129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Trong thiết kế nhà ở phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Phòng ngủ là nơi mọi người có thể nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Không những thể phòng ngủ được coi là nơi mà gia chủ có thể trang trí thiết kế theo phong cách của bản thân. Vì vậy phong thủy phòng ngủ cần phải phù hợp với bản mệnh của gia chủ. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách bài trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy để gia chủ gặp may mắn nhé.

Sơ lược về người mệnh Thủy

Đặc điểm của người mệnh Thủy

Theo ngũ hành các mệnh sẽ ứng với bốn mùa trong năm Xuân – Hạ – Thu – Đông. Hành Thủy là chỉ mùa đông và là một trong năm thuyết ngũ hành tượng trưng cho nước, sông, suối, ao, hồ,….Ngoài ra Thủy còn tượng trưng cho nghệ thuật, lòng say mê với cái đẹp. Khi những hạt mưa lất phất rơi tạo nên một bản tình ca đó cũng chính là đặc điểm của mệnh này. Khi tốt Thủy là nguồn sống tràn đầy năng lượng. Giúp nuôi dưỡng, hỗ trợ các dinh vật và con người. Nhưng khi xấu Thủy thể hiện sự mệt mỏi, tàn bạo.

Đặc điểm dễ nhận thấy ở những người mang mệnh Thủy. Là khuôn mặt bầu bĩnh, dễ nhìn, ngũ quan rõ ràng đầy đặn. Những người mệnh Thủy thường có ngoại hình nhỏ nhắn, cơ thể mềm mỏng. Đa phần những người thuộc mệnh Thủy thường rất thông minh. Tính cách thẳng thắn nhưng cũng khá hài hước, dí dỏm, vui tính. Họ luôn cẩn thận trong mọi chuyện, rất thân thiện và cởi mở với những người xung quanh.

Với cung mệnh thuộc hành Thủy thì người ta chia ra làm sáu nạp âm. Mỗi nạp âm đều có một phương diện tính chất khác nhau. Các nạp âm của mệnh Thủy được biết đến như: Giản Hạ Thủy – nước trong khe suối, Tuyền Trung Thủy – nguồn nước ngầm, Trường Lưu Thủy – dòng sông lớn, Thiên Hà Thủy – nước mưa trên trời, Đại Khê Thủy – thác nước, Đại Hải Thủy – nước biển rộng lớn.

Quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh Thủy

Trong ngũ hành thì mệnh Thủy cũng có những mối quan hệ tương sinh, tương khắc, tương hợp với các bản mệnh khác. Chính vì vậy người mệnh Thủy cần nắm bắt được quy luật này để có nhiều thuận lợi, phát triển công danh sự nghiệp.

Quan hệ tương sinh: Trong ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, hỗ trợ và thúc đẩy cho nhau được gọi là Tương Sinh. Quy ước sự tương sinh trong ngũ hành đó là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Dựa vào mối quan hệ trên ta thấy rằng Kim sinh Thủy, Thủy Sinh Mộc. Ta có thể hiểu rằng Kim loại khi được đun trong nhiệt dộ cao sẽ nóng chảy chuyển thành dạng lỏng. Còn Thủy nuôi dưỡng Mộc, nếu không có Thủy thì Mộc không thể sinh trưởng và phát triển.

Phong thủy phòng ngủ đối với người mệnh Thủy

Quan hệ tương hợp: tương hợp được hiểu rằng mỗi mệnh đều có thể tương tác với chính nó như: Thủy tương hợp với Thủy, Kim tương hợp với Kim, Hỏa tương hợp với Hỏa, Mộc tương hợp với Mộc, Thổ tương hợp với Thổ.

Khi mệnh Thủy tương tác với chính nó tức là Thủy và Thủy hợp lại sẽ tạo thành một dòng nước lớn hùng mạnh.

Quan hệ tương khắc: Tương khắc là hàm ý chế ngự, cản trở được coi là mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Quan hệ sự tương khắc trong ngũ hành là: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ.

Theo ngũ hành thì Thổ khắc với Thủy, Thủy khắc với Hỏa. Theo thực tế thì Thủy bị thổ hút hết dưỡng chất, sinh khí. Bên cạnh đó thì thổ còn cản trở dòng nước của Thủy và ức chế sự phát triển của Thủy. Đối với Hỏa thì người ta thường nói như nước với lửa điều đó chỉ sự tương khắc giữa người hay sự vật rằng nước có thể dập tắt lửa nhanh chóng vì vậy nên Thủy khắc Hỏa là điều dễ hiểu.

Hướng phòng ngủ cho người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn

Vì sao cần chọn hướng phòng ngủ và hướng kê giường ?

Khi xây dựng, thiết kế ngôi nhà việc đầu tiên được gia chủ qian tâm đến. Đó là chọn hướng phòng ngủ và sau đó là hướng kê giường ngủ. Việc chọn đúng hướng phòng ngủ cho người mệnh Thủy sẽ giúp đem lại cho gia chủ nhiều sự may mắn. Thúc đẩy các mối quan hệ trong gia đình. Hơn nữa việc kê giường ngủ cho người mệnh Thủy đúng hướng. Sẽ giúp gia chủ có được giấc ngủ ngon, dồi dào sức khỏe.

Chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Để chọn được hướng chính xác thì chúng ta cần phải theo nguyên tắc ngũ hành. Và chọn hướng tương sinh cho người mệnh Thủy thì may mắn, hạnh phúc sẽ đến với gia chủ. Theo ngũ hành thì mệnh thủy tương sinh với mệnh kim và tương khắc với mệnh Thổ. Bởi vậy khi lựa chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Thủy. Ta nên chọn hướng thuộc hành Thủy là hướng Tây, Tây Bắc và hướng thuộc hành Kim là hướng Bắc. Với hướng phòng ngủ phong thủy như vậy. Sẽ tác động trực tiếp đến đường tài vận của gia chủ giúp cho vận khí gia tăng, gặt hái được tài lộc công danh.

Ngoài ra hướng tương khắc với người mệnh Thủy cần tránh đó là hướng Đông Bắc, Tây Nam. Vì những hướng này thuộc hành Mộc nên sẽ gây nên sự cản trở. Trì hoãn về đường công danh, sự nghiệp của người mệnh Thủy.

Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Màu tương sinh

Màu sắc phòng ngủ cũng là một trong những yếu tố quan trọng cho phong thủy phòng ngủ. Giúp gia chủ có được giấc ngủ sau thư giãn… Khi lựa chọn màu sắc theo phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy ra. Nên chọn những màu tương sinh của mệnh thủy là mệnh Kim, mệnh Mộc hay màu theo chính bản mệnh. Màu thuộc mệnh Kim là những màu như trắng, bạc, xám…. Nếu áp dụng chủ đạo những gam màu này người mệnh Thủy. Sẽ gặt hái được nhiều thành công, may mắn trong cuộc sống.

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy của bản mệnh nên được xem là phù hợp nhất với người mệnh Thủy. Thế nhưng nếu không gian phòng ngủ sử dụng màu đen làm màu chủ đạo thì phòng ngủ sẽ trở nên rất tối tăm và nặng nề. Vậy bạn cần kết hợp với màu sắc tương sinh người mệnh Thủy khác như màu xanh dương, xanh nước biển tương ứng với mệnh Thủy. Màu xanh lá cây, xanh lam, nâu gỗ của mệnh mộc. Khi kết hợp được những màu sắc này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ, tài lộc hưng vượng.

Màu tương khắc

Đất cản trở nước nên màu sắc của đất bị xem là khắc với người mệnh Thủy. Các màu như vàng, nâu đất, nâu nhạt nên cho vào danh sách loại trừ trong phong thủy người mệnh Thủy. Những gam màu này khi sử dụng trong phòng ngủ người mệnh Thủy sẽ đem lại những điều đen đủi, không may cho gia chủ.

Nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Vật liệu tương sinh

Bên cạnh màu sắc và hướng kê giường ngủ. Gia chủ cần để ý đến nội thất và chất liệu trang trí để tránh gây sát khí trong phòng ngủ cho người mệnh Thủy. Để phù hợp với bản mệnh, nội thất phòng ngủ cho người mệnh Thủy. Cần tránh sử dụng những vật dụng hình vuôn hay hình chữ nhật. Thay vào đó gia chủ nên ưu tiên chọn nội thất hình tròn và những thiết kế không quá góc cạnh. Để tăng nguồn năng lượng và vận khí cho gia chủ.

Tất cả những đồ vật trang trí cho người mệnh Thủy thường được lựa chọn những đồ vật thuộc hành thủy và hành Kim. Để kích hoạt Thủy khí như gương, bể cá, vách ngăn, những đồ vật có hình lượn sóng. Bức tượng bằng đồng, bức tượng bằng kim loại… đều có thể trang trí trong phòng ngủ của người mệnh Thủy.

Nhưng đồ vật, nội thất được làm từ chất kiệu Kim loại. Được cho là rất phù hợp cho nội thất phòng ngủ của người mệnh Thủy. Vì Kim sinh Thủy nên khi gia chủ sửa dụng những đồ vật được thiết kế từ kim loại sẽ giúp gia tăng sinh khí trong phòng, giúp công danh sự nghiệp của gia chủ được thuận buồm xuôi gió, tài vận hanh thông.

Chất liệu tương khắc.

Người mệnh Thủy xung khắc với Thổ. Do vậy căn cứ vào yếu tố này nội thất mà gia chủ mệnh Thủy cần tránh sử dụng là những đồ được làm từ chất liệu thuộc hành thổ như: gốm, sứ, đất nung, đá,… Nếu sử dụng những vật dụng làm từ chất liệu này. Sẽ làm suy giảm vượng khí và tài lộc trong nhà của gia chủ mệnh Thủy.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào đem lại kiến thức tổng quan cho bạn về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy. Bạn hãy tuân thủ các nguyên tắc phong thủy và trang trí cho mình phòng ngủ hợp lý. Để gia tăng được tài lộc và vận khí cho ngôi nhà của mình nhé.

1800.0033