129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Tư vấn phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

Tư vấn phong thủy phòng ngủ mệnh thổ

Bạn đang tìm hiểu phong thủy phòng ngủ mệnh thổ để có thể bố trí phòng ngủ hợp lý? Bạn đang chưa biết việc bố trí như nào là hợp lý, hoặc phạm phải các điều kiêng kỵ? Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây. Đó là những thông tin đầy đủ nhất giúp bạn hiểu đúng, đủ về phong thuỷ phòng ngủ cho mệnh thổ.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy là điều rất cần thiết để giúp cho sức khỏe và vận mệnh của bạn được dồi dào, may mắn. Phòng ngủ giữ một vị trí cực kỳ quan trọng trong không gian riêng tư, chúng không chỉ là nơi giúp mang lại cho gia chủ một giấc ngủ ngon mà còn giúp cho tình cảm vợ chồng luôn hạnh phúc, cuộc sống gặp nhiều may mắn, tài lộc. Trong nội dung bài viết dưới đây, Hãng Taxi Tải Thành Hưng sẽ chia sẻ với bạn đầy đủ các thông itn về phong thủy nhà cho người mệnh Thổ. Mời bạn tham khảo!

Đặc điểm và quy luật của người mệnh Thổ

Đặc điểm người mệnh Thổ

Trong ngũ hành mệnh Thổ đại diện cho đất nơi nuôi dưỡng sự sống cho cây cối phát triển, tượng trưng cho sự an lành, may mắn. Mang trong mình sự hài hòa, tinh tế nên những người mệnh thổ được biết đến là người có trái tim nhân hậu, giàu lòng vị tha. Họ thường được đánh giá là con người thực tế, luôn có kế hoach cụ thể rõ ràng trong cuộc sống, công việc.

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành
Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Quy luật tương Sinh tương Khắc

Người mệnh thổ cũng như những cung mệnh khác trong ngũ hành là đều có quy luật tương sinh, tương khắc. Trong ngũ hành, người mệnh thổ sẽ tương sinh với mệnh hỏa và tương khắc với người mệnh Mộc. Chính vì vậy bạn cần dựa vào những lưu ý này để bố trí phòng ngủ cho người mệnh Thổ một cách hợp lí.

Tương Sinh

Mệnh Thổ tương sinh với Hỏa. Lý do trong ngũ hàng quan cho rằng Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Quy luật tương sinh ngũ hành như sau: Kim tương sinh Thủy, Thủy tương sinh Mộc, Mộc tương sinh Hỏa, Hỏa tương sinh Thổ, Thổ tương sinh Kim.

Tương Khắc

Mệnh Thổ trong quan hệ tương khắc ngũ hành thì mệnh Mộc tương khắc và át chế mệnh Thổ, mệnh Thổ tương khắc và át chế với mệnh Thủy. Cụ thể các mệnh tương khắc trong 5 mệnh ngũ hành như sau: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ theo màu sắc

Khi tìm hiểu phong thủy phòng ngủ mệnh thổ, màu sắc là một yếu tố quan trọng. Màu sắc phòng ngủ không chỉ thể hiện cá tính của chủ sở hữu. Mà xết về mặt phong thủy, màu sắc còn có ý nghĩa rất quan trọng. Khi chọn đúng màu hợp với mệnh thổ, nó sẽ giúp gia chủ tránh được những điều không may mắn, xui xẻo. Khi lựa chọn màu sắc phòng ngủ phù hợp người mệnh Thổ bạn cần quan tâm đến quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Phong thủy phòng ngủ mệnh thổ theo màu sắc

Màu sắc Tương Sinh

Theo đó khi trang trí phòng ngủ người mệnh Thổ có thể kết hợp với những màu sau đây như màu tím, hồng, đỏ vì đó là những màu của mệnh Hỏa. Những màu này thể hiện sự tinh tế sang trọng, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Hoặc bạn có thể kết hợp những màu đặc trưng của mệnh thổ như màu vàng, vàng đất và màu nâu để đón nhận được tài lộc. Màu thuộc mệnh Thủy như xanh da trời, xanh nước biển, màu đen, màu xám cũng giúp gia chủ phát triển về mặt kinh tế cuộc sống.

Màu sắc Tương Khắc

Bên cạnh những gam màu phòng ngủ người mệnh Thổ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn tài lộc gia chủ cũng cần tránh những màu tương khắc như xanh đậm, xanh lá cây, xanh rêu. Những màu này sẽ đem đến điềm xấu, kém may mắn cho gia chủ.

Cách chọn hướng và lưu ý khi kê phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Cũng như các mệnh khác, phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thổ bạn cũng cần phải quan tâm đến hướng và những lưu ý khi kê giường ngủ. Đây là các yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Nếu bạn mệnh Thổ, bạn hãy tham khảo hướng kê giường và các lưu ý sau:

Lựa chọn hướng kê giường ngủ cho mệnh Thổ

Một trong những vấn đề quan trọng mà người mệnh thổ quan tâm hàng đầu. Nhằm tạo nên phong thủy phòng ngủ là lựa chọn hướng kê giường ngủ. Trong phong thủy mệnh thổ hợp với hành hỏa. Do vậy hướng phòng ngủ cho người mệnh thổ ngoài những hướng hợp thổ thì có thể chọn những hướng hợp mệnh hỏa. Căn cứ vào hướng trạch mệnh và đối chiếu với quy luật tương sinh tương khắc. Người mệnh Thổ nên kê giường ngủ theo hướng Đông Bắc, Tây Nam và hướng Nam.

Cụ thể hướng Đông Bắc và Tây Nam là hướng mệnh trạch của người mệnh thổ. Nên khi người mệnh Thổ kê giường theo hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ giúp cho tài vận dồi dào, công việc thuận lợi thăng tiến.

Hướng Nam là hướng bản mệnh thuộc hành Hỏa. Trong phong thủy Hỏa sẽ sinh Thổ nên kê giường ngủ cho người mệnh thổ theo hướng Nam. Sẽ giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, luôn có quý nhân phù trợ. Gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như các mối quan hệ xã hội.

Tư vấn phong thủy phòng ngủ mệnh thổ để đón TÀI LỘC
Tư vấn phong thủy phòng ngủ mệnh thổ để đón TÀI LỘC

Những lưu ý khi kê giường ngủ cho người mệnh Thổ

Khi chọn đượng hướng kê giường bạn cũng cần chú ý đến một vài điều. Để đảm bảo bạn có thể tiếp nhận nguồn năng lượng tốt nhất khi ngủ. Những điều cần lưu ý:

  • Điều 1: Bạn cần kê đầu giường quay về hướng tương sinh để đảm bảo có thể hút được những nguồn năng lượng tốt nhất.
  • Điều 2: Không được kê đầu giường tựa vào hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Vì như vậy sẽ gây ra sự ô uế ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ
  • Điều 3: Phần bên hông và đuôi giường nên để nơi thông thoáng. Vì đây là nơi thu hút nguồn năng lượng tốt giúp cho vận khí được gia tăng.
  • Điều 4: Người mệnh Thổ không nên kê đầu giường vào hướng Đông và Đông Nam. Vì hướng này thuộc hành mộc và kỵ với người mệnh Thổ.
  • Điều 5: Khi kê giường ngủ không được để quá nhiều đồ đạc dưới gầm giường. Như vậy gầm giường không thể thông thoáng, khó có thể hút được hơi ấm và khí tốt từ đất lên.
  • Điều 6: Không nên đặt gương ngay đầu giường ngủ hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ.  Vì điều này sẽ khiến gia chủ cảm thấy bị theo dõi giám sát và ngủ không ngon giấc.
  • Điều 7: Kê giường ngủ ở vị trí góc nhọn sẽ tạo sát khí không tốt cho gia chủ, gây bất an. Vì vậy không nên kê giường tại vị trí góc nhọn.

Nội thất phù hợp phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

Tương tự như chọn màu sắc cho phòng ngủ. Việc chọn đồ dùng trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ cũng khá quan trọng. Bạn cần chọn những vật dụng hợp phong thủy cho người mệnh thổ. Giúp đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Những đồ dùng đó phải thuộc màu tương sinh với mệnh Thổ và Hỏa.

Vật liệu phòng ngủ bạn nên tránh chọn những vật dụng thuộc hành Mộc như sàn gỗ, cửa gỗ, tủ gỗ,…Bạn có thể chọn các chất liệu khác để bố trí vật dụng trong phòng hợp phong thủy hơn. Những đồ vật bằng kim loại, nhôm, sắt, đất nung, gạch gốm sứ,…Giúp cải thiện nguồn năng lượng trong phòng ngủ và giúp tăng vận khí cho gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ giúp gia đình được giúp cho tài vận dồi dào, công việc thuận lợi thăng tiến, hạn chế được những điều xui xẻo, không may. Nếu bạn đang tìm hiểu nội dung này, thì đây là bài viết rất hữu ích dành cho bạn. Xin cảm ơn!

1800.0033