Tối ưu chi phí vận chuyển hàng hóa

https://taxitaithanhhung.com/toi-uu-chi-phi-van-chuyen-hang-hoa/

Chi phí vận chuyển hàng hóa là vấn đề nan giải của nhiều cửa hàng, doanh nghiệp hiện nay. Trong bài viết này, taxi tải Thành Hưng xin gợi ý cho bạn các cách đơn giản để tiết kiệm chi phí vận chuyển dưới đây.

Chi phí vận chuyển hàng hóa tối ưu khi làm việc với nhiều đơn vị 

Theo như nhiều chủ doanh nghiệp cho biết, các công ty vận chuyển đưa ra mức giá chung phụ thuộc vào khoảng cách cũng như số lượng đơn hàng. Vì vậy, mỗi đơn vị sẽ có một mức giá riêng không giống nhau.

https://taxitaithanhhung.com/toi-uu-chi-phi-van-chuyen-hang-hoa/
Chi phí vận chuyển hàng hóa tối ưu khi làm việc với nhiều đơn vị

Thay vì chỉ liên hệ với một công ty, bạn hãy cố gắng tìm kiếm thêm cho mình  3 – 5 đơn vị. Sau đó, tìm hiểu rõ hơn về quy định đưa ra giá của họ. Từ đó, bạn sẽ biết được đơn vị nào có mức giá tốt nhất.

Đơn vị vận chuyển đóng gói sẽ rẻ hơn

Khi vận chuyển hàng hóa, nếu bạn tự sử dụng thùng giấy hoặc vật dụng của bạn để đóng gói thì đôi khi kích thước sẽ không đúng. Thế nên, thay vì vừa mất tiền lại mất thời gian thì hãy sử dụng luôn dịch vụ đóng gói của nơi vận chuyển.

https://taxitaithanhhung.com/cung-thanh-hung-chuyen-nha-trong-mua-dich/

Sử dụng đơn vị vận chuyển nơi bạn ở

Một số hãng vận chuyển có phạm vi hoạt động bị hạn chế. Nếu bạn muốn gửi hàng đi đến mọi nơi thì phải tìm kiếm đơn vị vận chuyển phân phối rộng hơn. Càng gần nơi bạn ở, thời gian gửi hàng và giao đến khách hàng cũng nhanh hơn.

Chọn đơn vị vận chuyển thân quen

https://taxitaithanhhung.com/toi-uu-chi-phi-van-chuyen-hang-hoa/Sử dụng đơn vị vận chuyển nơi bạn ở

Nhiều đơn vị vận chuyển có chính sách ưu đãi dành cho khách hàng quen thuộc. Nếu như bạn đã ưng ý với mức giá của đơn vị đó, hãy ký hợp đồng lâu dài với họ để hưởng chính sách tốt hơn.

Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa mà còn đảm bảo an toàn cho hàng hóa, không sợ bị thất lạc.

Tính toán chi phí vận chuyển thật kỹ lưỡng

Trước khi bạn nhận giao đơn hàng cho khách hàng hoặc vận chuyển đến nơi khác, hãy tính trừ hao một số chi phí như: Vượt cân nặng, phụ phí khi hàng ngoại thành, bảo hiểm… Bởi thông thường, các phí phát sinh này sẽ do khách hàng chi trả. Nếu bạn không thông báo trước, khách có thể không chịu khoản phí này.

KINH NGHIỆM CẮT GIẢM CHI PHÍ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

Kiểm soát lại hàng hoàn trả

Có nhiều hàng hóa đã được gửi cho đơn vị vận chuyển nhưng lại bị trả về vì nhiều lý do. Thế nhưng, phí ship bạn sẽ phải chịu chi trả. Thế nên, nó cũng sẽ gây ra tổn thất cho bạn nếu số lượng đơn hàng nhiều.

Để tránh điều này, bạn hãy nói rõ với khách hàng về thời gian nhận hàng dự kiến. Ngoài ra, nhắc nhở người dùng kiểm tra điện thoại thường xuyên để tránh bỏ sót cuộc gọi từ người giao.

Đặt kho hàng ở gần khách hàng của bạn

https://taxitaithanhhung.com/nhung-sai-lam-can-tranh-khi-luu-kho-luc-chuyen-nha/
Đặt kho hàng ở gần khách hàng của bạn
Một đơn vị mới thành lập thường có số lượng khách hàng ban đầu tại nơi họ đặt kho. Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển hơn, muốn mở rộng thị trường của mình thì việc phí vận chuyển tăng là tất yếu.

Nếu công ty của bạn không đủ tài chính, hãy suy nghĩ đến việc thuê một kho chứa hàng của một đơn vị thứ 3.

Kiểm toán rõ ràng các hóa đơn

Hầu hết, doanh nghiệp nhỏ sẽ ít để ý đến việc kiểm tra các hóa đơn bán hàng. Thế nên, thay vì bỏ sót, bạn hãy kiểm toán lại hết chúng vào một mục lưu ý riêng hàng tháng để xem phí vận chuyển có bị tăng lên hay không.

Kết luận

Hãng Taxi tải Thành Hưng là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, cho thuê xe tải chở hàng hóa uy tín nhất hiện nay. Liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài miễn cước 1800.0033 để tiết kiệm tối ưu chi phí vận chuyển hàng hóa nhé!

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *