Vật phẩm phong thuỷ nên có trong năm 2023

Vật phẩm phong thuỷ giúp cho gia chủ luôn thuận lợi và bình an. Phong thủy là yếu tố được rất nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ và đem lại may mắn. Hiện nay, nhiều người mong muốn lựa chọn cho mình những vật phẩm phong thủy để trang trí trong nhà hoặc làm trang sức đeo trên người. Những vật này được quan niệm rằng sẽ mang đến may mắn và tài lộc.

Vậy nên sử dụng vật phẩm phong thủy nào để gia chủ có thể “rước hên” vào nhà? Cùng chuyển nhà trọn gói uy tín tphcm tham khảo hết bài viết này nhé.

Vật phẩm phong thuỷ là gì?

Vật phẩm phong thuỷ (pháp khí) là món đồ trang trí trong không gian ngôi nhà với mong muốn mang đến thật nhiều may mắn và tài lộc.

Mỗi vật phong thủy mang đến một ý nghĩa nhất định. Nếu chọn được vật phẩm có phong thủy hợp tuổi và hợp mệnh sẽ giúp gia đình phát lộc, thịnh vượng. Ngược lại, nếu chọn vật phẩm không hợp phong thủy sẽ gây ra xui xẻo đến gia chủ.

Có 2 loại vật phẩm phong thủy:

  • Chấn: hóa giải
  • Chiêu: thu hút may mắn và tài lộc

Những vật phẩm phong thuỷ ai cũng nên có năm 2023

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu chắc hẳn không quá xa lạ với mọi người. Tỳ Hưu là linh vật ba chân, có hình dáng gần giống với Kỳ Lân và thường được mọi người thờ phụng với ý nghĩa mang tới nhiều tài lộc, bình an cho gia chủ.

Vật phẩm phong thủy

Tùy theo cách sử dụng của mỗi người mà trưng bày Tỳ Hưu, bạn có thể trưng bày Tỳ Hưu tại nhà hoặc sử dụng làm vật trang sức phong thủy để đeo bên người. Thường thì Tỳ Hưu được sử dụng làm vật trang trí trong nhà, bởi theo nhiều người, việc trưng bày Tỳ Hưu là để hút tài lộc và vượng khí vào nhà.

Tượng Trâu

Trong phong thủy, con Trâu là loài đại diện cho biểu tượng giàu có, may mắn, trung thành và tín nhiệm. Mọi người tin rằng, đặt tượng Trâu trong nhà sẽ giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tốt lành, có được nhiều mối quan hệ hữu hảo,…

Vật phẩm phong thủy

Thiềm Thừ

Thiềm Thừ hay còn được gọi là cóc ba chân và được dân gian gọi với tên khác là cóc ngậm tiền.

Thiềm Thừ không chỉ giúp bạn trưng bày đẹp mắt mà cón có tác dụng tránh tà, chiêu tài. Linh vật này thường được mọi người đặt tại bàn thờ Thần Tài và khi đặt bạn nên nhớ để Thiềm Thừ hướng mặt vào trong, vì lúc này linh vật này sẽ giúp bạn đem tài lộc vào nhà, tránh xoay mặt của Thiềm Thừ ra cửa.

Vật phẩm phong thủy

Tượng Phật cười

Với vẻ bề ngoài mập mạp, bụng bự, miệng tươi cười, tượng Phật cười là biểu tượng của sự vui vẻ, hài hòa, hạnh phúc, được rất nhiều gia đình lựa chọn làm vật phẩm phong thủy trang trí tại nhà.

Ngoài ra, trong phong thủy, tượng Phật cười còn là biểu tượng của phúc lộc, giàu sang và trường thọ. Nên nếu bạn vẫn chưa biết sử dụng vật phẩm phong thủy nào, thì tượng Phật cười là một lựa chọn không tồi nhé.

Vật phẩm phong thủy

Long Quy

Long Quy được xem là một sinh vật truyền thuyết linh thiêng của các nước Á Đông. Sinh vật này hình dạng có thân là con rùa nhưng đầu là con rồng, được xem là một vật phẩm phong thủy có ý nghĩa. Bởi Long Quy tượng trưng cho chiêu tài, trường thọ, sức mạnh, thành công và may mắn.

Đây cũng là sinh vật được nhiều người làm kinh doanh ưa chuộng trưng bày, bởi nó giúp cho gia chủ mang đến sự thịnh vượng, bền vững và lâu dài.

Thần Tài – Thổ Địa

Thần Tài và Thổ Địa không còn quá xa lạ với nhiều người, hai vị thần này có truyền thuyết bắt nguồn từ Trung Quốc.

Trong phong thủy, Thần Tài là vị thần chuyên cai quản tiền bạc, tài lộc. Thổ Địa là vị thần chuyên cai quản đất đai, nhà cửa. Vì vậy nên việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa được các gia đình ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh buôn bán không nên bỏ qua nhé.

Vật phẩm phong thủy

Heo phong thủy

Từ lâu, heo thường được mọi người liên tưởng đến sự ổn định tài chính, muốn giàu có thì phải nuôi heo, khi tiết kiệm tiền, người ta cũng thường mua heo đất để bỏ vào. Vì vậy heo được quan niệm như một con vật mang đến sự sung túc, no đủ.

Còn trong phong thủy, heo được biểu tượng cho sự giàu sang, tài lộc. Do đó, nếu muốn có muốn có một cuộc sống ấm no, giàu sang, thoải mái về vật chất lẫn tinh thần thì không nên bỏ qua con vật phẩm phong thủy này nhé.

Vật phẩm phong thủy

Cây tài lộc đá mã não

Cây tài lộc đá má não thường được mọi người tin rằng, khi bạn đặt cây ở nơi nào thì nơi đó sẽ có thêm phúc khí, thịnh vượng, tâm trí minh mẫn. Trong phong thủy, cây tài lộc đá má não còn giúp gia chủ thu hút tài lộc, vui vẻ và hòa thuận.

Vật phẩm phong thủy

Đồng điếu

Đồng điếu có hình dạng giống như một đồng xu cổ, bề ngoài có hình tròn biểu tượng cho trời, ở giữa có đục một lỗ nhỏ có biểu tượng cho đất.

Trong phong thủy, đồng điếu hấp thụ linh khí thể hiện sự hài hòa giữa trời và đất, tượng trưng cho sự thịnh vượng và an lành.

Đây là vật phẩm phong thủy không thể thiếu khi bạn muốn cầu mong an lành, sức khỏe, hạnh phúc. Nó cũng được rất nhiều người sử dụng làm vòng tay hoặc vòng cổ cho trẻ em với mong muốn con em mình có một giấc ngủ ngon, bình an, may mắn và xua đuổi tà khí.

Vật phẩm phong thủy

Nhện phong thủy

Nhện phong thủy biểu tượng cho sự may mắn, thuận lợi, phát triển. Linh vật này rất được các nhà kinh doanh, thương nhân sử dụng khi đàm phán, trao đổi kinh doanh với nhau, bởi nó được xem như một năng lượng giúp kết nối các đối tác với nhau.

Bởi bề ngoài của Nhện có tám chân. Con số tám (Bát) này đọc gần âm với chữ PHÁT trong “phát tài, phát lộc” của Hán ngữ. Ngoài ra, khi mua Nhện phong thủy, bạn nên mua những con có bụng to và tròn, bởi nhiều người quan niệm rằng, Nhện càng mập thì tài lộc càng dồi dào.

Vật phẩm phong thủy

Tượng Rồng

Rồng từ lâu được xem là biểu tượng sức mạnh và dũng cảm, còn trong phong thủy, Rồng còn được xem như là biểu tượng quyền lực, tài lộc, may mắn và danh giá. Việc sở hữu một tượng Rồng không chỉ giúp bạn thu hút vượng khí, tài lộc mà còn biểu trưng cho sự dũng cảm và gan dạ.

Vật phẩm phong thủy

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy hay còn được biết đến là quả cầu đá phong thủy, thường được làm từ pha lê, thạch anh, ruby, đá xà cừ, đá mắt hổ hay ngọc bích,…

Quả cầu phong thủy có tác dụng xua đuổi tà vận, cầu may mắn tiền tài và thể hiện sự quyền uy, địa vị của mình.

Vật phẩm phong thủy

Hổ mạ vàng

Hổ mạ vàng tượng trưng cho sức mạnh, thể hiện được vị thế và quyền uy của gia chủ. Bên cạnh đó, hổ mạ vàng còn mang hàm ý cầu may mắn, công danh thuận lợi.

Vật phẩm phong thủy

Linh khuyển chấn an gia

Linh khuyển chấn gia với ý nghĩa chiêu tài, nạp phúc, giúp cho gia chủ tránh được những điều không may trong cuộc sống.

Có tượng linh khuyển trong nhà sẽ giúp cân bằng phong thủy, gia đình luôn hòa thuận, bình an.

Vật phẩm phong thủy

Lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thuỷ

Chọn chất liệu vật phẩm phong thuỷ

Không nhất thiết phải chọn vật phẩm phong thủy bằng đá hoặc ngọc, có thể chọn vật phẩm bằng gỗ hoặc kim loại, tuy nhiên phải tuân theo quy tắc ngũ hành.

Khai quang vật phẩm trước khi sử dụng

Đây được xem là một nghi lễ dành cho những vật phẩm phong thủy. Có thể khai quang vật phẩm bằng cách tụng niệm hoặc rửa thật sạch. Sau nghi lễ này, vật phẩm sẽ phù trợ trung thành cho gia chủ.

Vệ sinh vật phẩm phong thủy thường xuyên

Vệ sinh vật phẩm hằng năm không những giúp cho vật phẩm luôn sáng như mới mà còn làm sạch đi những năng lượng xấu đang tích tụ, từ đó thu hút tài lộc và vượng khí tốt hơn.

Tiếp thêm năng lượng cho vật phẩm phong thủy

Đem vật phẩm phơi dưới ánh mặt trời, mặt trăng hoặc ngâm vào nước muối 3 ngày. Làm vậy vật phẩm sẽ trở nên sáng bóng và có nhiều năng lượng hơn.

Trên đây là những phân tích chi tiết của dịch vụ vận tải Thành Hưng về các vật phẩm phong thuỷ ai cũng nên có trong năm 2023. Hy vọng bài viết này bổ ích với bạn. Chúc bạn chọn được một vật phẩm phong thủy đem đến nhiều tài vượng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *