" /> Thời điểm mua nhà thích hợp là khi nào? - Taxi tải Thành Hưng

Thời điểm mua nhà thích hợp là khi nào?

Ai cũng mơ ước có một ngôi nhà của riêng mình, đặc biệt ngôi nhà đầu tiên sẽ luôn khiến bạn thận trọng và cân nhắc nhiều hơn, vậy khi nào là thời điểm thích hợp để mua nhà đầu tiên của bạn?

Khi mua một ngôi nhà, điều tuyệt vời nhất là bạn có nhiều lựa chọn và giá mua bán nhà đất đang ở mức thấp nhất – và mọi thứ đã được sắp xếp hoàn hảo để khi bạn sẵn sàng chuyển đi?

Thời điểm thích hợp để mua nhà
Thời điểm thích hợp để mua nhà

Thực tế, đó chỉ là giấc mơ. Vấn đề là, không dễ có cùng lúc giá tốt và số lượng nhà giao bán nhiều. Ngay cả khi có thể, bạn vẫn phải luôn đảm bảo cân bằng khi tình hình tài chính bị thay đổi.

Bạn không mắc nợ

Các khoản chi tiêu lớn nhất cản trở người tiết kiệm để mua nhà đều liên quan đến nợ. Giải quyết những món nợ và thu nhập của bạn sẽ được giải phóng để giúp bạn thực hiện việc mua nhà một cách nhanh chóng hơn.

Bạn có quỹ khẩn cấp lớn

Đa phần người mua nhà đều sẽ cần vay mượn chút ít. Và mỗi tháng, bạn sẽ phải trả lãi suất cho khoản vay này. Cuộc sống luôn đầy những bất ngờ, đặc biệt trong tình hình đại dịch Covid như hiện tại. Trong trường hợp bạn bị thất nghiệp đột ngột thì quỹ khẩn cấp này có thể giúp bạn thanh toán tiền trả góp nhà trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn có kế hoạch ở ngôi nhà này ít nhất vài năm

Tất cả các chi phí trả trước và công việc bạn phải bỏ ra để mua một ngôi nhà có thể sẽ không xứng đáng nếu bạn sống trong đó chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Nhưng nếu bạn yêu thành phố của mình và có kế hoạch ở lại ít nhất vài năm, mua một ngôi nhà là một khoản đầu tư tuyệt vời!

Tiền trả góp nhà hàng tháng không vượt quá 20 – 25% thu nhập của bạn

Ngoài việc trả góp tiền mua nhà, bạn vẫn phải chi trả cho cuộc sống hàng ngày: ăn uống, xe cộ, con cái, điện nước… Chính vì vậy, khi mức trả góp mỗi tháng quá cao, bạn sẽ dễ lâm vào tình trạng thiếu thốn và dễ mắc nợ bên ngoài.

Bạn đã tiết kiệm đủ 10 – 20% – số tiền trả trước khi mua nhà

Thực tế, bạn càng trả trước nhiều bao nhiêu, bạn sẽ càng bớt áp lực tài chính sau này bấy nhiêu. Chính vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã có ít nhất 10 – 20% tổng giá trị căn nhà để trả trước thay vì vay mượn để chi trả cho khoản này.

Hi vọng bạn và gia đình sẽ có được ngôi nhà mơ ước trong tương lai gần. Nếu có nhu cầu chuyển nhà xin liên hệ Taxi tải Thành Hưng, chúng tôi có đội ngũ nhân viên và hệ thống xe luôn sẵn sàng phục vụ quý khách mọi thời điểm.