" /> Trang trí bàn tiệc ngoài trời với bình hoa lon sữa - Taxi tải Thành Hưng

Trang trí bàn tiệc ngoài trời với bình hoa lon sữa

Một cuối tuần nữa lại chuẩn bị đến. Đây cũng là thời gian thích hợp để mỗi gia đình sum vầy, cùng nhau có những bữa ăn tối vui vẻ ngoài trời. Mời bạn tham khảo cách cắm hoa xinh cùng vỏ lon sữa đáng yêu, mới lọ. Chắc chắn, những bình hoa nhỏ xinh sẽ giúp không gian buổi tiệc thêm đặc sắc.

Bình hoa lon sữa độc đáo

Bạn cần có:

  • Vỏ lon. Bạn có thể tái chế bình hoa từ vỏ lon sữa ông thọ hay những vỏ lon sắt khác trong nhà.
  • Dây thừng có kích thước phù hợp với thân lon tái chế.
  • Xốp cắm hoa.
  • Rêu khô.
  • Hoa phăng-xê, hoa lan.
  • Súng bắn keo, que tre, kéo.

bình hoa lon sữa

Đầu tiên, bạn lấy dây thừng dán một đầu lên thân lon sữa. Sau đó, bạn quấn chặt vào vòng dây thừng lên lon để tạo họa tiết. Sau khi được phần trang trí ưng ý, bạn dùng súng bắn keo dán cố định các đoạn dây thừng rồi dùng kéo cắt bỏ phần thừa. Bạn lưu ý không nên quấn quá nhiều dây thừng lên thân lon, tránh tình trạng rườm rà.

bình hoa lon sữa

Bạn để lọ hoa sang một bên cho phần keo khô lại. Lúc này, bạn lấy một đoạn dây thừng có độ dài tối thiếu 30cm, uốn tự do thành một quả cầu dây thừng. Bạn không cần nhất thiết uốn dây theo một mẫu nào cả. Hãy thỏa sức sáng tạo để có những quả cầu dây thừng độc đáo. Để giữ dáng quả cầu, khi uốn đến điểm giao nhau nào, bạn bắn chút keo vào mối giao để chúng dính cố định với nhau. Sau đó, bạn bắn keo nối que tre và quả cầu dây thừng lại.

bình hoa lon sữa

Tiếp theo, bạn ngâm xốp vào nước cho thấm đều rồi cắt sao cho khối xốp đầy trong lọ. Nếu có góc trống, bạn cắt thêm các thanh xốp nhỏ rồi chèn kín vào chỗ trống.

bình hoa lon sữa

Sau đó, bạn tiến hành cắm hoa. Đầu tiên, bạn lấy một que cầu dây thừng có chiều cao gấp đôi lọ hoa cắm vào 1 góc làm tâm. Sau đó, cắt 1 que cầu ngắn hơn cắm về phía ngược lại. Phần không gian còn trống, bạn cắm xen kẽ các loại hoa mình có. Bạn chú ý nên cắm cao thấp đan xen để tại hiệu ứng bắt mắt cho lọ hoa. Và hãy nhớ quy tắc phối màu thông minh, hòa hợp nhé!

bình hoa lon sữa

Sau khi cắm hoa xong, bạn tách rêu khô thành từng miếng vừa phải phủ đều lên mặt xốp. Cuối cùng, bạn có thể dùng bình xịt chút nước lên cánh hoa để tạo độ tươi mới.

bình hoa lon sữa

Thành phẩm

bình hoa lon sữa

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, cùng các nguyên liệu tái chế phổ biến, bạn đã có ngay những lọ hoa xinh. Bình hoa lon sữa mini có thể sử dụng trong những bữa tiếc thân mật gia đình hoặc trang trí lớp học nhân 20/11 sắp tới.

Chúc các bạn thành công!