Trấn trạch nhà mới là gì? Những trường hợp cần phải trấn trạch

Trước khi chuyển về nhà mới, người Việt ta thường tổ chức các lễ nghi truyền thống như lễ trấn trạch, lễ nhập trạch… Cầu sự may mắn đến với gia chủ. Lễ nhập trạch thì khá phổ biến, còn lễ trấn trạch nhà mới là gì? Có lẽ nghi lễ này đang còn khá mới mẻ với nhiều người.

Trong bài này, Thành Hưng – chuyển nhà Sài Gòn sẽ chia sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về lễ trấn trạch là gì? Và vì sao phải trấn trạch nhà mới hay có nên trấn trạch hay không.

Trấn trạch nhà mới là gì?

Trấn trạch là nghi thức giúp nơi ở, căn nhà mới, nơi làm việc luôn được vững vàng và ổn định. Đây được xem là cách làm để cầu sự may mắn, bình an, sức khỏe cho chủ nhà cũng như là những thành viên khác trong gia đình.

Vậy khi nào cần thực hiện việc trấn trạch nhà mới? Thông thường, chúng ta thường tiến hành thực hiện nghi thức này khi mảnh đất, ngôi nhà có nhiều “người âm” quấy phá khiến gia chủ gặp phải nhiều điều xui xẻo, không được may mắn, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Khi nào thực hiện trấn trạch nhà mới
Khi nào thực hiện trấn trạch nhà mới

Hiểu được trấn trạch là gì và trấn trạch thực hiện đúng cách sẽ là phép trừ tà và tăng nguồn vượng khí cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó, việc khi chuyển về nhà mới xây người ta cũng tiến hành lễ trấn trạch.

Những đối tượng cần phải được trấn trạch

  • Khi long mạch khắc trạch chủ: Do ngôi nhà không hợp hướng, ví dụ: Gia chủ khắc với kim long mà hướng đó lại là kim long, lúc đó nên dùng phương pháp khắc chế kim long giảm bớt vật nhọn sắc bén của kim long mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như công việc làm ăn của gia chủ.
  • Khi mảnh đất đó có âm phần: Âm phần còn lại được chia làm nhiều loại âm khác nhau gồm: Âm phần tạm cư, âm phần ngụ cư, âm phần chiếm ngụ. Dựa vào từng loại âm phần mà mình sẽ sử dụng cách trấn trạch có thời hạn hay trấn trạch lâu dài cho phù hợp.

Với âm phần tạm cư “Vong”

Trấn trạch nhà mới sao cho hai bên âm – dương cùng chung sống hòa bình trên mảnh đất của nhà bạn. Cùng tôn trọng cuộc sống riêng của đôi bên với nhau. Nhiều khi chúng ta lạm dụng, đuổi vong đi không thể giải quyết được việc mà còn có thể ngăn cách chính tổ tiên của mình không thể về được nhà mỗi khi cúng lễ.

Đối với âm phần chiếm cư hay ngụ cư

Trấn trạch nhà mới là gì?
Trấn trạch nhà mới là gì?

Nên dùng những phương pháp trấn trạch có thời hạn, giới hạn nào đó để làm ngăn cản sự ngụ cư bên trong khu đất đó, chiếm cư bất hợp pháp của âm phần đó và khi hết khi thời gian trấn yểm đó hết hiệu lực. Trong đó có sự cải thiện của gia chủ về mặt ”phong thủy” sẽ giúp cho việc trấn trạch được diễn ra tốt hơn.

  • Trong việc trấn trạch kể trên khó nhất là việc trấn phong thủy (Âm trạch – Dương trạch) cho một mảnh đất đã được định sẵn. Nếu không phù hợp với gia chủ do phải kết hợp với việc tạo long mới – các loại long mạch này do con người tạo thành trên phần dương long và sử dụng các loại bùa pháp, kèm theo phương pháp ngũ hành để trấn trạch bền vững lâu dài.
  • Trong việc trấn trạch âm phần “Trấn Vong” việc tác pháp đơn giản hơn là tuân theo những quy luật của trình tự tự xắp xếp âm dương, quy luật chung của tạo hóa. Và pháp sự cũng đơn giản không có gì là huyền bí, cầu kỳ.

Cũng như là những công việc bình thường khác của dương gian sẽ có sự sắp xếp theo trật tự thứ bậc rõ ràng, chức vị, chức sắc rõ ràng như một thể chế chính quyền các cấp hiện nay.

Rất mong rằng những chia sẻ này của taxi tải Thành Hưng đã giúp cho mọi người hiểu thêm về phương pháp trấn trạch nhà mới, cũng như là việc làm của những thầy phong thủy hiện nay. Hãy tìm một thầy phong thủy đúng nghĩa và thực sự có tâm trong nghề để họ có thể giúp bạn thực hiện những nghi lễ chứ không phải là một thầy phong thủy giả mà lợi dụng lòng tin để trục lợi cá nhân.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *