" /> Thuê nhà chung cư cần lưu ý những gì? - Taxi tải Thành Hưng

Thuê nhà chung cư cần lưu ý những gì?

Thuê nhà chung cư là nhu cầu thiết yếu và ngày càng phát triển trong xa hội ngày nay. Trong khi quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng thu hẹp như hiện nay nhu cầu sinh sống của người dân không ngừng tăng cao. Ngoài nhà trọ với diện tịch nhỏ và truyền thống với hầu hết công nhân và sinh viên thuê trọ.

Ngày nay một bộ phận dân văn phòng có thu nhập ở mức khá, hay các hộ gia đình có hai vợ chồng hoặc con nhỏ lại có nhu cầu thuê các căn hộ chung cư. Dẫn đến việc tìm thuê các căn hộ chung cư phát triển nhộn nhịp với nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp.

Căn hộ chung cư nơi tích hợp nhiều tiện ích phục vụ cuộc sống là nhu cầu được tìm thuê nhiều hiện nay
Căn hộ chung cư đang ngày càng được tìm thuê nhiều

Hiện tại, các dự án căn hộ chung cư thường tọa lạc tại những vị trí tốt với tiện ích đầy đủ và tiện nghi nên thu hút khá nhiều người mua đặc biệt là những người có thu nhậpở tầm trung. Do đó, thị trường cho thuê căn hộ chung cư ngày càng sôi động với hàng ngàn các tin quảng cáo đến khách hàng. Tuy nhiên để có được căn hộ như ý cần chú ý một số lưu ý sau:

Lựa chọn vị trí thuận lợi

Vị trí chịu ảnh hưởng bởi hai yếu tố. Khu vực văn minh nhiều tiện ích và thuận lợi cho công việc. Xác định được nhu cầu của mình sẽ khoanh vùng được vị trí tìm thuê căn hộ. Ngaoif ra cần phải chú ý đên các yếu tố cốt lõi như vị trí giao thông thuận lợi, diện tích căn hộ thoáng đãng và mức giá vô cùng hợp lý. Thật bất tiện khi bạn thuê một căn hộ giá rẻ nhưng hàng ngày phải mất nhiều giờ để  đến chỗ làm. Đặc biệt nếu tìm được vị trí thuê căn họ gần các khu vực như trung tâm thương mại, chợ, trường học,… để tiết kiệm thời gian đi mua sắm cũng là một vị trí tốt.

Tìm hiểu về môi trường sống xung quanh

Nhắc đến nhà chung cư là nhắc đến một quần thế cộng đồng. Và căn hộ mình thuê sẽ nằm trong quần thể đó. Như vậy các khu vực từ hành lang, thang máy, sân chơi tới bãi đậu xe đều thuộc quyền sở hữu chung. Với nhiều khu vực sử dụng chung như vậy, nên sự tương tác giữa các hộ tương đối cao. Bởi vậy cần nắm được sơ qua về quê quán, nghề nghiệp của hàng xóm căn hộ bạn cần thuê là rất quan trọng. Việc tương đồng nhau về mặt bằng chung sẽ đảm bảo khả năng hòa nhập sau này. Thực tế, có rất nhiều người khi đến thuê không tìm hiểu kỹ khu chung sống xảy ra mâu thuẫn và đã phải chuyển đi. Điều này rất ảnh hưởng đến công việc và mất thời gian bởi tìm kiếm và chuyển nhà đến một nơi mới là điều không hề đơn giản. Bởi vậy, hãy dành ra chút thời gian để khảo sát và nắm bắt được một số tình hình chung nếu thực sự ổn hãy thuê để tránh những vẫn đề nảy sinh không đáng sau này.

Chú ý đến hợp đồng cho thuê

Hiện nay, nhu cầu cho thuê căn hộ rất nhiều. Hàng loạt các tin mời chào cho thuê căn hộ chung cư giá rẻ tràn ngập trên các tin mạng. Tuy nhiên bạn cần phải nắm rõ chi phí đó đã bao gồm các khoản như phí dân phòng, phí thang máy, phí dịch vụ chung cư hay phí gửi xe máy – ôto hay chưa? Thực tế có nhiều người khi ký hợp đồng không để ý đến các khaoản  đó và vô tình trở thành chi phí phát sinh trong khi tưởng thue được giá rẻ. Nắm được những đầu mục đó để cân đối với giá cho thuê nhắm tránh những phát sinh gây mệt mỏi sau này.

Thời gian thuê căn hộ chung cư

Xác định thời gian lưu trú là điều cần thiết. Bởi nhiều chủ căn hộ sẽ yêu cần cho thuê ít nhất 6 tháng trở lên. Ngoài ra sẽ yêu cần đặt cọc trước 1-2 tháng. Do vậy bạn cũng nên khéo léo để đàm phán tránh mất tiền cọc nếu sau khi ở có vấn đề cần phải chuyển đi.

Để việc thuê căn hộ được như ý, tránh mất tiền và mất thời gian công sức bạn nên nghiêm túc và cẩn thận từ những chi tiết nhỏ ngay từ đầu để tìm thuê được một căn hộ giúp bạn yên tâm khi làm việc và cuộc sống tiện ích khi sinh sống.

Có nhu cầu chuyển đến căn hộ chung cư bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Taxi tải Thành Hưng. Chúng tôi có hệ thống các xe tải đa dạng về tải trọng có thể đi qua các gầm thấp tại các tòa chung cư một cách dễ dàng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp vận chuyển và lắp đặt các thiết bị nhanh gọn giúp bạn ổn định nhanh chóng khi chuyển đến nơi ở mới.

Liên hệ tổng đài 1800 0033