Văn khấn và lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày

https://taxitaithanhhung.com/van-khan-va-le-vat-cung-than-tai-tho-dia-hang-ngay/

Lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày cần chú ý chuẩn bị những gì cho chu đáo? Thần Tài là vị thần mang đến may mắn, tài lộc và thành công cho nhân gian. Còn Thổ Địa là vị thần chuyên cai quản đất đai, bảo vệ che chở cho gia đình mình. Do đó, việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa là nét văn hóa tâm linh đặc trưng của người dân Việt Nam. Cùng tìm hiểu lễ cúng Thần Tài qua bài viết dưới đây của taxi tải Thành Hưng!

Lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày có ý nghĩa gì quan trọng?

Mặc dù lập ban thờ Thần Tài Thổ Địa trong nhà nhưng chưa chắc mọi người đã hiểu rõ về ý nghĩa của việc thờ cúng này là gì? Theo quan niệm từ xa xưa của người dân Việt Nam, vào ngày mùng 1, ngày Rằm hàng tháng hay những ngày đầu năm, các gia đình thường làm lễ cúng Thần Tài Thổ Địa. Mục đích của việc thờ cúng các vị thần này là muốn cầu xin sự bình an, sức khỏe dồi dào, công việc thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và mang tới nhiều tài lộc, vượng khí.

Đặc biệt với những người làm ăn, buôn bán kinh doanh nhỏ lẻ khác thì việc thờ cúng ông Thần Tài Thổ Địa còn nhằm mục đích buôn may bán đắt, thuận buồm xuôi gió và mang tới nhiều tiền bạc, tài lộc nhất. Việc thờ cúng này có thể sẽ được diễn ra hàng ngày hay hàng tháng và tùy thuộc vào quan niệm của mỗi gia đình.

https://taxitaithanhhung.com/van-khan-va-le-vat-cung-than-tai-tho-dia-hang-ngay/

Cách thức và lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày

Bất cứ ai muốn gặp thuận lợi trong công việc kinh doanh đều cần phải lập ban thờ Thần Tài, Thổ Địa để tỏ lòng thành kính và cầu mong làm ăn phát đạt, tấn tới. Sau đây là cách thức và lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày:

– Vệ sinh bàn thờ hàng ngày trước khi thắp hương

– Thắp hương vào các khung giờ sau: 6h – 7h sáng và 6h – 7h tối

– Thay nước trước khi thắp hương

– Khi cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén hương theo hàng ngang

– Vào các ngày: ngày Rằm, mùng 1 hay lễ Tết, bạn cần thắp 5 nén hương theo hình chữ nhật nhằm tụ khí tốt nhất

– Có thể cắm hoa tươi hoặc không

– Vào các ngày lễ Tết, mùng 1, ngày Rằm hàng tháng bạn có thể chuẩn bị đồ cúng gồm các món: Lợn quay, thịt gà, hoa quả, nước trắng, bánh, kẹo , thuốc lá, vàng mã,…

Văn khấn Thần Tài Thổ Địa chuẩn nhất

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày, vào những dịp đặc biệt như ngày Vía Thần Tài, ngày mùng 1, ngày Rằm, cách cúng sẽ tương tự như cúng hàng ngày. Tuy nhiên sự khác biệt nằm ở nội dung văn khấn khi đọc tâu lên các vị thần này.

Dưới đây là bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa được sử dụng trong cúng hàng ngày:

“Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Thần Quân.

Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần Linh, Thổ Địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…

Ngụ tại…

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)”

Việc đọc đúng bài văn khấn Thần Tài Thổ Địa trên là rất quan trọng. Để có thể thỉnh Thần Tài Thổ Địa về gia chủ cần phải đọc to bài văn khấn khi hành lễ. Điều này sẽ giúp cho việc cầu khấn được linh nghiệm hơn.

Bài viết được Thành Hưng – chuyển nhà Sài Gòn chia sẻ trên đây hy vọng sẽ phần nào giúp bạn đọc nắm được cách đọc văn khấn và dâng lễ vật cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày sao cho đúng và chuẩn nhất để không ngừng gia tăng vượng khí và tài lộc cho gia đình mình.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *