129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Chuyển Nhà Cần Thực Hiện Những Công Việc Gì?

Chuyển Nhà Cần Thực Hiện Những Công Việc Gì?

Các cụ ta thường nói “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” đó là những việc quan trọng của đời người. Ngôi nhà có ý nghĩa rất lớn trong đời sống con người. Không chỉ là nơi che mưa che nắng nhà còn là nơi chắp cánh ước mơ, nuôi dưỡng hoài bão. Do đó, chuyển nhà là một trong những chuyện quan trọng của mỗii người, mỗi gia đình. Cùng xem những việc cần làm khi chuyển về nhà mới giúp cuộc sống gia đình được thuận lợi. Gặp nhiều may mắn cùng Taxi tải Thành Hưng.

Những việc cần làm khi chuyển nhà

Xem ngày tốt chuyển nhà

Trong phong thủy, việc xem “ngày lành tháng tốt” trước khi dọn về nhà mới là điều rất quan trọng. Những ngày nên chọn là những ngày hoàng đạo hay còn là ngày “Thủy”, tuyệt đối không chọn ngày “Hỏa”. Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến giờ đẹp khi dọn về nhà mới. Theo kinh nghiệm dân gian, việc dọn về nhà mới phải thực hiện xong trước 15h trong ngày. Không nên chuyển nhà vào buổi tối, sẽ không tốt cho vượng khí, tài lộc của gia chủ.

Chọn được ngày lành, tháng tốt. Giờ đẹp để chuyển nhà là một trong những bước khởi đầu có ý nghãi suôn sẻ tốt lành. Do vậy, bạn và gia đình cần lựa chọn kỹ. Có thể nhờ thầy phòng thủy xem xét về các yếu tố để thống nhất một ngày thích hợp nhất.

Làm lễ cúng nhập trạch

Nhập trạch được coi là một trong những lễ cúng không thể thiếu khi chuyển về nhà mới. Vào ngày chuyển nhà bạn làm một mâm cũng trang trọng. Đầy đủ không thể thiếu: Trầu, cau, hương, hoa, vàng mã. Bánh kẹo, trái cây, cùng mâm lễ mặn: xôi, gà, rượu, thịt,…

Bày biện mâm cũng gọn gàng và đợi giờ tốt tiến hành thắp hương khấn bái thần linh thổ địa. Vì đây là 2 vị thần cai quản ngôi nhà. Ngoài ra, còn phải làm lễ cúng gia tiên. Thông báo với tổ tiên ông bà về nơi ở mới của mình. Đây là những nghi lễ truyền thống mang đến cho gia chủ sự may mắn, bình an và thịnh vượng.

Thực hiện xông nhà mới

Từ nhà cũ chuyển sang nhà mới thông thường mọi người sẽ. Không muốn mang theo những dư âm những điều xui rủi từ nhà cũ. Do đó, việc xông nhà luôn được coi trọng nhằm xua đi những luồng khí không tốt tích tụ trong nhà. Điều này cũng rất cần thiết để mang lại sự bình an và tài lộc cho gia đình.

Khi xông nên bật hết các đèn và mở hết tất cả các cửa để tăng thêm dương khí. Và xua đi luồng khí xấu bay theo làn khói ra ngoài. Xông nhà nên theo một nguyên tắc và có trình tự nhất định. Xông từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Lưu ý xông kỹ những chỗ bị ẩm mốc hay chỗ có độ ẩm cao thường hay bị thấm nước. Nhà được xông sẽ tràn đầy dương khí. Và chiêu mộ những tài lộc giúp gia chủ hanh thông thuận lợi trong sự nghiệp và gia đạo.

Những vật dụng cần mang khi chuyển nhà

Những đồ quan trọng khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà mới một số vật dụng nên được mang theo khi vào nhà như bàn thờ. Bài vị cúng gia tiên do người chủ gia đình sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ mang tới. Những thành viên trong gia đình. Còn lại khi vào nhà mang theo những đồ vật như bếp lửa, chiếc chiếu. Muối gạo hay một số quả có ý nghĩa tốt lành như táo, lê…Những đồ vật đó có ý nghĩa tốt lành như nhớ nguồn gốc cội nguồn và mang đến sự ấm cúng. Sung túc, đủ đầy khi chuyển đến nơi sinh sống mới.

Treo chuông gió

Trong phong thủy chuông gió có tác dụng dẫn dắt luồng khí lưu thông trong nhà. Chuông gió thường treo ở cửa sổ hoặc cửa ra vào. Nên chọn chuông gió có chất liệu bằng kim loại. Vì loại này phát ra âm thanh trong trẻo và ngân cao. Theo kinh nghiệm dân gian, âm thanh của kim loại có khả năng xua tà ma, giúp mang lại may mắn. Chuyển nhà mới với tiếng chuông thánh thót sẽ mamg đến sự thư thái trong tâm hồn giúp con người ta cảm thấy dễ chịu, yên bình.

Những việc cần làm mang ý nghĩa tốt lành khi chuyển nhà mới

Ngày đầu tiên dọn về nhà mới, nhất định gia chủ phải đun một ấm nước đến khi sôi với ý nghĩa nguồn tài lộc của gia đình được sôi động, dồi dào. Kế đến, mở vòi nước thật nhỏ để nước chảy ra thật chậm và trong khoảng thời gian dài. Điều này tượng trưng cho vạn sự may mắn, ấm no.

Giữ tâm trạng vui vẻ khi chuyển nhà

Khi chuyển về nhà mới, cả gia đình luôn nói những lời vui vẻ và làm những việc may mắn, tránh nóng nảy, không nên giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được cáu gắt, mắng mỏ, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Nên tạo bầu không khí ấm cúng, hoan hỉ để khởi đầu một cuộc sống năng động tràn niềm vui tại ngôi nhà mới.

Thắp đèn khi chuyển về nhà mới

Sau khi tiến hành lễ nhập trạch nên bật đèn chiếu sáng trong nhà cả đêm ít nhất 3 ngày. Điều đó sẽ giúp cho luồng sinh khí trong nhà luôn vượng. Vào đêm đầu ngủ trong nhà mới, gia chủ nên nằm xuống một lúc, sau đó trở dậy làm việc một lúc. Rồi tiếp tục đi ngủ lại, đây là cách biểu thị việc đi ngủ rồi tôi sẽ lại dậy biểu tượng của sự sinh sống nảy nở.

Chuyển nhà mới với một số việc cần làm và khá quan trọng nhất là những việc cũng bái tâm linh. Một khởi đầu thuận lợi, suôn sẻ là tiền đề cho các bước phát triển, thăng hoa sau này trong công việc và cuộc sống. Do đó, nếu bạn có bận rộn và thiếu kinh nghiệm hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Taxi tải Thành Hưng. Không chỉ cung cấp những giải phấp vận chuyển nhanh gọn, an toàn Thành Hưng còn đáp ứng yêu cầu về thời gian và tư vấn những sắp xếp hợp phòng thủy khi chuyển về nhà mới. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu chuyển nhà trong giờ hoàng đạo chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng.

Với mong muốn mang đến một dịch vụ hoàn hảo hỗ trợ và đồng hành cùng quý khách hàng trong hành trình chuyển về nhà mới. Chuyển nhà Thành Hưng có một quy trình làm việc khoa học, rõ ràng đảm bảo công tác chuyển dọn an toàn và mang không khí sung túc, vui vầy khi khách hàng chuyển đến nơi ở mới.

Liên hệ ngay Taxi tải Thành Hưng với tổng đài miễn cước 1800 0033!