129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Kế Hoạch Chuyển Văn Phòng Hiệu Quả

Kế Hoạch Chuyển Văn Phòng Hiệu Quả

Chuyển nhà đã khó chuyển văn phòng lại càng khó hơn. Bởi văn phòng là nơi cả một tập thể, một tổ chức hoạt động để cùng nhau phát triển. Nên làm sao để việc chuyển văn phòng diễn ra thuận tiện nhất là điều không hề dễ.

Nếu quá trình chuyển văn phòng diễn ra nhanh chóng hiệu quả, tiết kiệm được nhiều thời gian. Chính là cách giảm chi phí cho việc thay đổi địa điểm hiệu quả nhất. Cũng có thể nhanh chóng trở lại với công việc khi vừa chuyển sang văn phòng mới. Để được như thế chúng ta cần một bản kế hoạch chuyển văn phòng.

Kế hoạch chuyển văn phòng mang lại hiểu quả cao

Sau khi đã xác định được địa điểm đặt thuê văn phòng. Để mọi công việc diễn ra thuận lợi bạn cần có khâu chuẩn bị càng chi tiết càng tốt, việc chuyển văn phòng mới cũng vậy. Chuẩn bị một kế hoạch chi tiết bạn sẽ biết được những công việc cần làm, phân công nhân viên trợ giúp. Lường trước những khó khăn gặp phải trong quá trình chuyển dọn để có cách xử lý tốt nhất.

Lên danh sách các việc cần làm khi chuyển văn phòng

Danh sách về kế hoạch chuyển văn phòng càng chi tiết càng tốt. Nó giúp bạn kiểm soát được các công việc cần làm. Các việc cần làm trong bản kế hoạch của bạn là gì?

Tìm dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Hãy tìm một dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp và thuê họ. Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp là cách tốt nhất giúp cho doanh nghiệp bạn tiết kiệm được thời gian. Đối với các dịch vụ chuyển văn phòng chuyên nghiệp. Họ luôn có sẵn nhân công, vật tư đóng gói, xe, thiết bị chuyển. Đặc biệt là họ sẽ lên phương án chuyển giúp bạn

Dự kiến chi phí chuyển văn phòng

Có thể doanh nghiệp của bạn đã chuyển 1 vài lần bạn sẽ lắm rõ được chi phí khi phải chuyển văn phòng. Còn nếu bạn chưa chuyển văn phòng lần nào thì sao? Khoản chi phí bạn không rõ thế nào. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là gọi điện đến các công ty chuyển văn phòng để khảo giá.

Họ sẽ cho nhân viên đến khảo sát và bạn sẽ nhận được báo giá ngay sau đó. Căn cứ vào báo giá bạn sẽ lên dự kiến chi phí chuyển văn phòng. Tuy nhiên sẽ có những phát sinh bạn cũng nên chuẩn bị trước.

Chọn thời gian chuyển văn phòng

Kế hoạch chuyển văn phòng tốt một phần dựa vào việc lựa chọn thời gian chuyển văn phòng. Ấn định thời gian chuyển và kí hợp đồng với bên cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng. Để đảm bảo chắc chắn rằng họ sẽ đến đúng hẹn của bạn. Thời gian chuyển nên lựa chọn vào cuối tuần để ít ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của công ty. Có những văn phòng rộng hàng 1000m2 có rất nhiều phòng ban, thời gian chuyển không cho phép kéo dài. Nên bạn phải thuê được dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói chuyên nghiệp

Chuẩn bị chuyển dọn đồ cá nhân

Tuy rằng thuê dịch vụ chuyên nghiệp nhưng đôi khi không tránh được xếp đồ nhầm lẫn. Vì thế mỗi cá nhân nên tự thu xếp đồ đạc của mình vào 1 thùng carton chuyển nhà. Sau đó đánh dấu ghi tên đầy đủ. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp cho việc chuyển văn phòng nhanh hơn rất nhiều.

Kế hoạch chuyển văn phòng nhanh gọn hiệu quả cao
Kế hoạch chuyển văn phòng nhanh gọn hiệu quả cao

Một kế hoạch chuyển văn phòng được lên chi tiết sẽ mang lại hiệu quả cao trong quá trình chuyển dọn. Taxi tải Thành Hưng với 27 năm kinh nghiệm không chỉ giúp quý khách chuyển dọn mà còn sắp xếp tài liệu văn phòng một cách tiện lợi. Thành Hưng rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách trong hành trình chuyển đến văn phòng mới.

Công ty cổ phần tập đoàn Thành Hưng – Hãng Taxi Tải Thành Hưng

Hotline: 18000033 Tổng đài miễn phí cước gọi toàn quốc

TRỤ SỞ THÀNH HƯNG TẠI HÀ NỘI:

Trụ sở: 104 Nguyễn Văn Cừ, Phường Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: 129 Hồng Tiến, Phường Bồ Đề, Long Biên

Tel: 024.38.733 – 38.73.13.13 – 38.725.725

VĂN PHÒNG TẠI TP.HCM:

Văn phòng công ty: 1942/1C Vườn Lài nối dài, P.An Phú Đông, Quận 12

Tel: 028.54.360.360 – 39.876.876 – 62.90.90.90