" /> Tuyệt chiêu giúp nhà bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp - Taxi tải Thành Hưng

Tuyệt chiêu giúp nhà bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp

Căn bếp luôn là một trong những khuôn viên ấm cúng, thân quen của mỗi gia đình. Thành Hưng Group mách bạn những mẹo nhỏ hữu ích giúp nhà bếp luôn gọn gàng. Chắc chắn, bạn sẽ sở hữu một căn bếp ngăn nắp, sạch sẽ mà mọi người luôn mơ ước sở hữu.

Làm sao để nhà bếp luôn gọn gàng?

Phương án cải thiện nhà bếp đầu tiên cho bạn chính là dùng lọ thủy tinh để phân loại gia vị, các loại hạt … Thay vì những gói mỳ chính, gia vị để ngổn ngang trong bếp, bạn nên mua gia vị số lượng vừa phải rồi để chúng ra lọ riêng biệt. Bạn cũng có thể dùng tem dán phân loại từng lọ một. Việc này vừa giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm đồ cần dùng, lại giúp không gian bếp gọn gàng, ngăn nắp hơn.

nhà bếp luôn gọn gàng

Bên cạnh đó, hãy quan tâm đến cách phân loại, sắp xếp các loại đũa, thìa, dao, dĩa … gia đình sử dụng. Chắc chắn, bạn sẽ không hề thích cảnh phải bới lục ngăn đựng thìa đũa để tìm được đôi đũa ăn cơm. Nếu gia đình sử dụng ngăn đựng, hãy phân ngăn thành các khoang khác nhau để đựng đồ riêng. Còn nếu dùng ống cắm, bạn nên cắm chúng theo loại, kích thước hoặc công dụng nhất định.

nhà bếp luôn gọn gàng

Một mẹo khác để giữ nhà bếp luôn gọn gàng đó chính là việc bảo quản dao, thớt. Đây là 2 loại đồ dùng được sử dụng thường xuyên nhất trong bếp. Bạn nên giữ chúng luôn được sạch sẽ để đảm bảo chất lượng đồ ăn. Bên cạnh đó, vì đồ sắc nhọn như dao là đồ dùng khá nguy hiểm nếu để lung tung, vì thế bạn nên sắp xếp một khu vực an toàn dành riêng cho chúng nhé!

nhà bếp luôn gọn gàng

Xoong, chảo, rổ đựng cũng là đồ dùng cần thiết trong bếp. Tuy nhiên, vì chúng có nhiều kích thước khác nhau, nên loại đồ dùng này chiếm khá nhiều diện tích. Vì vậy, bạn nên tính toán những vị trí như hốc tủ bếp để tận dụng không gian để xoong, chảo. Bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng cánh cửa tủ để làm kệ treo nắp xoong, chảo. Có rất nhiều phương án tiết kiệm diện tích nhà bếp dành cho bạn.

nhà bếp luôn gọn gàng

nhà bếp luôn gọn gàng

Bên cạnh đó, các không gian khác như tủ lạnh cũng nên được quan tâm. Một nhà bếp luôn gọn gàng chắc chắn không thể thiếu chiếc tủ lạnh với đầy ắp đồ được sắp xếp khéo léo. Bạn nên phân loại thực phẩm, cách bài trí sao cho trông tủ lạnh dù nhiều đồ nhưng nhìn vào vẫn dễ tìm thức ăn.

nhà bếp luôn gọn gàng

nhà bếp luôn gọn gàng

nhà bếp luôn gọn gàng

Bên cạnh giữ nhà bếp luôn gọn gàng, bạn nên nhớ trang bị trong bếp một bình cứu hỏa an toàn. Cùng với đó, hãy bố trí hệ thống đèn, đồ trang trí để nhà bếp luôn sáng sủa, đẹp mắt. Chúc bạn sẽ có nhà bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp và tuyệt đẹp nhé!