Xe nâng điện là gì? Ưu điểm của dòng xe nâng điện

Xe nâng điện là gì? Có những loại xe nâng điện nào? Ưu điểm của dòng xe này là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Xe nâng điện là gì?

Xe nâng điện là dòng xe nâng chạy bằng động cơ điện thay vì chạy bằng động cơ đốt trong (IC), sử dụng pin công nghiệp có thể sạc lại hoặc bằng cách truyền tải điện bên ngoài (dây, đường ray, v.v.). Hầu hết xe sẽ đều hoạt động bằng pin. Pin có chức năng lưu trữ một mức năng điện hạn chế và được sử dụng một cách hợp lý nhất. Loại pin này được thiết kế đặt ở bên trong xe nâng điện.

Bạn cần lưu ý rằng tốt nhất là không nên đặt pin theo chiều ngang! Bởi vì bên trong pin chứa axit sunfuric loãng 22 đến 28%. Khi pin được đặt, chất điện phân có thể làm cho ngập tấm và để lại một khoảng trống nhỏ. Nếu pin được đặt theo chiều ngang, một số tấm điện cực sẽ tiếp xúc với không khí và rất bất lợi cho tấm pin và lỗ quan sát pin chung hoặc mặt trên của pin có cổng xả khí giao tiếp với bên ngoài, vì vậy chất điện đó rất dễ chảy ra ngoài pin.

Xe nâng điện
Xe nâng điện

Phân loại các dòng xe nâng điện

Xe nâng điện thường được chia thành: xe nâng điện bốn chiều, xe nâng điện đẩy tay, máy kéo điện, xe nâng điện pallet, xe nâng điện ba điểm, xe nâng đối trọng bốn điểm, xe nâng điện di chuyển về phía trước, xe nâng điện cho kho lạnh, xe nâng điện mini 3 bánh, xe nâng chống cháy nổ, xe nâng cân bằng đi bộ, máy nâng thùng dầu điện, máy xếp pinch ba điểm, cần cẩu trạm, bốn chân tựa rộng stacker xe tải, máy xếp pinch bốn điểm, ngã ba giỏ chọn, bốn stackers điểm tựa đôi, máy kéo điện và hàng loạt khác phân loại vật liệu trang thiết bị xử lý.

Ưu điểm của xe nâng điện

Theo dữ liệu từ Chi nhánh Xe công nghiệp thuộc Hiệp hội Công nghiệp Trung Quốc, xe nâng điện Trung Quốc đã đạt đến 22.874 chiếc trong năm 2006.

So với năm 2005, nó đã tăng gần 38%. Dữ liệu này đã chỉ ra rằng xe nâng điện sẽ ngày càng phổ biến hơn đối với người dùng, nhưng khi nhìn chung thị phần của xe nâng điện chỉ là 21%. Từ đó, có thể cho thấy rằng không gian thị trường của xe nâng điện vẫn còn rất lớn.

Do vận hành đơn giản và linh hoạt, xe nâng điện sẽ nhẹ hơn nhiều so với xe nâng đốt trong. Hệ thống lái điện, hệ thống kiểm soát gia tốc, hệ thống điều khiển thủy lực và một hệ thống phanh đều được điều khiển bằng tín hiệu điện, giúp giảm thiểu đáng kể xe nâng điện. Cường độ lao động của người vận hành vẫn sẽ rất hữu ích để cải thiện hiệu quả công việc và tính chính xác trong công việc. Đặc biệt, giá xe nâng điện cũng sẽ thấp hơn so với xe nâng dầu.

Xe nâng điện sẽ ít gây ô nhiễm môi trường hơn
Xe nâng điện sẽ ít gây ô nhiễm môi trường hơn

So với xe nâng đốt nguyên liệu, các ưu điểm về tiếng ồn thấp và không có khí thải của xe điện cũng được nhiều người công nhận. Ngoài ra, có một số lý do kỹ thuật để chọn xe nâng điện. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ điện tử đã làm cho hoạt động của xe nâng đang ngày càng thoải mái hơn, phạm vi ứng dụng càng rộng và ngày càng nhiều giải pháp cho hậu cần. Ở các khía cạnh này, nhu cầu thị trường về xe nâng điện chắc chắn sẽ tăng nhanh hơn, và thị trường của xe nâng điện sẽ ngày càng lớn hơn.

Xe nâng điện sử dụng một hệ truyền động điện, có ưu điểm là không gây ô nhiễm, vận hành dễ dàng, tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao so với xe nâng đốt trong. Với sự phát triển của nền kinh tế, cải thiện những yêu cầu bảo vệ môi trường và bảo tồn năng lượng, xe nâng điện đang phát triển nhanh chóng. Doanh số thị trường đã dần tăng lên hàng năm. Đặc biệt tại cảng, kho bãi tại các khu vực: thuốc lá, thực phẩm, dệt may và những ngành công nghiệp khác, xe nâng điện đang dần được thay thế xe nâng đốt trong.

Tổng kết

Ngoài việc nắm rõ tất cả thông tin về xe nâng điện là gì thì bạn cũng phải tìm kiếm cho mình một đơn vị bán xe nâng điện uy tín. Việc lựa chọn cơ sở phân phối uy tín sẽ giúp cho bạn có được chiếc xe nâng tốt nhất và một chế độ bảo hành, bảo dưỡng uy tín nhất.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *