129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Quy định giờ cấm xe tải vào thành phố mới nhất

Quy định giờ cấm xe tải vào thành phố mới nhất

Cấm xe tải vào thành phố là quy đình giúp hạn chế ùn tắc giao thông. Đặc biệt tại Hà Nội và TPHCM, việc đưa ra các khung giờ cấm tải là rất cần thiết. Việc này sẽ hạn chế xe tải tham gia giao thông trong nội thành vào các giờ cao điểm nhất định.

Tuy nhiên, quy định giờ cấm tải chỉ có hiệu lực trong một khung giờ nào đó. Bởi thực tế, không thể cấm xe tải tuyệt đối không vào thành phố. Chính vì vậy khi muốn chở hàng vào Hà Nội hoặc TPHCM. Bạn cần nắm được thông tin về các khung giờ cấm. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị những lỗi phạt không mong muốn, giảm ùn tắc giao thông, cũng như đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Và trong nội dung dưới đây. Taxi Tải Thành Hưng tổng hợp chia sẻ với anh em lái xe đầy đủ về quy định này. Để tránh bị phạt không đáng có.

Quy định cấm xe tải vào thành phố Hà Nội mới nhất

Thủ đô Hà Nội là một trong những thành phố có đông dân cư nhất trên toàn quốc hiện nay. Chính vì vậy, việc thực hiện giải pháp cấm xe tải vào nội thành trong một số khung giờ quy định là điều tất yếu. Nhưng trên thực tế, thành phố không có quy định cấm xe tải một cách tuyệt đối. Mà chỉ cấm theo một số khung giờ nhất định. Chính vì vậy mà các tài xế cần nắm rõ các khung giờ cấm xe tải vào thành phố Hà Nội. Để đảm bảo thực hiện đúng quy định và an toàn khi tham gia giao thông.

Khung giờ cấm xe tải Hà Nội

Quy định về việc hạn chế các loại xe tải đi vào khu vực Hà Nội. Được điều chỉnh bởi Quyết định 06/2013/QĐ-UBND cụ thể:

Khung giờ cấm xe tải 1.25 tấn

Tất cả những loại xe tải có tải trọng 1,25 tấn đều sẽ bị cấm di chuyển trong thành phố vào giờ cao điểm. Thời gian cụ thể là từ 6:00 – 9:00 và từ 15:00 – 21:00. Ngoài 2 khung giờ này thì xe được hoạt động và lưu thông bình thường.

Giờ cấm xe tải dưới 2,5 tấn

Đối với các loại xe tải trên 1,25 và dưới 2,5 tấn. Sẽ chỉ được phép di chuyển trong thành phố từ 21:00 – 6:00. Ngoài khung giờ này thì xe tải sẽ bị cấm vào thành phố. Nếu như phương tiện vẫn muốn di chuyển. Thì phải có giấy phép lưu hành được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.

Giờ cấm xe trên 2,5 tấn

Đối với các dòng xe tải có tải trọng từ 2,5 tấn – 10 tấn. Sẽ phải thực hiện cấm hoạt động từ 6:00 – 21:00. Ngoài khung giờ này, xe tải được phép lưu thông bình thường.

Khung giờ cấm xe tải trên 10 tấn, xe siêu trường siêu trọng: Các loại xe tải siêu trường, siêu trọng khi muốn lưu thông vào trong thành phố. Sẽ phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền. Khung giờ được di chuyển trong nội thành sẽ chỉ từ 21:00 – 6:00.

Những tuyến đường áp dụng giờ cấm xe tải vào Hà Nội

Thông thường, khung giờ cấm xe tải Hà Nội sẽ được giới hạn cho một số các tuyến đường sau đây. Các tài xế nên nắm rõ để đảm bảo lưu thông được thuận tiện và đúng quy định nhất

Đường trên cao đoạn từ nút giao Mai Dịch đến nút giao Pháp Vân, Lĩnh Nam. Xe ô tô được phép hoạt động và cấm các phương tiện khác.

Đường Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến: Đoạn tiếp đất từ đường trên cao đi Đại lộ Thăng Long và ngược lại. Các phương tiện giao thông được phép hoạt động.

Các tuyến đường

Nguyễn Văn Cừ (đoạn đường từ cầu Chui đến Nguyễn Sơn). Ngọc Lâm (đoạn đường từ cầu Chui đến Ngô Gia Khảm)

Ngô Gia Khảm, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Khoái (từ cầu Vân Đồn đến Minh Khai). Minh Khai (đoạn từ Minh Khai dẫn đến Nguyễn Tam Trinh), Nguyễn Tam Trinh, Pháp Vân (đoạn từ Pháp Vân đến Kim Đồng)

Đại lộ Thăng Long, Lê Trọng Tấn (Hà Đông), Phúc La, Văn Phú, Phùng Hưng (đoạn từ Phúc La, Văn Phú đến Cầu Bươu, quận Hà Đông)

Các tuyến đường khác

Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Đại Lộ Thăng Long (đoạn từ Phạm Hùng đến nút giao thông 70)

Đường 70 (từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72). Đường 72 (đoạn đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn, Quận Hà Đông)

Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông), Phúc La, Văn Phú, Phùng Hưng (Quận Hà Đông, từ Phúc La đến Cầu Bươu)

Cầu Bươu, Phan Trọng Tuệ, Ngọc Hồi ( từ Ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân)

Pháp Vân, Cầu Thanh Trì, Nguyễn Văn Linh, Ngô Gia Tự trở vào trung tâm thành phố.

Giờ xe tải được phép lưu thông

Từ ngày 1/8/2019 theo quy định được đưa ra về việc cấm xe tải vào nội thành Hà Nội. Đối với những loại xe tải nhỏ hơn 2,5 tấn không được phép lưu thông vào nội thành từ 6h00 đến 9h00 sáng và 16h00 chiều – 20h00 tối hàng ngày. Với xe tải thường bị cấm từ 6h00 sáng đến 22h00 tối hàng ngày. Trừ một số tuyến đường hành lang cho phép được hoạt động.

 • Xe tải có trọng lượng < 1,25 tấn không được phép hoạt động trong giờ cao điểm.
 • Xe tải có trọng lượng > 1,25 tấn được phép lưu thông từ 21h00 tối – 6h00 sáng hôm sau.
 • Xe tải > 2,5 tấn được phép lưu thông từ 21h00 tối – 6h00 sáng hôm sau.
 • Xe tải có trọng lượng > 10 tấn được phép lưu thông từ 21h00 tối – 6h00 sáng hôm sau.

Làm thế nào để có thể đi vào phố Hà Nội trong giờ cấm

Việc đưa ra những quy định cấm xe ô tô tải đi vào thành phố theo những khung giờ khác nhau như trên. Nhằm đảm bảo cho các phương tiện lưu thông được an toàn và nhanh chóng nhất. Giúp giảm thiểu được đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông tại một tuyến phố nào đó.

Và để được phép lưu thông qua những tuyến phố trong giờ cấm như trên. Thì chủ phương tiện hoặc lái xe cần phải có giấy phép vào phố cấm theo đúng quy định của Bộ GTVT.

Thủ tục xin giấy phép vào các tuyến phố Hà Nội trong giờ cấm

Để đảm bảo nhanh chóng và được cấp phép giấy lưu thông vào thành phố trong giờ cấm. Thì bạn sẽ cần thực hiện và chuẩn bị đầy đủ những bộ sơ bao gồm:

Đối với xe cơ quan, doanh nghiệp tư nhân: Phải có công văn gửi chủ đầu tư các dự án. Nhằm xác định khối lượng hàng hóa vận chuyển. Tiếp đó Sở quản lý xây dựng chuyên ngành sẽ xác nhận. Sau đó, Phòng CSGT sẽ xem xét và cấp giấy phép cho đơn vị đi vào đường Đối với xe tư nhân: Nộp đơn viết tay hoặc đánh máy trình bày khối lượng hàng hóa cần vận chuyển. Nộp kèm theo các loại giấy tờ sau (bản sao có công chứng):

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

+ Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
+ Đăng ký xe.
+ Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
+ Giấy phép kinh doanh vận tải.
+ Lệnh điều xe, hợp đồng vận chuyển và hóa đơn trả hàng (trong trường hợp nếu có).

Sau khi hoàn tất và nộp đầy đủ hồ sơ như trên. Bạn cần tiến hành nộp lệ phí theo quy định của pháp luật. Và chờ đến hẹn để nhận được giấy phép lưu thông vào phố cấm.

Quy định cấm xe tải vào thành phố Hồ Chí Minh mới nhất

Theo Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND, thì quy định khung giờ cấm tải sau sẽ như sau:

Xe tải nhẹ

Bao gồm ô tô chở hàng có khối lượng chuyên chở dưới 1.5 tấn – xe tải dưới 1,5 tấn là xe con (trừ bán tải), ô tô tải có khối lượng chuyên chở từ 1.5 tấn tới 2.5 tấn và xe thí điểm.

Thời gian cấm tải bị nới rộng ra, lệnh cấm xe lưu thông cụ thể: từ 6 giờ đến 9 giờ và 16 giờ đến 20 giờ (trước đây là 6 giờ đến 8 giờ và 16 giờ đến 20 giờ). Ngoài hai khung giờ trên, xe hoạt động bình thường.

Xe tải nặng

Bao gồm ô tô tải có khối lượng chuyên chở trên 2.5 tấn. Máy kéo, xe máy chuyên dùng, sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô hoặc rơ moóc.

Theo lệnh cấm xe tải mới nhất, giờ cấm tải được rút ngắn từ 6 giờ đến 22 giờ. (trước đây là từ 6 giờ đến 24 giờ). Ngoài khung giờ trên, xe tải chở hàng loại này sẽ vẫn được lưu thông tại một số tuyến đường hành lang. Bao gồm:

 • Ô tô chở hàng: Là ô tô để chở hàng hoặc các thiết bị chuyên dùng có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhỏ hơn 1.5 tấn (trừ bán tải)
 • Ô tô tải (xe tải): Là ô tô để chở hàng hoặc các thiết bị chuyên dùng có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường lớn hơn 1.5 tấn
 • Xe bán tải (xe pickup): Cấm xe bán tải giờ cao điểm, loại xe có kết cấu thùng chở hàng và thân liền nhay, khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.5 tấn và dưới 5 chỗ ngồi

Các xe tải nặng khác:

 • Xe thí điểm (xe chở hàng 4 bánh gắn động cơ): Biển cấm xe tải theo giờ là phương tiện chạy bằng động cơ, có 2 trục, 4 bánh với động cơ và thùng hàng lắp trên cùng một xát xi. (tương tự ô tô tải có tải trọng dưới 3.5 tấn). Xe dùng động cơ xăng, công suất lớn nhất không quá 15kW, vận tốc thiết kế không quá 60km/h. Khối lượng xe không quá 550kg.
 • Máy kéo: Cấm xe vào TpHCM là chỉ đầu máy tự di chuyển bằng xích hay bánh lốp để nâng, xúc, đào, ủi, gạt, kéo, đẩy.
 • Ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc: Loại xe cơ giới chuyên chở hàng hóa mà thùng xe là sơ mi rơ moóc
 • Ô tô kéo rơ moóc: Là ô tô được thiết kế để kéo rơ moóc
 • Rơ moóc: Phương tiện được thiết kế sao cho khối lượng toàn bộ rơ moóc không đặt lên ô tô kéo

Giới hạn khu vực cấm tải giờ cao điểm ở TPHCM cụ thể như sau

 • Phía Bắc và Phía Tây: Quốc lộ 1 (từ ngã tư Thủ Đức đến đoạn Quốc lộ 1 giao đường Nguyễn Văn Linh)
 • Phía Đông: Xa lộ Hà Nội (từ Ngã tư Thủ Đức đến nút giao Cát Lái) – Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống (đến Võ Chí Công)
 • Phía Nam: đường Võ Chí Công (từ Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ), cầu Phú Mỹ. Đường trên cao (từ khu A Nam Sài Gòn tới cầu Phú Mỹ). Đường Nguyễn Văn Linh (từ khu A Nam Sài Gòn đến Quốc lộ 1A)
 • Như vậy, xe tải nhẹ và xe tải nặng có thể lưu thông thoải mái trên các đường vành đai này. Không cấm xe máy ở thành phố Hồ Chí Minh.

Các tuyến hành lang xe tải nặng lưu thông không bị giới hạn

Hành lang ra vào khu vực cảng Phúc Long, quận Thủ Đức: Xa Lộ Hà Nội – Ngã tư Tây Hòa – đường Nguyên Văn Bá – đường sô 2 – cảng Phúc Long (địa chỉ sô 494 đường Trường Thọ, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức) và ngược lại.

Hành lang ra vào khu vực các cảng dọc tuyến đường Lưu Trọng Lư, quận 7:

+ Đường Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát – Lưu Trọng Lư (bao gồm cả đường Liên cảng A5 và đường Bến Nghé).
+ Đường Lưu Trọng Lư – Huỳnh Tấn Phát – Trần Xuân Soạn – Tân Thuận 4 (đường nối Trần Xuân Soạn và đường Nguyễn Văn Linh) – Nguyễn Văn Linh.
Hành lang ra vào khu vực Cảng ICD: Đường số 1, quận Thủ Đức (đoạn từ đường Nguyên Văn Bá đến nhánh sông Sài Gòn).
Đường vào chợ đầu mối Bình Điền, huyện Bình Chánh: đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh vào chợ.

Các tuyến hành lang xe tải nặng được lưu thông từ 9 giớ đến 16 giờ

 • Đường Mai Chí Thọ: đoạn từ đường Nguyễn Cơ Thạch đến đường Đồng Văn Cống.
 • Đường Trần Xuân Soạn: đường Huỳnh Tấn Phát đến đường Lê Văn Lương.
 • Đường Phạm Thế Hiển: đoạn từ đường Trịnh Quang Nghị đến đường nối Phạm Thế Hiển – Quốc Lộ 50.
 • Quôc Lộ 50: đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến đường Phạm Thế Hiển.
 • Hành lang đăng kiểm xe 50.01 s (số 464 Kinh Dương Vương, quận Bình Tân): Quôc lộ 1- đường Kinh Dương Vương – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50.01 s – và ngược lại.
 • Hành lang đăng kiểm xe 50.03V (số 107 Phú Châu, quận Thủ Đức): Quốc lộ 1
 • Đường Phú Châu và ngược lại.
 • Hành lang đăng kiểm xe 50.03S (số 6/6 Quốc lộ 13, quận Thủ Đức): Quốc lộ 1
 • Phạm Văn Đông — Quốc Lộ 13 – Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50.03S và ngược lại.

Các tuyến hành lang xe tải nặng được phép lưu thông từ 9 giờ tới 16 giờ và từ 21 giờ đến 22 giờ

 • Đường Lê Trọng Tấn: đoạn từ Quốc lộ 1 vào khu vực Khu công nghiệp Tân Bình và ngược lại.
 • Hành lang vào Khu công nghiệp Tân Bình: Đường D7 – đưòng MI và ngược lại. Đối với các tuyến đường chuyên dụng đi theo sự quản lý của khu công nghiệp.
 • Đường số 14, quận Thủ Đức: từ Quốc lộ 1 đến đường số 13.
 • Hành lang lưu thông vào nhà máy sữa: Xa lộ Hà Nội – Võ Văn Ngân – Thống Nhất – Đặng Văn Bi – đường số 6 và ngược lại.
 • Hành lang ra vào khu vực Cảng Nhà Rồng: Hướng vào cầu Tân Thuận 1 – Nguyền Tất Thành – cồng kho 5 của Cảng. Hướng ra: lưu thông theo các tuyến đường không giới hạn thòi gian: Trưong Đình Hợi – Tôn Thất Thuyết – cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh.
 • Hành lang ra vào khu vực Cảng Tân Thuận 2: Nguyễn Văn Linh – Huỳnh Tấn Phát – Bùi Văn Ba – Cảng Tân Thuận 2 và ngược lại.
 • Hành lang ra vào khu vực Cảng Lotus: Hướng vào đường Nguyền Văn Linh – Nguyễn Thị Thập – Nguyễn Văn Quỳ – cảng Lotus và ngược lại.

Các tuyến hành lang xe tải nặng được lưu thông từ 8 giờ tới 16 giờ và từ 18 giờ đến 22 giờ

Hành lang ra vào khu vực Cảng Phú Định: Quốc lộ 1 – Võ Văn Kiệt – Hồ Học Lãm – Cảng Phú Định và ngược lại.
Thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là những thành phố lớn với mật độ dân cư dày đặc. Chính vì vậy thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Việc đưa ra các quy đinh cấm tải nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc gia thông đặc biệt trong những khung giờ cao điểm.

Quy định về các tuyến đường lưu thông

Nhìn chung, với quy định cấm tải trên nếu bạn chỉ đơn thuần chuyển nhà, chuyển văn phòng, hay hàng hóa kho xưởng. Hoàn toàn có thể liên hệ Taxi tả Thành Hưng để dử dụng xe tải chuyển dọn. Bởi Thành Hưng luôn nắm rõ các quy định về việc cấm tải. Sẽ tư vấn cho khách hàng những khung giờ nhất định để công việc được hanh thông thuận lợi.

Đồng thời, với hàng ngàn đầu tại Hà Nội và tp.Hồ Chí Minh, Thành Hưng có đủ các loại xe tải đa dạng về tải trọng. Sẵn sàng cho việc vận chuyển đồ đạc dễ dàng trong hẻm sâu ngõ nhỏ. Đồng thời xe tải đủ tiêu chuẩn đi vào những tuyến đường cấm với những thông số trọng lượng rõ ràng. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ tại Taxi tải Thành Hưng. Liên hệ tổng đài 1800.0033 để được tư vấn đưa ra các giải phấp tối ưu nhất. Giúp cho việc chuyển dọn được nhanh chóng, an toàn nhất.