129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Màu sơn hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Màu sơn hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Màu sơn hợp tuổi Canh Ngọ là màu nào và có ý nghĩa ra sao? Màu sắc có ý nghĩa ứng dụng rất lớn trong cuộc sống, không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn thể hiện cá tính, đặc trưng cá nhân riêng biệt. Tuy nhiên chọn màu sắc hợp tuổi chưa bao giờ dễ dàng và không phải ai cũng biết, đặc biệt là trong những công việc hệ trọng trong đời như xây nhà thì việc chọn màu sơn sao cho hợp tuổi là điều quan trọng. Bởi màu sơn còn ảnh hưởng đến tài lộc, vận mệnh của gia chủ.

Màu sơn hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ là những người sinh năm 1990, thuộc

Can chi: Canh Ngọ

Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ)

Ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường)

Màu sơn hợp tuổi Canh Ngọ 1990
Màu sơn hợp tuổi Canh Ngọ 1990

Những người sinh năm 1990 thuộc tuổi Canh Ngọ, mệnh Lộ Bàng Thổ (đất ven đường đi). Bản chất của Lộ Bàng Thổ là đất đường đi nên nó có sự bền vững, rắn chắc và kiên cố. Vì thế những người tuổi Canh Ngọ thường là những người rất mạnh mẽ, họ sống rất kiên cường và bản lĩnh.

Do đó, để hỗ trợ cho tuổi Canh Ngọ cần sự kết hợp một cách phù hợp giữa các sắc màu trong cuộc sống hàng này như màu sắc quần áo, xe cộ và đặc biệt là màu sơn của ngôi nhà.

Màu tương sinh với tuổi Canh Ngọ 1990

Người tuổi Canh Ngọ 1990 có khá nhiều màu sơn nhà hợp theo phong thủy. Bởi họ hợp với các tông màu tím, màu đỏ, màu hồng với các ga màu như là: Tím hoa cà, hồng cánh sen, phớt hồng, tím cánh sen, phấn hồng, còn màu vàng đất lại chính là màu bản mệnh theo ngũ hành Thổ sẽ bổ trợ cho bản mệnh của tuổi Canh Ngọ. Với những gam màu thuộc gam màu vàng như vàng chanh, màu vàng lông gà con, thổ hoàng, vàng kim, vàng nhạt, vàng kem …

Màu tương khắc với tuổi Canh Ngọ 1990

Gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 nên hạn chế sử dụng màu xanh lục, xanh trong trang trí nhà vì mệnh Mộc khắc mệnh Thổ điều đó không tốt cho tuổi Canh ngọ 1990.

Màu sơn hợp tuổi Canh Ngọ 1990 mang đến những ý nghĩa tốt lành

Gia chủ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ thuộc mạng Thổ, theo phong thủy ngũ hành người mệnh Thổ thuộc cung Khôn, cung Cấn, hợp nhất với các màu sau đây.

Màu nâu

Màu nâu thuộc Thổ nên rất hợp với tuổi Canh Ngọ. Màu nâu nhất định mang đến cho tuổi này những may mắn, bình an. Bên cạnh đó, bản chất của người tuổi Canh Ngọ vốn dĩ rất kiên trì nên khi kết hợp với màu này sẽ làm cho sự kiên trì ngày càng bền bỉ và có nhiều sức mạnh hơn.

Màu vàng

Là màu của tia nắng cho nên mang lại cảm giác ấm áp, hạnh phúc và bình yên. Theo quan niệm tương hợp, màu vàng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho người tuổi Canh Ngọ. Màu vàng chắc chắn sẽ đem đến cho người tuổi Canh Ngọ cuộc sống hạnh phúc, luôn tràn đầy tiếng cười và niềm vui.

Màu cam

Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự kết hợp của màu đỏ và màu vàng. Đó là một màu tươi sáng và ấm áp. Nó đại diện cho lửa, mặt trời, vui vẻ, ấm áp và môi trường nhiệt đới. Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Nếu người uổi Canh Ngọ sơn màu cam trong phòng làm việc thì hiệu quả công việc cũng như sự tập trung khá cao.

Màu đỏ, hồng, tím

Đây là những màu chủ đạo của mệnh Hỏa. Trong đó, Hỏa sinh Thổ, do đó những màu này cũng thích hợp để sơn nhà. Riêng màu đỏ, theo quan điểm âm dương ngũ hành thì màu này mang năng lượng dồi dào, tính dương mạnh, đối lập với phòng ngủ (mang tính âm), vì vậy, không nên dùng màu đỏ để sơn trong phòng ngủ.

Những gam màu ấm phù hợp cho tuổi Canh Ngọ
Những gam màu ấm phù hợp cho tuổi Canh Ngọ

Màu sơn hợp tuổi Canh Ngọ 1990 cho các phòng

Chọn màu sơn phòng khách

Người mệnh Thổ có thể lựa chọn màu vàng như vàng thổ hoàng, vàng lông gà, vàng kim, vàng kem, vàng nhạt để phối màu cho phòng khách. Với gam màu chính như vậy, bên cạnh đó chủ nhân ngôi nhà có thể phối thêm một số màu khác để tạo nét cá tính và ấn tượng cho căn phòng khách.

Chọn màu sơn phòng ngủ

Phòng ngủ chọn màu sơn theo mệnh của hai vợ chồng, với người sinh năm 1990 chọn màu sơn hợp tuổi thì có thể chọn màu hồng cánh sen hay nâu nhạt, vàng nhạt đem lại sự dịu mắt và đem tới những giờ nghỉ ngơi thoải mái cho chủ nhân căn phòng.

Chọn màu sơn phòng bếp

Để tạo sự ấm cúng hợp tuổi Canh Ngọ, phòng bếp có thể sử dụng những gam màu ấm như màu vàng nhạt, màu be kết hợp với đèn điện tạo không gian phòng bếp thêm ấm cúng mỗi khi gia đình sum vầy.

Một số màu cần tránh khi sơn phòng cho tuổi Canh Ngọ 1990

Bạn không nên sử dụng những màu như xanh lá, xanh ngọc trong sơn nhà bởi đây là những màu Mộc mà Mộc khắc Thổ. Cần tránh sử dụng những màu đó để loại bỏ được những rắc rối, phiền toái trong cuộc sống.

Trên đây là một số gợi ý về những màu sơn cho gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 và một số màu cần hạn chế để mang lại những ý nghãi phong thủy tốt lành nhất cho gia đình. Sau khi hoàn thiện phần sơn nhà nếu quý khách có nhu cầu chuyển nhà nhanh gọn an toàn vui lòng liên hệ Taxi tải Thành Hưng để được tư vấn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọng gói chuyên nghiệp.