5 loại trái cây thích hợp để cúng ngày khai trương

https://taxitaithanhhung.com/trai-cay-thich-hop-de-cung-ngay-khai-truong/

Trái cây là một phần không thể thiếu trong mâm cúng khai trương. Mỗi loại trái cây tượng trưng cho một ý nghĩa, biểu tượng khác nhau. Nên bày trái cây gì cho ngày khai trương là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây là 5 loại trái cây thích hợp để cúng ngày khai trương cho bạn tham khảo.

Trái táo

Trong văn hóa phương Đông, quả táo luôn được coi là biểu tượng của may mắn, hòa bình, sức khỏe và phú quý. Vì thế, những quả táo lớn, tròn đẹp, màu đỏ được đặt trong các dịp khai trương để tượng trưng cho sự tốt lành. Đồng thời, táo còn mang theo ý nghĩa tích cực trong việc khuyến khích sự thành công.

Mặc dù có những lựa chọn như quả táo xanh hoặc vàng, nhưng phổ biến nhất vẫn là những quả táo đỏ mọng, đầy sức sống, tượng trưng cho vận may đến với gia chủ.

Trái táo
Trái táo

Trái cây họ cam quýt

Các loại trái cây thuộc họ cam quýt mang ý nghĩa về sự giàu có và tài lộc dư dả. Những quả cam và quýt màu vàng hoặc cam đậm, tròn trịa, tượng trưng cho viên mãn, tròn đầy.

Ở nhiều nơi, trong các sự kiện khai trương, người ta thường đặt các tháp quả làm từ cam hoặc quýt nhằm mang lại sự may mắn và tài lộc phồn thịnh. Việc bày trí cam quýt trong ngày khai trương được hiểu như một biểu tượng chào đón sự phát triển, thành công và may mắn trong kinh doanh mới. Đồng thời, nó cũng có thể tượng trưng cho sự khai quang, đầu tư và niềm hy vọng vào một tương lai tươi sáng cho công việc.

https://taxitaithanhhung.com/trai-cay-thich-hop-de-cung-ngay-khai-truong/
Trái cây họ cam quýt

Quả hồng

Trong lễ khai trương, việc bày trí những quả hồng to, đẹp, tròn mẩy, căng bóng với màu sắc cam hoặc đỏ được nhiều người lựa chọn. Quả hồng không chỉ mang lại sự may mắn qua hình dáng tròn trịa mà còn mang ý nghĩa sung túc, dồi dào.

Trưng bày quả hồng không chỉ làm đẹp không gian mà còn mang đến ý nghĩa tích cực về sự thịnh vượng, thành công và may mắn cho doanh nghiệp mới. Do đó, nếu bạn mong muốn sự suôn sẻ và thành công trong kinh doanh hay công việc của mình, việc đặt những quả hồng chín đỏ ở cửa hoặc trên bàn sẽ làm cho không khí trở nên tươi vui, tưng bừng hơn.

Quả hồng
Quả hồng

Quả đào

Quả đào cũng là một lựa chọn phổ biến khác trong lễ khai trương, được nhiều người chọn bày biện để thu hút “vía” may mắn. Quả đào là biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe, cũng như là điềm lành đầu tiên trong ngũ phúc. Đặt đĩa đào màu hồng ở vị trí nổi bật trong buổi khai trương sẽ tạo ấn tượng tích cực cho những người tham gia sự kiện.

Ý nghĩa về trường thọ của quả đào còn gợi đến sự lâu dài cho sự phát triển của công việc, cửa hàng kinh doanh thuận lợi. Do đó, nhiều người cũng ưa chuộng đặt các cây đào được tạo từ đá quý, với hình ảnh quả đào lúc lỉu trên cành, nhằm truyền đạt ý nghĩa về sự sung túc và giàu sang.

Quả đào
Quả đào

Dưa hấu

Trái dưa hấu có phần da xanh ruột đỏ mọng tượng trưng cho điềm lành, hạnh phúc. Trưng một quả dưa căng tròn mọng nước trên mâm cúng khai trương tượng trưng cho sự dồi dào và sức sống.

Dưa hấu
Dưa hấu

Trên đây là 5 loại trái cây thích hợp để cúng ngày khai trương mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *