Tránh xảy ra tai nạn nghề nghiệp khi chuyển nhà

Dịch vụ chuyển nhà quận 8

Tai nạn nghề nghiệp khi chuyển nhà là điều không ai mong muốn. Việc chuyển nhà không chỉ tốn thời gian, công sức mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ chấn thương khi vận chuyển. Do vậy, để đảm bảo sức khỏe cho người vận chuyển thì tiêu chí an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Dưới đây là một số lưu ý để hạn chế tối đa tai nạn nghề nghiệp khi chuyển nhà.

Việc chuyển nhà là công việc nặng nhọc, không chỉ đòi hỏi nhiều công sức mà còn yêu cầu người vận chuyển cần có kĩ năng khéo léo. Nếu không có kinh nghiệm bê vác thì rất dễ gặp phải chấn thương khi vận chuyển. Do đó, mặc dù đã thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn vẫn cần chú ý đến vấn đề an toàn lao động, phòng tránh tai nạn nghề nghiệp cho công nhân.

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ

Không phải ngẫu nhiên mà các bộ quần áo bảo hộ cho từng ngành nghề được con người sáng tạo ra. Đồ bảo hộ giúp con người bảo vệ sức khỏe và tính mạng khi lao động, đặc biệt là khi làm việc ở những môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Do đó nguyên tắc đầu tiên là bất kỳ người nào tham gia chuyển nhà đều phải được trang bị đồ bảo hộ như: giày ba ta, găng tay, quần áo dày dặn thấm mồ hôi.

Làm sạch lối đi trước để tránh tai nạn nghề nghiệp khi chuyển nhà

Trước khi công nhân của dịch vụ chuyển nhà đến nhà bạn, đừng quên dọn dẹp lối đi thông thoáng để vận chuyển đồ đạc. Bạn cần đảm bảo trên suốt đường đi không có chướng ngại vật gây cản trở hoặc gây chấn thương trong quá trình vận chuyển như vấp ngã hay trơn trượt. Nếu không may trên đoạn đường có gặp sự cố thì cần phải khắc phục thật nhanh để đảm bảo an toàn cho người vận chuyển khi bê đồ đạc đi qua.

Luôn có người hỗ trợ khi bê đồ cồng kềnh

Đối với những đồ đạc nặng, cồng kềnh thì một người sẽ không đủ sức khỏe để kiểm soát món đồ, dễ gây ra tai nạn nghề nghiệp khi chuyển nhà. Thậm chí có nhiều trường hợp còn gây chấn thương nặng do đồ đạc đổ vào người. Do đó để đảm bảo an toàn đối với những đồ đạc có kích thước lớn và nặng, luôn cần có hai hoặc nhiều người hỗ trợ cho nhau.

Dịch vụ chuyển nhà sài gon
Nhân viên chuyển nhà trọn gói Thành Hưng xử lý khéo léo khi bê đồ cồng kềnh xuống cầu thang hẹp

Luôn giữ thẳng lưng khi bê đồ vật

Chấn thương vùng lưng và cột sống là những chấn thương thường hay gặp khi chuyển nhà. Lý do là vì trong quá trình vận chuyển, nhân viên phải đứng lên, cúi xuống bê đồ liên tục, sức nặng của đồ vật sẽ tác động lên cột sống và các cơ ở lưng rất mạnh. Chỉ cần bạn làm sai động tác là có thể gặp chấn thương ngay. Do đó, để bảo vệ lưng và cột sống khỏi chấn thương khi bê đồ nặng, bạn luôn phải giữ thẳng lưng và ôm đồ sát vào thân mình. Không nên mang vác nhiều đồ cồng kềnh làm che khuất tầm nhìn, vừa gây nguy hiểm cho bản thân và cho cả người khác nữa.

Cách nâng vật nặng lên cao đúng tư thế giúp bạn nâng vật nặng dễ hơn, không ảnh hưởng đến cột sống

Kiểm tra các thùng chứa đồ để tránh tai nạn nghề nghiệp khi chuyển nhà

Trước khi vận chuyển một thùng đồ đạc nào đó, bạn cần kiểm tra xem nó đã được đóng gói chắc chắn và đảm bảo an toàn khi di chuyển hay chưa. Vì rất có thể trong quá trình đóng gói và vận chuyển, một số thùng đồ có thể bị hư hại. Nếu không để ý mà di chuyển sẽ dễ gây ra chấn thương khi các đồ vật bên trong rơi ra ngoài. Do đó bạn cần kiểm tra kĩ, nếu thấy đồ đạc hàng hóa có vấn đề thì cần khắc phục ngay rồi mới vận chuyển tiếp.

Sử dụng máy móc và thiết bị hỗ trợ

Việc sử dụng máy móc khi chuyển nhà là rất cần thiết do trong quá trình đóng gói đồ đạc, bắt buộc bạn phải tháo dỡ đồ cho gọn nhẹ để vận chuyển cho dễ. Hơn nữa, nhà ở đô thị thường có diện tích hẹp nên không phải lúc nào bạn cũng có không gian bê đồ dễ dàng được. Lúc này, cần phải sử dụng đến các trang thiết bị như xe nâng hay cần cẩu loại nhỏ để đưa những món đồ lớn từ trên tầng cao xuống. Điều này sẽ giúp công việc chuyển đồ không bị gián đoạn và tránh được những tai nạn đáng tiếc nếu cố gắng vận chuyển ở những nơi địa hình khó khăn.

https://taxitaithanhhung.com/tranh-xay-ra-tai-nan-nghe-nghiep-khi-chuyen-nha/

Chú ý đến vấn đề thời tiết để tránh tai nạn nghề nghiệp khi chuyển nhà

Mặc dù không liên quan đến vấn đề tâm linh nhưng khi chuyển nhà, các bạn nên chọn vào những ngày thời tiết nắng ráo, tránh chọn những ngày thời tiết xấu mưa gió. Bởi vì trời mưa không chỉ ảnh hưởng đến tiến độ công việc mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ chấn thương cho người vận chuyển. Do quá trình đi lại trên sàn nhà dính nước mưa, công nhân trơn trượt dễ bị té ngã khi đang bê đồ. Hơn nữa đồ đạc cũng cần đóng gói cẩn thận nhưng nếu gặp trời mưa to thì những thùng đồ bằng carton rất dễ hỏng nên bạn phải bọc thêm một lớp nilon để tránh ướt.

Trên đây là một số lưu ý để phòng tránh tai nạn nghề nghiệp khi chuyển nhà. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để có đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp giúp bạn trong công việc chuyển nhà vất vả.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *