129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Sơ Đồ Nhà Ở Theo Phong Thủy

Sơ Đồ Nhà Ở Theo Phong Thủy

Như chúng ta biết theo văn hóa phương Đông, phần lớn người Việt Nam thường có suy nghĩ duy tâm về phong thủy. Đặc biệt là nơi ăn chống ở của mình và gia đình. Càng những người va chạm nhiều ngoài xã hội, làm ăn phát đạt lại càng duy tâm và lo lắng, chú ý đến phong thủy khi xây nhà, sửa nhà. Việc tính toán phong thủy, chọn đất xây nhà, chọn hướng đất phù hợp với tuổi. Sắp xếp công năng cho ngôi nhà đã trở thành một phần việc tất yếu. Sơ đồ nhà ở phong thủy giúp cho ngôi nhà ở thêm thuận lợi. Và mang lại những điều tốt lành cho gia chủ.

Nhà đẹp với một sơ đồ nhà ở phong thủy chính là một yếu tố tiên phong quyết định tới sự thịnh vượng của một ngôi nhà. Nếu bố trí mọi thứ không hài hòa có thể sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát lộc, phát tài. Đến bình an và hạnh phúc của chính căn nhà đó.

Sơ đồ nhà ở theo phong thủy

Sơ đồ nhà ở phong thủy – tìm tâm nhà

Hình dạng nhà cửa ngày nay cũng rất phức tạp và đa dạng. Khiến cho việc tìm tâm nhà đang từ là 1 vấn đề dễ dàng đôi lúc cũng trở nên khó khăn. Đối với những nhà được xây theo hình vuông hay hình chữ nhật. Thì tâm nhà là giao điểm của 2 đường chéo.

sơ đồ nhà ở phong thủy
Vị trí ngôi nhà theo sơ đồ phong thủy 

Đối với những nhà có hình tam giác, lục giác, hình thang…cách tính tâm nhà cũng là cách tính tâm những hình này trong các lớp toán tiểu học. Còn đối với những nhà có nhiều góc cạnh không đồng đều. Thì việc định tâm nhà tương đối khó khăn hơn.

Phương pháp tim tâm nhà theo sơ đồ

Phương pháp đơn giản nhất để tìm tâm của những căn nhà này (và ngay cả những nhà hình tam giác, lục giác…) Là vẽ sơ đồ nhà lên giấy kẻ ô vuông theo đúng tỉ lệ kích thước của căn nhà. Sau đó in hình đó sang 1 tấm bìa cứng. Tiếp đến cắt hết những phần thừa của tấm bìa cứng đi, chỉ để lại phần sơ đồ căn nhà mà thôi. Rồi lấy 1 vật nhọn (như đầu viết chì, viết big…) để nâng tấm bìa cứng có hình sơ đồ căn nhà lên.

Tới lúc nó có thể nằm thăng bằng trên đầu cây viết thì điểm đó chính là tâm của căn nhà. Dùng bút chì để đánh dấu điểm đó. Xong bạn vẽ 2 đường thẳng đi ngang qua điểm đó: 1 đường thẳng góc với 2 bên hông nhà; 1 đường thẳng góc với 2 mặt trước, sau của căn nhà. Đường thẳng thứ 2 này sẽ là tọa và hướng của căn nhà. Từ đường thẳng này bạn có thể phân ra 8 hướng và 24 sơn chung quanh nhà. Để xác định chính xác vị trí của mọi thứ trong nhà trước khi luận đoán cát, hung. Hay tìm cách sửa đổi Phong thủy cho căn nhà đó.

Vẽ sơ đồ nhà theo phong thủy

Trước hết ta cần có giấy trắng kẻ ô vuông và một cây thước đo. Ta đo chiều dài, chiều rộng của căn nhà là bao nhiêu mét (hay feet), rồi tùy theo nhà lớn hay nhỏ mà tính theo tỷ lệ cứ 1mét hay 1 feet = 1 ô hay 2 ô trên giấy.

Kế đến, ta vẽ cách bố trí cuả căn nhà, như cửa chính, cửa sau, cửa sổ, phòng khách, phòng ăn, bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh, cầu thang…Theo từng khu vực trong khuôn viên của 4 bức tường.

Dĩ nhiên là phải đo kích thước và tính tỷ lệ trước khi vẽ. Ví dụ nếu ta muốn vẽ vị trí bếp thì phải đo xem nó cách bức tường phía trước (hay phía sau) khoảng bao nhiêu. Và cách bức tường bên phải (hoặc bên trái) khoảng bao nhiêu. Rồi nó lớn khoảng bao nhiêu. Và nhìn về bức tường nào?…

Sau đó, áp dụng cách tìm tâm nhà như đã nói ở trên để xác định tâm nhà trên sơ đồ vừa vẽ xong. Kết hợp với cách tìm và đo hướng nhà (đã nói ở bài trước). Ta được xác định được 8 hướng trên sơ đồ nhà. Như vậy là ta có được một sơ đồ nhà hoàn chỉnh.

Phong thủy nhà ở theo sơ đồ bát trạch

Để tránh những rủi ro, căng thẳng khi thiết kế một ngôi nhà sai phong thủy do cửa chính, hướng bếp, cách đặt ban thờ…Không hợp tuổi chủ nhà hoặc phạm phải những điều tối kị trong phong thủy nhà ở hiện nay. Sơ đồ nhà ở phong thủy có ý nghãi vô cùng lớn đối với đời sống tinh thần của gia chủ.

Phong thủy nhà theo hướng tốt

Vị trí đặt nhà ở theo phong thủy: Đạt ở nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa song thì càng tốt. Tránh xây dựng khu vực gần chùa miếu, bãi tha ma…Không đặt nhà nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thuốc trừ sâu…

sơ đồ nhà ở phong thủy
Hướng nhà có vai trì quan trọng trong sơ đồ nhà phong thủy 

Cửa chính theo phong thủy tuổi: Phải mở về hướng hợp tuổi với chủ nhà. Không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gập khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào như mái đình, tường nhà bên cạnh…

Phòng ngủ và giường ngủ: Đặt tại cung tốt hay hướng tốt ( Nhất tọa nhì hướng ). Giường không đặt phía trên bếp, hay ban thờ. Tránh đặt giường ngủ dưới xà nhà, không quay đầu ra hướng cửa sổ, cửa đi hay bệ xí.

Khu vệ sinh: đặt tại cung xấu để chấn hướng xấu, lưng bệ xí không được quay về hướng tốt. Không đặt bệ xí trên khu bếp, khu thờ, nóc bàn ăn hay phòng khách.

Vị trí phong thủy nhà theo phong thủy

Cầu thang theo phong thủy: Nên đặt ở cung tốt, bậc cuối của thang quay về phía hướng tốt, tổng số bậc thang của 1 tầng phải chi hết cho 4 dư 1 hoặc dư 2 để vào cung Sinh, cung Lão. Bậc lên xuống cuối cùng không được đâm thẳng vào cửa, khu vệ sinh, bàn thờ và bếp.

Phong thủy có vai trò rất lớn trong cuộc sống của con người hiện nay, nhất là phong thủy về nhà ở. Vì nó có ảnh hưởng tới sự may mắn trong cuộc sống, sự thịnh vượng trên con đường tài lộc. Một sơ đồ nhà ở với những cách sắp xếp hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh được những yếu tố xui rủi. Đồng thời chiêu mộ những may mắn tốt lành từ công danh đến gia đạo.

1800.0033