Xông nhà tuổi mão hợp mệnh, tài lộc dồi dào

 Xông nhà tuổi mão thì chủ nhà nên chọn tuổi nào cho hợp lý? Hãy cũng Thành Hưng – dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ tphcm tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Ý nghĩa phong tục Xông đất

Xông đất vốn là một tục lệ trong văn hóa tết của người Việt Nam ta. Người xưa cho rằng người xông nhà chính là người mở cánh cửa mang tới may mắn, tài lộc suốt một năm dài cho cả gia đình. Nên việc chọn được người xông đất hợp tuổi cũng là việc mà năm nào hàng triệu người dân Việt Nam ta cũng quan tâm.

xong-nha-tuoi-mao-hop-menh-tai-loc-doi-dao

Các yếu tố may mắn 2023

Mệnh ngũ hành: Đại Khê Thủy

Theo chiết tự – một cách giản lược chữ của Trung Quốc – “đại” có nghĩa là to lớn, “khê” có nghĩa là con suối, “thủy” là nước, vậy Đại Khê Thủy tức là nước bắt nguồn từ một con suối lớn hay còn gọi là nước trong nguồn.

Đây chính là nguồn nước trong lành, mát mẻ, không bao giờ vơi cạn.

Cung phi:

Nam cung Khôn

 Nữ cung Khảm

Sao chiếu mệnh năm 2023:

Nam mạng bị sao Thái Bạch

Nữ mạng được sao Thái Âm chiếu mạng

Tam hợp: Ngọ, Tuất – Lục hợp: Hợi – Tứ hành xung: Thân, Tỵ

Màu sắc hợp tuổi:

Màu cam, vàng, đỏ đô, xanh lá

Hướng tốt hợp tuổi:

Nam mạng: Hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc

Nữ mạng: hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Tuổi xông đất năm 2023 cho Ất Mão 1975

Theo tử vi 2023 thì người tuổi Ất Mão 1975 có quan hệ thiên can tương sinh. Nên cần có thiên can Canh Kim tới để thúc đẩy cát vận, bởi theo quan hệ 10 thiên can thì Ất Mộc rất hòa hợp Canh Kim và theo quan hệ ngũ hành thì Canh Kim sẽ tương sinh Quý Thủy. Theo mối quan hệ nào để chọn tuổi xông đất 2023 thì người tuổi Ất Mão cũng sẽ gặp thuận lợi.

Thiên can Canh Kim

Với những người có thiên can Canh Kim trong tuổi xông đất năm 2023 thì gia chủ tuổi Ất Mão sẽ gặp nhiều may mắn. Tinh thần sáng suốt và khí chất của Canh Kim sẽ giúp gia chủ tuổi Ất Mão vững vàng sự nghiệp.

Nên tuổi xông đất năm 2023 cho Ất Mão 1975

Canh Tuất 1970, Canh Thìn 2000, Canh Dần 2010

Những người tuổi Tuất

Tuổi xông đất năm 2023 cho Ất Mão 1975 về quan hệ địa chi thì những người tuổi Tuất sẽ là quý nhân xông đất tốt nhất cho người tuổi Ất Mão. Bởi năm Quý Mão chủ quan hệ Mộc vượng, dự báo một năm nhiều cạnh tranh.

Lúc này những người tuổi Tuất sẽ là quý nhân xông đất cát lợi cho bản mạng Ất Mão sinh năm 1975. Bởi Tuất Thổ nằm vào quan hệ Lục Hợp Hỏa cục với người tuổi Mão.

Hỏa khí tới tiêu hao giúp cân bằng ngũ hành Mộc trong cung mạng của bạn. Ngoài ra Tuất còn là dương Hỏa, và là tài tinh nên sẽ mang tới một năm mới thịnh vượng giàu cho cho giả chủ.

Nên các tuổi xông đất đẹp theo phong thủy cho người tuổi Ất Mão 1975

Canh Tuất – 1970, Nhâm Tuất – 1982, Giáp Tuất – 1994, Bính Tuất – 2006

Phong thủy xông đất năm 2023

Ngoài việc tìm Tuổi xông đất năm 2023 cho Ất Mão 1975 thì giờ xông đất cũng là yếu tố quan trọng để mang về may mắn cho bạn. Và giờ xông đất đẹp năm 2023 có 2 giờ tốt nhất là giờ Bính Dần và Đinh Mão. Năm 2023 Quý Mão được cổ thư nhận định là vàng bạc mỏng manh, phải qua lửa nung mới rèn luyện ra khí chất.

Nên khoảng thời gian từ 3:00 – 6:59 sáng sẽ là khung thời gian xông đất đẹp và cát lợi nhất. Bởi đây là hai giờ có ngũ hành Lư Trung Hỏa rất tốt cho năm mới Quý Mão. Để thêm may mắn, gia chủ phối cùng hướng xông đất và tuổi xông đất thì sẽ đạt tới cảnh giới đại cát đại lợi.

Giờ xông đất đẹp

Giờ Bính Dần – 3:00-4:59 – Đại cát 

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức.

Luận: Giờ Bính Dần có Kim Quý cát thần là phúc đức tinh, có lợi cho mọi việc. Kim Quý thời cổ để chỉ chiếc rương, hòm chuyên đựng sách vở của các nho sỹ. Trong đạo thư có 36 thiên bá phối 72 địa sát, ý để chỉ hệ thống các vì sao trên trời. Và Kim Quý là Thiên Bá Địa Sát thứ 108 và trong lý luận vận mệnh của Bát Tự thì Kim Quý vốn là ngôi sao của tài lộc, mang tới điềm sinh sôi tiền bạc.

Ngoại trừ: Tuổi Canh Thân chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

Giờ Đinh Mão – 5:00-6:59 – Đại cát 

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức.

Luận: Giờ Đinh Mão có quý nhân Thiên Đức, có nghĩa là phúc đức của trời cao, là cát thần nằm trong hệ thống Thần Sát luận mệnh cổ xưa, có tác dụng xua họa mang phúc đến cho loài người.

Ngoại trừ: Tuổi Tân Dậu chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

Giờ Kỷ Tỵ – 9:00-10:59 – Thứ cát 

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, nhận chức, nhập trạch

Luận: Giờ Kỷ Tỵ có Đế Vượng thần, là một trong 12 vị thần của vòng trường sinh. Có ý nghĩa phú quý, sinh vượng, làm việc gì cũng như mong muốn. Đứa trẻ sinh vào giờ có Đế Vượng thì vô cùng cát lợi hoàn mỹ. Nên chọn giờ này xông đất sẽ mang tới cho gia chủ điềm báo phát đạt, sinh lộc tự kiên, có sức mạnh, sức khỏe và quyền uy.

Ngoại trừ: Tuổi Quý Hợi chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

Tử vi tuổi Ất Mão 1975 năm 2023: Thiên Ấn vượng lộc mà kém duyên

Tử vi tuổi Ất Mão 1975 năm 2023 rơi vào bố cục Thiên sinh Địa đồng khá nhiều thuận lợi. Vì thế mà hứa hẹn trong năm nay, mọi lĩnh vực trong đời sống của con giáp này đều vượng phát.

Giờ Nhâm Thân – 15:00-16:59 – Thứ cát 

Việc nên làm: Cầu phúc, sinh con, kết hôn, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.

Luận: Giờ Nhâm Thân có cát tinh Tư Mệnh, là một vị thần gây khá nhiều tranh cãi trong giới học thuật cổ xưa. Ngài vốn là vị thần chuyên cai quản sinh mệnh của con người trên hân giới. Giờ có Tư Mệnh xuất hiện được xác định là giờ hoàng đạo, mang lại ý nghĩa cát khí và lộc lá, nó còn mang ý nghĩa đặc biệt về đường con cái và yêu đương.

Ngoại trừ: Tuổi Bính Dần chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

Giờ Giáp Tuất – 19:00-20:59 – Thứ cát

Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.

Luận: Giờ Giáp Tuất có cát thần Thanh Long ngụ ý trăm sự đều may mắn, Thanh Long vốn thuộc Mộc nên mọi việc xảy ra đều mang tới điềm cát lành, sự chính trực và thẳng thắn. Nên chọn giờ này xông đất sẽ ngụ ý vận sự nghiệp và học hành của gia chủ sẽ vô cùng thuận lợi.

Ngoại trừ: Tuổi Mậu Thìn chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất

Giờ Ất Hợi – 21:00-22:59 – Thứ cát 

Việc nên làm: Nhập trạch, xuất hành, cầu tài, khai trương, giao dịch, xông đất, đặt bếp.

Luận: Giờ Ất Hợi có Minh Đường quý nhân xuất hiện ngụ ý sự nghiệp hanh thông. Chọn giờ này xông đất thì con đường thăng tiến của gia chủ sẽ thuận lợi.

Ngoại trừ: Tuổi Kỷ Tỵ chính xung thì không nên chọn giờ này xông đất.

Màu sắc may mắn

Theo lý luận của tuổi xông đất năm 2023 cho Ất Mão 1975 thì màu sắc thuộc ngũ hành Kim và ngũ hành Mộc sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Như vậy, vào ngày đầu năm mới bạn nên trang hoàng căn nhà của mình có yếu tố màu đỏ kết hợp màu xanh lá cây để mang lại cát khí, giúp người xông đất có thêm sự ủng hộ để lan tỏa năng lượng tích cực cho chính mình.

Màu may mắn

Màu đỏ, màu hồng, màu xám, màu trắng

Cửu cung phi tinh năm 2023: Phong thủy xua tan tai họa, rước phúc lộc tụ đầy kho

Cửu cung phi tinh năm 2023 dự báo có sao Nhất Bạch Tham Lang tọa hướng Tây Nam, mang đến cho gia chủ tin vui về vận đào hoa và khai nhân duyên tốt đẹp.

Hướng đẹp xông đất

Theo Cửu cung phi tinh năm 2023 thì hướng đẹp nhất để xông đất là các hướng có cát tinh Cửu Tử, Lục Bạch, Nhất Bạch, Lục Bạch và Bát Bạch bay tới. Đây là những ngôi sao may mắn sẽ mang lại điềm báo tốt lành cả về sự nghiệp, tình duyên và gia đạo cho bản mạng.

Ở những hướng này sẽ là nơi gia chủ nên trang trí thật đẹp, làm nơi để tiếp đón khách, cùng khách quây quần trò chuyện. Điều này ngụ ý một năm mới sung túc đủ đầy, nhân khí sinh vượng, may mắn sinh sôi.

Trung cung – giữa nhà 

Năm 2023 có lẽ là năm dễ chọn hướng xông đất tốt nhất cho tất cả 12 con giáp. Bởi ngôi sao may mắn cho sự nghiệp và tiền bạc là Tứ Lục sẽ ngự trị tại trung cung.

Khởi đầu năm mới 2023 gia chủ nên chọn vị trí giữa nhà làm nơi tiếp đón khách đến xông nhà, để mang lại điềm may mắn, thuận lợi. Ngày cuối năm bạn nên trang hoàng vị trí giữa nhà bằng hoa tươi, cây cảnh thì là thuận nhất. Nhưng cần nhớ không nên đặt ti vi hay dàn karaoke ở hướng này, sự trang nhã, đầm ấm mới là cát vận cho gia chủ.

Chính Bắc – Cửu Tử 

Một vị trí đẹp và có quan hệ may mắn với bản mạng đó chính là hướng Chính Bắc. Bởi Cửu Tử Hữu Bật tinh ngự hướng Chính Bắc là hướng phong thủy đào hoa, mang lại may mắn về tình cảm cho mọi người. Và ngôi sao này ngũ hành Hỏa nên rất phù hợp để thúc đẩy cát khí cho bản mạng.

Để chào đón các quý nhân xông đất, gia chủ cần giữ gìn vị trí hướng Chính Bắc sạch sẽ, yên tĩnh, sinh khí lưu thông, ánh sáng đầy đủ. Nếu bạn muốn thúc đẩy vận nhân duyên hơn nữa thì có thể đặt thêm tượng kỳ lân hay một tấm thảm màu đỏ vào những ngày đầu năm mới thì may mắn sẽ đến với bạn.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *