" /> Top 7 vật dụng cần chuẩn bị khi tự chuyển nhà về nơi ở mới

Top 7 vật dụng không thể thiếu khi tự chuyển nhà

Vật dụng cần chuẩn bị khi tự chuyển nhà – Bằng kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói nhiều năm, Thành Hưng xin chia sẻ tới các bạn những vật dụng cần thiết khi tự chuyển nhà. Khi bạn có nhu cầu chuyển nhà mà muốn tự mình chuyển thì tham khảo ngay nhé! Tất cả đều là các vật dụng rất cần thiết để bảo đảm an toàn cho đồ dùng khi di chuyển.

1. Dụng cụ đóng gói

Nhóm này bao gồm: Thùng carton, thùng xốp, bao tải,…

Những vật dụng này chắc không còn lạ gì với chúng ta. Với mục đích là để đựng, bảo vệ bên ngoài đồ đạc để tránh va đập, vận chuyển mà vẫn an toàn. Thùng xốp rất cần thiết trong việc để xếp bát đĩa vào trong trước khi chuyển lên xe. Để lót giữa những chiếc bát, đĩa với nhau bạn có thể dùng hơi nổ (cái này rất thông dụng). Thùng carton sẽ rất tiện dụng cho việc đóng xếp đồ dùng, bạn hãy chuẩn bị những thùng còn mới để bảo quản đồ dùng tốt nhất.

2. Dụng cụ tháo lắp

Nhóm này bao gồm: Dao, kéo, cờ lê, kìm, búa, tuốc nơ vít,… Tùy vào các đồ dùng bạn muốn chuyển mà chuẩn bị sao cho phù hợp. Ví dụ khi tháo điều hòa hoặc tủ kệ, giá sách… bạn không thể thiếu một trong những dụng cụ trên.

dung-cu-dong-goi-khi-chuyen-nha

3. Băng keo, băng dính

Băng keo, băng dính dùng để dán cho các miệng các thùng carton hoặc những thứ khác nhằm tránh mất, rơi, thất lạc đồ, bạn nên mua vài 3 cuộn chuẩn bị sẵn vì bạn sẽ phải dùng nhiều đến nó.

4. Màng bọc nilon

Nếu bạn không muốn đồ dùng bị trầy xước khi vận chuyển thì cần sắm những màng bọc bằng nilon công nghiệp sẽ bọc được tổng thể. Ví dụ để bọc bàn gỗ, bạn cần bản màng bọc nilon to giày vừa tránh bụi vừa tránh xước, hỏng cạnh mép bàn.

5. Mua một vài chiếc bút dạ

Vật dụng cần chuẩn bị bạn nên mua mấy chiếc bút dạ khác màu với 3 màu cơ bản là đỏ, xanh, đen. Những đồ dễ vỡ, hành lý cá nhân, thiết bị, quần áo… bạn sẽ dùng mỗi nhóm 1 loại mực riêng đánh dấu lên trên nắp thùng để dễ vận chuyển và đảm bảo sự an toàn nhất cho việc chuyển nhà.vật dụng cần chuẩn bị khi chuyển nhà

7 vật dụng cần chuẩn bị khi chuyển nhà

6. Vải cũ hoặc chăn mềm

Chăn mềm phủ lên bàn kính hoặc tủ lạnh, tivi sẽ giúp bảo vệ những đồ đạc, thiết bị, máy móc…một  cách tốt nhất. Với những miếng vải cũ, quần áo cũ dùng để nhét vào những lỗ hở, ngóc ngách ở thùng carton nhằm giảm sóc và tránh va đập các đồ với nhau.

7. Dây buộc

Dây buộc là vật dụng cần chuẩn bị khi chuyển nhà, giúp buộc chặt đồ với nhau, tạo sự chắc chắn, dù có vận chuyển ở đoạn đường sóc hay những con đường ổ gà cũng không sợ bị hỏng, lệch, méo đồ. Bạn có thể mua dây dù, dây thừng. Không chỉ giữ đồ chắc chắn trên xe mà còn giúp bạn chuyển đồ từ tầng cao xuống đất, giữ cố định đồ đạc khi di chuyển đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

Khi bạn muốn tự chuyển nhà hãy ghi lại các vật dụng trên để chuẩn bị trước nhé. Mỗi vật dụng đều là cần thiết cho bạn khi vận chuyển đồ dùng, chúc các bạn vận chuyển an toàn và nhanh chóng!

Xem thêm >> Những nguyên tắc bạn nên biết khi chuyển nhà