" /> Thời điểm ăn trái cây tốt nhất - Taxi tải Thành Hưng

Thời điểm ăn trái cây tốt nhất

Như chúng ta đã biết, trái cây một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể con người, trong trái cây có chứa rất nhiều các vitamin, các loại khoáng chất cần thiết chống lại sự oxy hóa và flavonoid. Các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên rằng, trung bình mỗi người trưởng thành nên ăn 450g trái cây/ngày để mang lại nhiều lợi ích.

Nên ăn trái cây vào khi nào, sáng, trưa, chiều hay tối? Đây có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và để ý, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với mọi người.

Bên cạnh đó, cũng theo rất nhiều nghiên cứu cho thấy, việc lựa chọn thời điểm để ăn trái cây trong ngày cũng rất quan trọng, các khoảng thời gian ăn trái cây trong ngày có ảnh hưởng rất lớn đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng, cũng như tác động tích cực hoặc tiêu cực đến cơ thể của bạn.

10 phút trước khi ăn sáng

Các loại trái cây thích hợp nhất để ăn: Táo, lê, nho.

Trái cây không nên ăn: Cà chua bi, cam, táo gai, chuối, hồng.

Rất ít người ăn trái cây vào bữa sáng, thậm chí có người còn không thèm ăn sáng. Nhưng trước bữa sáng cũng có những lợi ích không ngờ. Các chuyên gia sức khỏe cho biết, trái cây là loại thực phẩm có chứa hàm lượng fructose cao, do đó bạn nên ăn vào buổi sáng khi mới trải qua một giấc ngủ dài. Vì lúc này cơ thể cần được bổ sung năng lượng nhiều nhất.

Ăn trái cây vào buổi sáng, axit trong trái cây có tác dụng tạo cảm giác ngon miệng khi ăn sáng. Tuy nhiên, những người bị bệnh đường tiêu hóa không thích hợp ăn vào bữa sáng.

Một giờ sau bữa ăn

Các loại thích hợp nhất để ăn: Dứa, đu đủ, kiwi, cam, táo gai.

Ăn hoa quả sau bữa ăn chủ yếu là để thúc đẩy tiêu hóa, vì vậy bạn nên chọn một số loại hoa quả có tác dụng chống nhờn và chứa nhiều axit hữu cơ như dứa, bromelain trong nó giúp tiêu hóa chất đạm, bổ sung lượng men tiêu hóa còn thiếu trong cơ thể, tăng cường tiêu hóa. Enzyme trong đu đủ có thể giúp phân hủy protein trong thịt; táo gai có thể thúc đẩy sự phân hủy chất béo và giúp tiêu hóa.

Trước khi ăn bữa tối

Loại thích hợp nhất để ăn: Táo và dứa.

Không nên ăn: Anh đào, nho, bơ, sầu riêng, măng cụt.

Ăn hoa quả trước khi ăn tối tốt hơn là ăn trước khi đi ngủ. Đó là bởi vì chúng có lượng calo thấp hơn và giàu chất xơ và điều đó sẽ làm giải tỏa cơn đói, do đó giảm lượng calo sẽ tiêu thụ vào bữa tối. Loại thích hợp là dứa và táo.

Thời điểm không nên ăn trái cây

Ngay trước và sau bữa ăn

Nếu bạn có thói quen ăn hoa quả ngay trước và sau bữa ăn, bạn nên ngừng ngay. Bởi vì ăn ngay trước và sau khi ăn cơ thể sẽ không thể tiêu hóa đúng cách và do đó sẽ không thể hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. 

Trước khi đi ngủ

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra, thời điểm không nên ăn hoa quả nhất chính là trước khi đi ngủ.

Trái cây mang lại nguồn năng lượng tràn đầy từ những vitamin và khoáng chất
Trái cây mang lại nguồn năng lượng tràn đầy từ những vitamin và khoáng chất

Bởi vì nó làm tăng lượng đường trong máu và insulin trong cơ thể sẽ làm gián đoạn giấc ngủ vào ban đêm và ngăn cơ thể giảm năng lượng khi cần thiết.

Không nên ăn hoa quả trong bữa ăn

Không nên ăn trong bữa ăn vì nó có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Chúng mang lại một lượng vitamin khoáng chất cao giúp bổ sung năng lượng cung cấp dưỡng chất tốt cho cơ thể. Việc bổ sung dưỡng chất từ trái cây đúng thời điểm là cách thu nạp nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

Trái cây thực sự là nguồn thức ăn ngon miệng bổ sung lượng vitamin, khoáng chất dồi dào. Tuy nhiên, lựa chọn thời điểm ăn thích hợp để có được trọn vẹ giá trị cũng như thu nạp nhiều nhất giá trị dinh dưỡng. Chúc các bạn ngon miệng và có một sức khỏe tôt!