5 quy tắc tối ưu hóa không gian văn phòng

https://taxitaithanhhung.com/taxi-tai-thanh-hung-thanh-cong-chuyen-van-phong-cho-tap-doan-samsung/

Một không gian văn phòng chật chội, bừa bộn và tối tăm sẽ khiến hiệu suất làm việc của nhân viên giảm đi rất nhiều so với một không gian rộng mở và sáng sủa. Ngày nay, giá bất động sản tăng nhanh ở các đô thị trung tâm thành phố, đó là lý do mà các nhà tuyển dụng buộc phải tìm cách tối ưu hóa không gian văn phòng để phù hợp với nhu cầu làm việc. Dưới đây là 5 cách để sử dụng không gian văn phòng của bạn một cách hiệu quả hơn:

Dọn dẹp đồ đạc, chỉ giữ lại những thứ cần thiết

Cách tối ưu hóa không gian văn phòng

Đôi khi điều cần thay đổi chỉ là một căn phòng sáng hơn để cho nhân viên cảm thấy tốt hơn về nơi họ làm việc. Nếu văn phòng của bạn không quá lớn, hãy đảm bảo bạn không lướt qua các thiết bị chiếu sáng.

Phong cách thiết kế gam màu tối và ánh sáng đèn có thể làm cho căn phòng sang trọng hơn nhưng chúng cũng có thể làm cho các phòng trông nhỏ hơn. Vì vậy, khi chọn đồ nội thất, hãy bỏ qua những chiếc bàn nặng nề, truyền thống để có thứ gì đó nhẹ hơn và có màu nhạt hơn, giúp phản chiếu ánh sáng là tốt nhất.

Thay đổi về ánh sáng có thể tác động đáng kể đến diện mạo của một văn phòng nhỏ và cũng ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên. Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng làm việc trong một căn phòng thiếu ánh sáng, hoặc có rất ít ánh sáng tự nhiên, rất có thể bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ hơn và nhàm chán công việc.

Tạo thêm nhiều giải pháp làm việc

Văn phòng nhỏ? Không có vấn đề gì – Hãy cho phép nhân viên của bạn làm việc từ xa tại nhà. Mặc dù nó có thể không giải quyết được tất cả các vấn đề kinh doanh của bạn, nhưng làm việc từ xa là một cách tuyệt vời để nhân viên bảo vệ sự riêng tư mà họ thích khi làm việc.

Nếu làm việc từ xa là một lựa chọn khả thi cho văn phòng của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn có kết nối Internet đủ mạnh để giữ tài liệu trên hệ thống, cho phép nhân viên truy cập từ bất cứ đâu.

https://taxitaithanhhung.com/toi-uu-hoa-khong-gian-van-phong/
Cách tối ưu hóa không gian văn phòng

Chia sẻ không gian tòa nhà của bạn

Nếu tiền thuê văn phòng là một mối quan tâm lớn, hãy cân nhắc chia sẻ không gian văn phòng với một doanh nghiệp nhỏ khác. Các doanh nghiệp nhỏ có rất nhiều lựa chọn khi tìm một không gian làm việc chi phí thấp. Đó là xu hướng mà các công ty Internet đang đón đầu và các doanh nghiệp này đang tập trung vào toàn bộ các tòa nhà có nhiều văn phòng, thay vì một doanh nghiệp tại một thời điểm nhất định.

Tạo khu ở tại nơi làm việc

Trong một văn phòng nhỏ, có thể khó duy trì một số quyền riêng tư nhất định nhưng việc chia không gian của bạn thành các khu vực có thể giúp tổ chức cả công việc và cuộc sống cho nhân viên của bạn.

Trong khu vực đầu tiên, hãy suy nghĩ về việc đặt đồ nội thất như ghế dài hoặc bàn dài hơn để chứa các nhóm từ ba người trở lên, những người có thể cần một không gian để hợp tác trong các dự án.

Đối với một khu vực riêng lẻ, nơi nhân viên làm việc tập trung trên máy tính của họ thì chỉ cần một lượng nhỏ không gian bàn để đặt máy tính xách tay của họ. Khi thiết lập hai khu vực rất khác nhau này, bạn đặt ra sự khác biệt rõ ràng cho hai loại công việc đang được thực hiện trong văn phòng và tạo ra các không gian làm việc có lợi cho cả hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *