" /> Vỏ chuối khô - nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cây xanh

Vỏ chuối khô và công dụng bất ngờ trong công việc làm vườn

Nếu là người có niềm đam mê, sở thích với công việc làm vườn thì chắc hẳn bạn đã tự sưu tầm được nhiều mẹo làm vườn hay. Taxi tải Thành Hưng hôm nay xin giới thiệu đến bạn một cách tận dụng đồ ăn quen thuộc trong gia đình để ứng dụng vào việc chăm sóc cây cối. Vỏ chuối được phơi khô là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời dành cho cây trong vườn.

Trong vỏ chuối có rất nhiều photpho và kali. Đây là 2 chất cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của thực vật nói chung. Chính vì vậy, thay vì bỏ ra một khoản tiền không nhỏ với các loại phân bón hóa học, bạn hãy thử sử dụng loại phân tự nhiên giá thành siêu rẻ này nhé!

Vận tải Thành Hưng xin giới thiệu đến bạn 4 cách xử lý vỏ chuối để có được thành phẩm phân bón tự nhiên cực an toàn và dễ làm.

làm vườn với vỏ chuối

Phơi giòn vỏ chuối

Vào mùa hè, bạn có thể phơi vỏ chuối dưới ánh nắng mặt trời. Phơi vỏ chuối cho giòn se lại, trước khi phơi bạn xé nhỏ vỏ chuối để phơi nhanh khô. Khi vỏ chuối đã khô giòn, bạn chôn chúng xuống đáy chậu hoặc trộn trực tiếp với đất trồng cây.

làm vườn với vỏ chuối

Xay vỏ chuối thành bột

Thật không khó để có được lượng vỏ chuối dồi dào ở những vùng đất nhiệt đới. Tuy nhiên, nếu bạn đang sinh sống ở nước ngoài hoặc những nơi giá chuối còn quá cao, bạn có thể tận dụng mảnh vỏ mình có được. Bạn cắt nhỏ chúng rồi cho vào lò nướng, sấy khô ở nhiệt độ 170-200độ. Khi vỏ chuối giòn, chuyển màu đen, bạn xay mịn chúng ra rồi bảo quản bột vỏ chuối bằng túi zip, để trong tủ lạnh. Bột vỏ chuối có thể dùng như một loại phân bón định kỳ trong giai đoạn phát triển quan trọng của cây.

làm vườn với vỏ chuối

Chiết xuất nước cho cây từ vỏ chuối

Trồng cây chắc chắn không thể thiếu công đoạn cung cấp nước cho cây, độ ẩm cho đất. Còn gì tuyệt hơn nếu bạn tự chế được một loại dung dịch vừa đóng vai trò là nước, vừa là phân bón dinh dưỡng cho cây. Bạn có thể dùng 2 thìa canh bột vỏ chuối, 1 thìa canh vỏ trứng xay mịn và chút muối. Trộn hỗn hợp bột thật đều rồi thêm nước và lắc đều trong bình. Chỉ với 5 phút rất nhanh, bạn đã có được một dung dịch phân bón tự chế cực kỳ chất lượng.

làm vườn với vỏ chuối

Hỗn hợp vỏ chuối và cà phê

Vỏ chuối và bã cà phê đã phơi khô là bộ đôi đầy dinh dưỡng tuyệt vời cho cây cối. Bạn có thể trộn trực tiếp 2 loại nguyên liệu này vào đất trồng và trồng cây như bình thường. Chúng sẽ là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào, giúp cây lớn, phát triển khỏe mạnh.

làm vườn với vỏ chuối

Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn phần nào có được những mẹo hay trong công việc làm vườn cho mình. Chúc bạn sẽ có những khoảng vườn xinh đẹp, khỏe mạnh nhé!