Xem ngày chuyển bàn thờ về nhà mới

https://taxitaithanhhung.com/thiet-ke-phong-tho-dep-chuan-truyen-thong/

Chuyển bàn thờ về nhà mới như thế nào là an toàn và không phạm vào điều cấm kỵ? Theo truyền thuyết dân gian, việc thay đổi vị trí của bàn thờ được coi là điều không nên. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp bắt buộc phải chuyển nhà bạn lại không có sự lựa chọn. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Tại sao chuyển bàn thờ về nhà mới cần xem ngày tháng?

https://taxitaithanhhung.com/decor-tet-nguyen-dan-don-gian-nhanh-gon-tai-nha/
Xem ngày chuyển bàn thờ

Để mọi thứ được trơn tru và thuận tiện trong quá trình chuyển bàn thờ, những điều liên quan như: Xem ngày bàn thờ di chuyển hoặc chọn ngày mua bàn thờ, chọn ngày tốt lành để đặt bàn thờ… rất quan trọng.

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, việc di chuyển bàn thờ đến một địa điểm khác trong nhà hoặc di chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới là điều không thể tránh khỏi. Trong khi đó, bàn thờ là những vật thiêng liêng để thờ cúng linh hồn người đã mất hoặc tín ngưỡng về Đức Phật.

Khi bạn di chuyển nhà của mình và di dời bàn thờ cũng đồng nghĩa với việc đang di chuyển nhà của họ. Vì vậy, chúng ta cần xem ngày tháng thật cẩn thận để không làm mất lòng gia tiên, thuận lợi cho sự bình yên của ngôi nhà mới sau này cũng như công việc làm ăn.

Chọn ngày chuyển bàn thờ về nhà mới

https://taxitaithanhhung.com/xem-ngay-chuyen-ban-tho-ve-nha-moi/
Nhiều cách để chọn ngày phù hợp cho việc chuyển bàn thờ

Có nhiều cách để chuyển bàn thờ đến ngôi nhà của bạn. Nếu lần đầu tiên di dời bạn có thể tham khảo một số cách gợi ý dưới đây.

Chọn một ngày đẹp theo độ tuổi của gia chủ

Cách đầu tiên sẽ là chọn một ngày tốt để di chuyển bàn thờ theo tuổi của gia chủ hay còn gọi là người đứng đầu gia đình. Với mỗi độ tuổi sẽ có những ngày tốt lành phù hợp khác nhau (Có thể ngày này tốt cho người chủ này nhưng không nhất thiết tốt cho bạn).

Vào những ngày phù hợp với độ tuổi của gia chủ, mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ. Đồng thời, trong những ngày này nếu có khó khăn cũng sẽ hạn chế hơn ở mức tối thiểu nhất.

Chọn ngày tốt theo ngày giờ trong hoàng đạo

Một cách khác nữa là bố trí bàn thờ theo giờ hoàng đạo. Ngày hoàng đạo là ngày đẹp nhất và tốt nhất trong năm để làm những việc quan trọng. Để xem ngày nào là một ngày đẹp, bạn có thể tham khảo dựa trên lịch Vạn Niên. Trong một số lịch của Vạn Niên, cũng có những giờ đẹp cho độc giả dễ dàng tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ những chuyên gia phong thủy để xem ngày tốt chuyển nhà và cúng nhập trạch nhà mới. Nói với họ về việc bạn sẽ di chuyển bàn thờ tổ tiên sang nhà mới để họ tính toán và báo cho bạn biết chính xác.

Chọn ngày tốt bằng cách loại trừ ngày xấu

Cách thứ ba là loại trừ những ngày không tốt, những ngày kỵ binh Bạch – Hàng trăm điều cấm kỵ, không tốt cho việc di chuyển bàn thờ. Đặt bàn thờ như ngày Cung, ngày âm lịch (ngày 5, 14 và 23 của âm lịch).

Khi bạn muốn chọn ngày tốt để làm điều gì đó, trước tiên chủ nhà cần loại trừ những ngày xấu. Bởi vì nếu chuyển bàn thờ các ngày này có khi sẽ vi phạm điều kiêng kỵ, đụng chạm đến tổ tiên ông bà. Tuy nhiên, chỉ có một vài ngày trong năm nên chủ nhà nên chú ý để tránh những ngày này.

Ngày 5, 14, 23 âm lịch. Ngày nay, người ta thường gọi đó là “nửa cuộc đời, nửa thời gian”. Vì vậy làm bất cứ việc gì chỉ ở giữa, khó làm việc, đặc biệt là ngày 5 tháng Năm.

Làm mâm cúng khi chuyển bàn thờ 

https://taxitaithanhhung.com/xem-ngay-chuyen-ban-tho-ve-nha-moi/
Chuẩn bị mâm cúng để làm lễ chuyển bàn thờ

Trước khi di chuyển bàn thờ bạn cần phải xin phép gia tiên và các vị thần linh trước để thể hiện lòng kính trọng với họ. Sau đó, bắt đầu chuyển bàn thờ. Đến nhà mới, bạn phải làm thủ tục cúng bái để mời họ yên vị tại chỗ mới.

Để chuẩn bị cho nghi thức cúng, một số loại vật phẩm sau đây nên có:

 • Bình hoa tươi, một đĩa trái cây tùy ý.
 • Một con gà luộc, thịt luộc, xôi, cháo…
 • Nhang, đèn, muối, gạo, rượu, nước trà…

Cho đến giờ hoàng đạo, người chủ đọc văn khấn để tỏ lòng kính trọng các vị thần, tổ tiên làm chứng và mời họ an vị ở ngôi nhà mới. Bạn có thể đốt giấy tiền vàng bạc khi đã khấn xong và cúng bái.

Công việc và quy trình di chuyển bàn thờ chỉ là như vậy, nhưng khi tiến hành bạn nên cẩn thận, tránh bỏ sót để hy vọng rằng các vị thần và tổ tiên sẽ ban phước cho gia đình.

Lưu ý: khi thực hiện thủ tục di dời bàn thờ đến một ngôi nhà mới, chỉ nên chuyển bình hương của tổ tiên và của các vị thần linh. 

Điều cần chú ý khi thực hiện nghi thức chuyển bàn thờ về nhà mới

 • Theo tín ngưỡng dân gian, chủ nhà nên để lại bình hương cũ. Khi chuyển đến một ngôi nhà mới, nên làm một buổi lễ để mời tổ tiên và các vị thần quay trở lại.
 • Dọn dẹp bàn thờ, trang trí nó một cách trang trọng và giữ cho khu vực bàn thờ sạch sẽ và không bị lộn xộn.
 • Vị trí của bàn thờ nên được quan sát theo hướng tốt theo phong thủy chứ không phải đối diện với nhà vệ sinh, không phải trong phòng ngủ hay trên cửa.
 • Bàn thờ cũ nên được đốt thành tro và rải ra sông, không nên sử dụng lại.

Kết luận

Với các cách chuyển bàn thờ về nhà mới trên đây, hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình vận chuyển. Để tránh xảy ra sai sót, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài 1800.0033 để được báo giá chi tiết khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng nhé!

 • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
 • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
 • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *