129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Shipper là gì và những thông tin cần biết về nghề Shipper

Shipper là gì và những thông tin cần biết về nghề Shipper

Không giống như những công nhân dọn nhà trọn gói, người shipper luôn rong ruổi trên những con đường. Thời gian đi trên đường chiếm phần lớn công việc của nghề shipper. Họ là những người giúp các shop/doanh nghiệp/cá nhân chuyển những món hàng đến địa chỉ cần thiết. Vậy, shipper nghĩa là gì? Hãy cùng Taxi Tải Thành Hưng tìm hiểu đầy đủ các thông tin về một nghề đang hot hiện nay.

Hiện nay việc mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển. Thay vì phải trực tiếp đến cửa hàng thì nhiều người lại lựa chọn phương án đặt hàng sau đó có có người giao đến tận nơi. Người giao hàng đó được gọi là Shipper. Đây là một mắt xích không thể thiếu trong chuỗi dịch vụ bán hàng. Đặc biệt là mô hình kinh doanh thương mại điện tử.

Nghề shipper là gì?

Shipper chính là người thực hiện vận chuyển hàng hóa. Với đặc thù công việc có thể hiểu họ là người trung gian giữa nhà cung cấp sản phẩm và khách hàng của họ. Shipper là người trực tiếp đảm trách công việc chuyển hàng hóa đến địa điểm khách hàng mong muốn. Cụ thể hơn, shipper chính là người đến lấy hàng từ chủ dịch vụ. Và giao hàng đến tận tay người nhận. Các mặt đa đạng từ đồ gia dụng đến các sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm,…Đến các loại đồ ăn, nước uống…Với nhu cầu mua sắm online nở rộ như ngày nay thì nghề shipper rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

Shipper là gì và những thông tin cần biết về nghề Shipper
Shipper hiện nay đang là một trong những nghề đang khá “hot”, và có số lượng khá đông đảo

Hành trình cơ bản của một Shipper

Nếu bạn tò mò về shipper là gì hay công việc shipper như thế nào? Hàng ngày những đơn hàng đến tay khách có những hành trình ra sao? Bạn hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin dưới đây:

  • Shipper phải đến trực tiếp địa điểm shop lấy hàng hóa và thông tin về người nhận hàng. Cùng lúc đó phải ứng tiền tài đơn hàng cho shop.
  • Kiểm tra hàng hóa trước khi giao hàng.
  • Bố trí các đơn hàng theo một lộ trình thích hợp để tiết kiệm được thời gian và công sức vận chuyển.
  • Giao hàng đến các nơi có sẵn trên các đơn hàng.
  • Gọi điện cho người mua hàng để giao bưu phẩm hàng hóa. Nhận tiền từ khách hàng tương ứng với giá trị ghi trên đơn hàng.
  • Trong trường hợp không liên hệ được, không nhận đơn hàng hoặc hủy đơn. Cần liên lạc lại với người gửi hàng để trao đổi các vấn đề đang xuất hiện và tìm cách xử lý.

Yêu cầu khi làm nghề shipper giao hàng

Điều đầu tiên không thể thiếu đấy là shipper giao hàng cần có phương tiện xe máy với chất lượng ổn. Điện thoại thường hoặc điện thoại thông minh để liên hệ. Đặc biệt là có điện thoại thông minh để tra cứu đường đi tốt hơn.
Là người có kỹ năng nhớ đường và thành thục việc tra cứu đường đi trên các ứng dụng bản đồ như trên Google Map. Với hành trình rong ruổi trên những con đường bất kể nắng, mưa. Shipper phải có được một thể trạng tốt, đảm bảo sức khỏe và sự dẻo dai. Đồng thời shipper cũng đòi hỏi tinh thần làm việc chăm chỉ, cẩn thận trong quá trình di chuyển. luôn đảm bảo đọ an toàn cho các sản phẩm. Điều này giúp đảm bảo hàng hóa đến tay khách hàng đảm bảo nguyên vẹn nhất.

Để thuận tiện cho công việc. Shipper phải là người biết sắp xếp các cung đường và có phương án lộ trình di chuyển thích hợp nhất. Làm sao để sản phẩm đến tay người đặt trong thời gian nhanh nhất và khéo léo trong việc thuận tiện đường xá trong các đơn hàng tiếp theo.

Là một người vận chuyển hàng hóa, tiếp xúc nhiều khách hàng, yêu cầu shipper phải là người có giao tiếp tốt. Không chỉ đơn thuần mang sản phẩm đến đúng địa chỉ mà còn cần một thái độ thận thiện nhất khi tiếp cúc với khách hàng.

Bởi là người trung gian là người vận chuyển cho nên shipper hoàn toàn không nắm rõ được những sản phẩm. Hay yêu cầu mà người nhận mong muốn. Bởi vậy, tình huống khách hàng không nhận đồ hay có những công việc riêng khiến việc giao nhận trở lên gián đoạn. Shipper tùy từng tình huống phải có cách giải quyết nhanh gọn nhất.

Những khó khăn cần vượt qua khi làm nghề Shipper

Có thể thấy thời gian hoạt động nhiều, phần lớn là ở ngoài đường tiềm ẩn nhiều tình huống phát sinh trong hành trình giao nhận. Như bị bom hàng, lừa đảo, shop chuẩn bị lâu, khách hàng la ó…Bên cạnh đó, phương tiện đi lại là do shipper chuẩn bị. Vậy nên mọi hao mòn, hư hỏng hoàn toàn cho shipper phải chịu. Khi bước chân vào nghề này, bạn cần chuẩn bị:

  • Phương tiện đi lại đảm bảo để thực hiện công việc hàng ngày.
  • Thông thạo đường phố nơi mình làm việc. Nếu chưa thông thạo, cần phải mất thời gian để làm quen.
  • Cần phải có sức khỏe tốt để đảm bảo công việc.
  • Phải là người có tính trung thực, cần cù chịu khó, nhiệt tình thân thiện với khách hàng.

Những lợi ích mà nghề shipper mang lại

Nhìn chung ngành nghề nào cũng có những khó khăn. Nhất định cần phải nghiệm túc trải nghiệm và vượt qua để có thể gắn bó được lâu dài. Tuy nhiên nghề Shipper cũng có những lợi ích. Đó chính là việc đi nhiều nắm rõ được các con đường. Bạn sẽ biết lựa chọn được cung đường ngắn nhất thuận tiện nhất trong quá trình giao hàng. Bên cạnh việc giao hàng tiếp xúc nhiều người. Sẽ rèn luyện khả năng giao tiếp, ứng xử linh hoạt trong mọi tình huống.

Tận dụng sự khéo léo, chăm chỉ của mình. Thì một shipper thông thường sẽ có được mức thu nhập mà mình mong muốn. Đó cũng chính là một trong những lý do thúc đẩy ngành dịch vụ shipper phát triển mạnh mẽ. Chính vì những đặc điểm trên, nên nghề shipper cũng mang những yếu tố cạnh tranh nhất định. Nhiều đơn vị không chỉ quan tâm đến sản phẩm mà còn quan tâm đến cả các kỹ năng mềm của shipper. Cho thấy một dịch vụ với chất lượng tốt, mang đến cho khách hảng trải nghiệm tốt nhất.

Bạn đã sẵn sàng trở thành một shipper chưa?

Với những thông tin ở trên, chắc chắn bạn đã hiểu shipper là gì đúng không nào? Đây là một nghề khá hot và có mức thu nhập được đánh giá là tốt. Tùy theo điều kiện thực tế, bạn có thể trở thành shipper chuyên nghiệp, tự do, bán tự do.