Thiết kế phòng ngủ nhỏ đơn giản, tiết kiệm không gian

 Thiết kế phòng ngủ nhỏ có diện tích hẹp giúp bạn dễ dàng trong việc trang trí và sắp xếp đồ nội thất, mở rộng không gian. Vậy làm thế nào để thiết kế phòng ngủ siêu nhỏ giúp tận dụng không gian tối đa nhất? Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của Thành Hưng – dịch vụ vận chuyển hàng hóa số 1 Việt Nam.

Mẹo thiết kế cho phòng ngủ siêu nhỏ giúp tận dụng tối đa căn phòng

Với những mẹo thiết kế phòng ngủ siêu nhỏ cực đơn giản dưới đây sẽ giúp tận dụng được không gian một cách tối đa nhất cho căn phòng của gia đình bạn:

 • Nên lựa chọn những món đồ nội thất có kích thước vừa phải và hài hòa với diện tích của căn phòng.
 • Thiết kế cửa sổ giúp tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, căn phòng ngủ sẽ trở lên thoáng mát hơn.
 • Ưu tiên lựa chọn loại giường có thiết kế thông minh, giường chứa học kéo hay ngủ bục để tiết kiệm tối đa diện tích cho căn phòng.
 • Có thể sử dụng các loại kệ treo tường hoặc theo phương thẳng đứng.
 • Lựa chọn gam màu chủ đạo trung tính hoặc trắng tạo không gian rộng rãi cho phòng ngủ.
 • Tạo sự liên kết với đồ nội thất giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho căn phòng.
 • Nên thiết kế tối giản vừa đẹp, đơn giản lại giúp cho phòng ngủ được gọn gàng.

Các mẫu thiết kế phòng ngủ siêu nhỏ

Mẫu thiết kế phòng ngủ đơn giản tiết kiệm

Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản và muốn tiết kiệm chi phí về thiết kế thì có thể tham khảo mẫu này. Nên lược bỏ những món đồ nội thất không sử dụng nhiều, vừa giúp tiết kiệm chi phí lại đảm bảo diện tích rộng rãi cho căn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn món đồ nội thất có giá tầm trung và được tích hợp đa chức năng.

thiet-ke-phong-ngu-nho-don-gian-tiet-kiem-khong-gian

Mẫu thiết kế phòng ngủ 8m2

Đối với phòng ngủ có diện tích 8m2 bạn nên tối đa hóa không gian và sắp xếp đồ nội thất một cách khoa học nhất. Nên tận dụng gỗ màu nâu hoặc xám và giường gấp giúp căn phòng trở nên hài hòa, rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những kệ gỗ có màu sắc tương phản với màu ga trải giường giúp căn phòng trở nên sang trọng hơn. Có thể sử dụng rèm cửa vừa tạo không gian sang trọng lại tạm điểm nhấn cho phòng ngủ.

thiet-ke-phong-ngu-nho-don-gian-tiet-kiem-khong-gian

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 4m2

Mẫu thiết kế phòng ngủ siêu nhỏ 4m2 bạn nên tận dụng toàn bộ không gian để tránh lãng phí diện tích. Có thể chọn loại giường đơn có ngăn kéo để chứa đồ đạc. Nên chọn gam màu trắng cùng cửa sổ rộng lớn giúp cho căn phòng được thoải mái nhất.

Có thể kết hợp giữa hai gam màu xám và trắng đồng điệu với nhau. Nếu kê giường ngủ ở vị trí góc khuất trong phòng, bạn nên đặt bóng đèn chiếu sáng để tạo cảm giác thoáng đãng cho vị trí đặt giường.

thiet-ke-phong-ngu-nho-don-gian-tiet-kiem-khong-gian

Mẫu thiết kế phòng ngủ siêu nhỏ 2m2

Vậy còn với phòng ngủ có diện tích siêu nhỏ 2m2 thì sao? Với loại phòng có diện tích cực kỳ khiêm tốn này thì bạn nên ưu tiên tối giản toàn bộ vật dụng trong căn phòng để không gian thông thoáng. Có thể lựa chọn những món đồ nội thất thông minh và đa chức năng sử dụng. Lựa chọn tông màu trắng làm chủ đạo và loại giường có nhiều hộc đựng.

thiet-ke-phong-ngu-nho-don-gian-tiet-kiem-khong-gian

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ với diện tích nhỏ

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ diện tích nhỏ:

Chọn vị trí đặt giường: Nên chọn loại giường đơn giản và màu sắc trang nhã giúp căn phòng được thoáng rộng hơn. Kê giường ngủ sát tường thay vì giữa tường sẽ rất lãng phí diện tích.

Màu sắc: Đối với phòng ngủ có diện tích khiêm tốn tốt nhất nên chọn màu sắc tươi sáng. Đối với đồ nội thất trang trí cho phòng ngủ có diện tích nhỏ nên chọn màu sắc tương phản giúp căn phòng trở nên ấm áp và có điểm nhấn hơn.

Về ánh sáng: Phòng ngủ có diện tích hẹp thì cần đầu tư thiết kế ánh sáng giúp cho căn phòng được rộng hơn. Có thể kết hợp sử dụng nguồn ánh sáng từ hệ thống đèn và ánh sáng tự nhiên.

Tìm hiểu thêm:

top công ty chuyển văn phòng uy tín

Chuyển đồ văn phòng trọn gói

 • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
 • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
 • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *