Thanh lý đồ cũ có lợi hơn mua bán phế liệu không?

Thu mua phế liệu là việc làm khá quen thuộc ngày nay, tuy nhiên thường thì giá phế liệu không cao và đa phần là tính theo cân (kg), kể cả với các đồ vật còn khá mới. Vậy thanh lý đồ cũ có được giá cao hơn không?

Thanh lý đồ cũ là gì?

Chắc chắn không ít lần bạn lục tìm mọi ngóc ngách trong nhà và phát hiện ra có rất nhiều đồ mua nhưng chưa bao giờ dùng tới. Nếu có dùng thì cũng chỉ 1 vài lần rồi lãng quên đâu đó. Và hiển nhiên đó là các đồ còn khá mới, đầy đủ công dụng. Có thể kể đến thiết bị và phụ kiện điện tử, kha khá các đồ trang trí lỉnh kỉnh, và cả bộ bàn ghế đang xếp xó… Thay vì vứt rác, mang cho người khác hay bán phế liệu thì bạn có thể mang đi thanh lý.

https://taxitaithanhhung.com/chuyen-nha-dau-nam-moi-nen-hay-khong/
Thanh lý đồ đạc cũng là cách để tiết kiệm chi phí

Thanh lý đồ cũ là mang các đồ không dùng đến nữa bán ở các cửa hàng mua bán đồ cũ với mức giá từ 10 – 30% hoặc hơn thế. Hoặc bạn có thể sang nhượng cho các người cần mà không đủ tiền mua đồ mới 100%.

Đồ thanh lý có tốt không? Cách thanh lý đồ cũ giá cao

Đồ thanh lý về cơ bản là không còn mới và tốt như đồ mới. Có thể là đã qua sử dụng hoặc để lâu ngày thì chất lượng cũng sẽ giảm đi phần nào. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều đồ thanh lý chất lượng vì nguồn hàng đa dạng. Có cả các hàng ngoại xịn sò hơn cả hàng mới trong nước. Chỉ cần bạn biết cách chọn thì không lo về chất lượng đồ thanh lý.

Ví dụ bạn có một kệ sách, hoặc một máy xay sinh tố không dùng đến nữa. Nếu bạn mang đi bán đồng nát thì khá đáng tiếc và cũng không được bao nhiêu tiền. Vậy thử mang đi thanh lý đồ cũ xem sao.

Hãy làm mới lại đồ cần bán

Một món đồ đẹp sẽ giúp cho nó có giá trị hơn là món đồ đầy bụi bẩn, trầy xước dù giống nhau về chất lượng. Người mua sẽ chấp nhận chi trả cao hơn cho một món đồ nhìn vẫn ngon lành.

Đồ nội thất thường rất bền, khó mất giá và dễ làm mới. Đồ điện đặc thù là dễ lỗi thời, mất giá. Do đó khi bán thanh lý đồ cũ, bạn hãy phân loại đồ còn dùng tốt và loại bị hỏng. Đối với loại hỏng thì bạn không thể bán nguyên cây, hãy chia nhỏ bán thành từng phụ kiện. Các đồ vật kim loại, đồ gia dụng dễ bị gỉ, bị ố vàng, hãy làm sạch các vấn đề đó trước khi thanh lý. Thậm chí quần áo bạn cũng có thể thanh lý được, chúng sẽ sinh ra cho bạn một mớ tiền đấy.

Nếu không muốn đồ dùng quá mất giá vì hết thời, hãy thanh lý định kì 3 tháng 1 lần đối với quần áo. Đối với các đồ khác hãy thanh lí ngay khi không còn nhu cầu sử dụng.

Chụp ảnh đồ thanh lý thật chân thật

Hãy chụp thật nhiều góc của đồ vật để người mua nếu không đến xem tận nơi được thì vẫn biết rõ chất lượng. Ngoại trừ bạn muốn trở thành người bán không có tâm thì hãy lấy hình của người khác làm sản phẩm của mình.

Lựa chọn các kênh thanh lý tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều nơi nhận thanh lý đồ cũ: thanh lý quần áo, thanh lý trang thiết bị điện tử, thanh lý đồ nội thất,…

Các kênh mạng xã hội cá nhân như facebook, zalo, tik tok cũng là nơi để mọi người biết đến sản phẩm của bạn. Hoặc có thể đăng tải lên các trang rao vặt trực tuyến khác.

Nếu muốn nhanh chóng, bạn có thể đến các cửa hàng chuyên thanh lý đồ cũ để bán đứt món đồ và nhận tiền ngay.

Chắc chắn với cách làm này, bạn sẽ thu được một khoản nhiều hơn bán phế liệu rất nhiều lần. Hãy thử một lần bán đồ thanh lý và sử dụng đồ thanh lý xem có chất lượng không nhé.

Tìm hiểu thêm:

chuyển nhà trọn gói giá rẻ tphcm

dịch vụ chuyển nhà trọn gói hà nội

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *