" /> Tối ưu hóa không gian phòng bếp - Taxi tải Thành Hưng

Tối ưu hóa không gian phòng bếp

Chuyển nhà mới bạn muốn một căn bếp tiện dụng và đẹp mắt không phải là căn bếp trang trí thật xinh xắn. Bởi điều đó vẫn là chưa đủ vì mỗi không gian đều có đặc thù về hình dạng, kích thước khác nhau. Mỗi căn bếp đều cần có sự sắp xếp hợp lý, màu sắc linh hoạt để tạo cảm giác rộng rãi. Điều quan trọng nhất là khéo léo tận dụng không gian để việc nấu nướng luôn mang lại niềm vui, cảm hứng cho mọi người.

Một vài gợi ý về cách tận dụng góc bếp trong bài viết sẽ giúp bạn nhìn lại căn bếp của gia đình mình, tìm kiếm được những ý tưởng hữu ích. 

Không gian bếp tiện dụng thoáng mát
Không gian bếp tiện dụng thoáng mát

Thiết kế kệ bếp theo vị trí thiết kế phòng

Khu vực góc của bếp thường bị mọi người bỏ qua do khá khó sắp đặt và thiết kế hệ tủ. Vì thế, bạn có thể kết nối hệ tủ bếp vuông góc bằng những đợt gỗ. Đây có thể là nơi để đặt gia vị, các chai rượu hay đồ gia dụng, đồ trang trí trong nhà. Góc bếp chỉ cần xử lý khéo léo một chút, sắp đặt khoa học một chút là đủ để có không gian vừa gọn xinh vừa đẹp mắt.

Khu vực góc bếp có thể tận dụng để bố trí các ngăn kéo đựng gia vị, đựng đồ khô. Bạn nên chia ngăn kéo dạng ngang để tiện lợi hơn khi sắp xếp đồ lưu trữ. Cách tạo ngăn kéo với các ô có kích thước khác nhau cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tận dụng tối đa diện tích phía bên trong.

Sử dụng các kệ thông minh tích hợp

Hãy nhờ cậy đến sự giúp đỡ của những kệ inox. Hiện nay các hãng đồ gia dụng có bán khá nhiều các hệ kệ inox để bạn dễ dàng lựa chọn và lắp đặt. Chỉ cần kéo nhẹ cánh tủ là bạn đã có thể mở ra cả không gian lưu trữ rộng rãi bên trong. Hệ inox cũng giúp bạn sắp xếp được tối đa đồ đạc.

Phân chia các vị trí chức năng phòng bếp   

Với hệ tủ bếp không vuông góc, bạn có thể sẽ cần nhờ cậy đến đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để có thể tận dụng tối đa phần diện tích góc bếp. Khoảng diện tích khá rộng này có thể được ngăn chia với nhiều ô, nhiều ngăn để tiện lợi sắp đặt đồ đạc, tránh lãng phí không gian.

Góc bếp dưới có thể sử dụng để lắp đặt máy rửa bát. Góc bếp trên có thể sử dụng để lắp đặt kệ góc. Cách làm này khá phù hợp với những căn bếp nhỏ, cần sự thông thoáng và vẫn tăng được diện tích lưu trữ cần thiết giúp không gian nấu nướng luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Tận dụng phần góc bếp

Với những căn bếp rộng, sẽ thật thiếu sót nếu “bỏ quên” phần góc bếp. Bạn có thể tận dụng khoảng diện tích góc này để thiết lập hệ tủ đứng chứa đồ khô. Thiết kế cánh cửa tủ dạng đứng và chia nhiều ngăn bên trong là cách hợp lý để tối đa hóa không gian sử dụng.

 Góc bếp phía trên không thiết kế tủ treo như thông thường, bạn có thể khéo léo tận dụng để thiết kế hệ tủ đứng gắn liền từ bàn bếp lên trần. Ý tưởng này giúp cho bạn có thêm khá nhiều diện tích lưu trữ đồ giúp không gian nấu nướng gọn gàng hơn.

Hãy tận dụng góc bếp một cách linh hoạt. Ý tưởng thiết kế không rập khuôn và cũng không phụ thuộc vào bất kỳ mẫu thiết kế nào trước đó. Bạn có thể tự đưa ra ý tưởng và chắc chắn rằng, ý tưởng đó bạn cảm thấy phù hợp nhất với thói quen sinh hoạt của gia đình mình.

Khoảng diện tích góc bếp nếu không sử dụng để thiết lập hệ kệ hay tủ lưu trữ đồ, bạn có thể sử dụng với nhiều chức năng hữu ích khác. Trong đó, bạn thiết kế bếp nấu, lò nướng phía dưới và hệ máy hút mùi kèm cánh tủ trang trí phía trên. Ý tưởng này sẽ mang lại cho bạn khá nhiều không gian lưu trữ ở hai phần tủ còn lại

Tạo điểm nhấn

Tạo điểm nhấn cho căn bếp bằng hệ tủ đứng mang phong cách cổ điển với cánh tủ hình cung. Ý tưởng này vừa gia tăng diện tích sử dụng vừa giúp không gian bếp rộng hơn, đẹp hơn. Hoặc trang trí theo ý thích để làm nổi bật màu sắc cá nhân tạo không khí vui vẻ thoải mái khi bước chân vào căn bếp của mình.

Nhìn chung căn bếp dù nhỏ hay lớn đều có thể mang lại sự tiện dụng, thoải mái cho mọi người khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình mình. Taxi tải Thành Hưng chúc bạn và gia đình chuyển nhà mới với những không gian thật sự thoải mái.