129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Tháng 7 âm có nên chuyển nhà không?

Tháng 7 âm có nên chuyển nhà không?

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Trên thực tế, có nhiều ý kiến cho rằng tháng 7 (tháng cô hồn) kiêng làm các việc trọng đại như cưới hỏi, làm nhà, xây nhà, mua xe, mua đất hay chuyển nhà… Tuy nhiên, theo quan niệm hiện đại, nhiều người cho rằng trong tháng cô hồn không nên kiêng kỵ những việc trên. Mà khi có nhu cầu, bạn vẫn có thể triển khai công việc bình thường như tất cả các tháng khác trong năm.

Vậy, tháng 7 âm có nên chuyển nhà không? Bạn hãy tìm câu trả lời trong phần nội dung dưới đây. Chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ những thông tin để giải đáp cho những câu hỏi trên. Do đó, nếu bạn đang có những băn khoăn rằng có nên chuyển nhà trong tháng cô hồn, thì nội dung dưới đây chính là câu trả lời cho bạn.

Những quan niệm kiêng cữ trong tháng 7

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch được gọi là tháng cô hồn, tháng không may mắn, xui xẻo…

Quan niệm này bắt nguồn từ Đạo giáo của người Trung Quốc. Họ cho rằng, từ ngày 2/7 âm lịch, Diêm Vương sẽ bắt đầu mở Quỷ Môn Quan cho quỷ đói được trở về dương gian.

Sau đó, cánh cửa sẽ đóng lại đúng vào đêm 14/7 âm lịch. Để tránh quỷ đói quấy phá cuộc sống, người dân nên cúng cháo, gạo…

Ở Việt Nam, cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống được truyền từ đời này qua đời khác. Nhiều người cho rằng, con người có hai phần: hồn và xác. Một người mất đi nhưng phần hồn vẫn còn tồn tại. Có người được đầu thai chuyển kiếp, có người bị đày vào địa ngục làm quỷ đói nhũng nhiễu dương gian. Vì vậy, các gia đình cúng cô hồn để cầu bình an, làm ăn thuận lợi.

Nhiều người còn có quan niệm, tháng cô hồn là tháng không đem lại may mắn nên việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa… đều phải tránh tháng này.

Vậy tháng 7 âm có nên chuyển nhà không?

Trên thực tế hiện nay, nhiều người cho rằng trong tháng 7 cô hồn nên kiêng làm các việc lớn. Trong đó, việc chuyển nhà, chuyển văn phòng là một trong số các việc lớn đó. Trong trường hợp bắt buộc phải chuyển, gia chủ vẫn có thể chuyển, nhưng cần làm thêm các thủ tục tâm linh. Hoặc tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để được yên tâm hơn.

Tuy nhiên theo quan niệm hiện đại, nhiều người sẽ không kiêng chuyển nhà tháng 7. Bởi theo họ, chúng ta chỉ cần sống tốt, tích đức, làm nhiều việc thiện thì vận may sẽ đến. Do vậy, bạn chỉ cần xem ngày tốt chuyển nhà tháng 7 và lựa chọn ngày phù hợp. Như vậy, việc chuyển nhà của bạn vẫn diễn ra suôn sẻ, không bị nặng nề về tâm lý.

Và như vậy đọc đến đây, chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hay không. Tùy vào từng điều kiện hoàn cảnh, bạn sẽ có những quyết định hợp lý. Và nên linh hoạt trong mọi việc để tránh vì những quan niệm mà bỏ lỡ mất công việc cũng như gây xáo trộn trong gia đình.

Tháng 7 âm có nên chuyển nhà không? [Góc tư vấn]
Tháng 7 âm có nên chuyển nhà không? [Góc tư vấn]

Lựa chọn công ty chuyển nhà uy tín để chuyển dọn

Khi đã quyết định ngày chuyển nhà phù hợp, bước tiếp theo bạn cần chọn một công ty chuyển nhà uy tín. Và Thành Hưng là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Khi chọn Thành Hưng, mọi tài sản của bạn đều được bọc lót cẩn thận giúp đảm bảo an toàn trong suốt thời gian vận chuyển. Không những vậy, nhân viên làm việc nhiệt tình, trung thực và luôn cẩn thận, nhờ vậy các đồ đạc sẽ được đảm bảo không bị trầy xước, đổ vỡ…

Hãy gọi miễn phí 1800.0033 để Thành Hưng được phục vụ.
Công ty cổ phần tập đoàn Thành Hưng – Hãng Taxi Tải Thành Hưng
Tổng đài miễn phí cước gọi toàn quốc: ☎1800.0033
Website Thành Hưng chính hãng: taxitaithanhhung.com

TRỤ SỞ THÀNH HƯNG TẠI HÀ NỘI:
Add: 104 Nguyễn Văn Cừ, Phường Bồ Đề, Q. Long Biên, Hà Nội
Văn phòng giao dịch: 129 Hồng Tiến, Phường Bồ Đề, Long Biên
Tel: 024.38.733.733 – 38.73.13.13 – 38.725.725

VĂN PHÒNG TẠI TP.HỒ CHÍ MINH:
Add: 1942/1C Vườn Lài nối dài, P.An Phú Đông, Quận 12
Tel: 028.54.360.360 – 39.876.876 – 62.90.90.90

1800.0033