia chủ. Khi đã hoàn thiện xong sổ hộ khẩu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm dọn tới nơi ở mới được rồi đấy nhé!

Taxi tải Thành Hưng

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà hãy liên hệ Taxi tảu Thành Hưng. Taxi tải Thành Hưng với hơn 20 năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thành mọi công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Taxi tải Thành Hưng cam kết

Taxi tải Thành Hưng luôn cam kết mọi điều khoản được thực hiện đúng trong hợp đồng minh bạch rõ ràng. Cam kết bồi thường 100% giá trị đồ vật nếu xảy ra thất thoát hư hỏng. Đê liên hệ xin vui lòng gọi đến tổng đài miễn phí 1800 0033 để kết nối đến Taxi tải Thành Hưng chính hãng.

Taxi tải Thành Hưng hân hạnh được phục vụ quý khách!