" /> Tổng hợp những việc cần làm khi chuyển đến nhà mới

Tổng hợp những việc cần làm khi chuyển đến nhà mới

Trong phong thủy nhà của người Việt Nam ta cũng có khá nhiều quan niệm khác nhau. Có những điều theo quan niệm xưa thì sẽ mang lại những may mắn cho gia đình. Khi chuyển về nhà mới cũng vậy, để gặp được may mắn và thuận lợi cũng sẽ có một số điều cần chú ý. Vậy nếu bạn chuẩn bị chuyển đến nơi ở mới thì hãy tham khảo để vận dụng nhé!

>> Quy trình chuyển văn phòng trọn gói – Taxi tải Thành Hưng

Chọn ngày lành tháng tốt giờ đẹp

Theo phong thủy việc chọn ngày sẽ được tính bằng lịch âm, phụ thuộc vào ngày tháng năm sinh của gia chủ, và thông thường người ta kiêng chuyển nhà vào ngày “Hỏa” mà sẽ chọn ngày “Thủy”. Chọn ngày lành, tháng tốt, thậm chí là giờ hoàng đạo để thuận tiện cho việc chuyển nhà theo lời tư vấn của các chuyên gia phong thủy là điều rất cần được chú trọng.

Luôn nói những điều tốt đẹp

Điều cấm kỵ nhất vào ngày chuyển nhà là nói về những điều không tốt, buồn phiền hay tiêu cực. Khi dọn đến một không gian sống mới, bạn hãy luôn nghĩ đến những gì tốt đẹp, may mắn và nói những điều tích cực, an lành. Không những vậy, vào ngày này tuyệt đối gia chủ không nên giận dữ, cãi vã, mắng mỏ hay to tiếng với người khác, đặc biệt là với con cái. Điều này có thể coi là một khởi đầu tiêu cực ở không gian sống mới.

Mang theo vật may mắn

Khi chuyển đến nhà mới, gia chủ cần mang theo một vật tượng trưng cho sự may mắn hay mang lại điều tốt đẹp như trang sức, ngọc bảo,… Những vật này khi đem theo đến nhà mới được cho là sẽ góp phần mang lại may mắn cho gia chủ.

chuyển đến nhà mới

Khởi động mọi thiết bị trong căn nhà mới

Khi chuyển đến nhà mới mới, trước khi dọn hết đồ đạc vào nhà, hãy nhớ bật hết đèn điện trong nhà cho dù trời sáng hay tối. Bạn cũng nên khởi động tất cả các thiết bị khác trong nhà như bếp ga, các vòi nước và đường ống nước, kiểm tra các đồ dùng điện tử để đảm bảo rằng chúng đều hoạt động tốt và có thể sử dụng. Cùng với đó cũng nên lau rửa đồ đạc và nhà cửa, các thiết bị vệ sinh, bồn rửa, bồn tắm trong nhà thật sạch sẽ.

Thắp hương, cúng bái tổ tiên, thần Phật

Một việc nhất định không được quên khi chuyen nha mới là thắp hương tổ tiên, thần Phật mà gia đình bạn thờ cúng, và cũng không được quên thắp hương, xin phù hộ từ vị thần trông coi của mỗi căn nhà hay còn được gọi là thần thổ địa.

Ngày nhập trạch khác với ngày tân gia, nên khi thờ cúng không nên mời nhiều người mà chỉ những người trong gia đình tham gia. Mâm lễ dâng thần linh chắc chắn phải bao gồm: hương, hoa, trầu cau, vàng mã, trái cây, bánh kẹo và lễ mặn gồm: xôi, thịt, gà,… Tùy từng vùng miền mà việc sắp mâm lễ có thể khác nhau.

Ngoài ra, bạn có thể treo chuông gió ở một số cửa sổ hoặc cửa ra vào các phòng trong nhà. Chuông gió giúp luân chuyển không khí khá tốt, xua đuổi âm khí, xui xẻo, và tiếng kêu vui tai mang lại không gian vui tươi, tâm trạng tích cực cho gia chủ.

Khi chuyển nhà tới nơi ở mới bạn hãy lưu ý những thông tin trên để mọi công việc được thuận lợi nhé!