Mách bạn cách ngâm xốp cắm hoa sao cho đúng

https://taxitaithanhhung.com/cach-ngam-xop-cam-hoa/

Cách ngâm xốp cắm hoa như thế nào cho đúng? Cắm hoa trong xốp sẽ giúp khu vực trồng hoa của bạn sạch sẽ và ngăn nắp hơn. Để hoa cắm trong xốp luôn tươi và giữ nguyên vẹn hương thơm cũng như màu sắc thì bạn hãy làm theo các cách sau nhé. Bài viết sẽ mách bạn cách ngâm xốp để hoa cắm vào luôn tươi và lâu héo.

Cách sử dụng xốp cắm hoa

Cấu tạo của xốp sẽ bao gồm các ô nhỏ li ti chứa không khí đan xen vào nhau và sẽ bị đẩy ra ngoài khi nước di chuyển vào. Bên cạnh đó, khả năng hút và ngậm nước của miếng xốp sẽ tăng cao khi bạn thả miếng xốp xuống nước và để cho xốp tự chìm.

Nếu như bạn liên tục nhấn miếng xốp xuống nước để đẩy nhanh quá trình thấm nước thì sẽ khiến cho nước bị đẩy ra từ mọi lỗ khí và tạo khoảng trống trong miếng xốp. Vì vậy, miếng xốp sẽ không giữ được nhiều nước để cung cấp cho cây.

Thả miếng xốp xuống nước và để cho xốp tự chìm
Thả miếng xốp xuống nước và để cho xốp tự chìm

Vì sao nên sử dụng xốp cắm hoa?

Xốp cắm hoa khá nhẹ và có nhiều hình dạng khác nhau phù hợp với từng loại cây của bạn mà không chiếm nhiều diện tích cũng như dễ dàng mang đi.

Ngoài ra, bạn còn có thể cắt, ghép tùy ý hình dạng của miếng xốp để tăng tính thẩm mỹ cho cây hoa của bạn.

Miếng xốp cũng có khả năng giữ nước lâu giúp cây hoa của bạn không bị mất nước và luôn được tươi tốt.

Cắt, ghép tùy ý hình dạng của miếng xốp để tăng tính thẩm mỹ
Cắt, ghép tùy ý hình dạng của miếng xốp để tăng tính thẩm mỹ

Nên sử dụng loại xốp nào?

Tuy các loại xốp cắm hoa có đặc tính chung là khả năng giữ nước cho cây hoa nhưng bạn cũng nên chọn loại xốp phù hợp với loại hoa của mình nữa nhé. Sau đây là một số loại xốp bạn có thể tham khảo:

 • Xốp Oasis loại 3: Mật độ của các lỗ khí khá thưa và khả năng giữ nước trung bình phù hợp cho các loại hoa thân mềm như hoa tulip, hoa diên vĩ,…
 • Xốp Oasis loại 2: Mật độ của các lỗ khí khá sát nhau và khả năng giữ nước tốt nên sử dụng cho các loại cây thân cứng như hoa loa kèn, hoa hồng, hoa cẩm chướng,…
 • Xốp Oasis loại 1: Chứa nhiều lỗ khí hơn loại 3 và loại 2, khả năng hút nước và ngậm nước tốt có thể sử dụng cho hầu hết các loại hoa và các loại cây thân gỗ hoặc thân cứng cáp.
Bạn nên chọn loại xốp phù hợp với loại hoa của mình
Bạn nên chọn loại xốp phù hợp với loại hoa của mình

Cách sử dụng xốp cắm hoa hợp lý

Để sử dụng xốp cắm hoa hợp lý thì trước tiên bạn phải ngâm miếng xốp ngập trong nước từ 1 – 2 phút hoặc có thể ngâm qua đêm để tăng khả năng giữ nước của miếng xốp. Sau khi xốp đã ngậm đủ nước thì bạn chỉ có thể sử dụng trong vòng 2 tuần và không thể sử dụng lại khi xốp đã khô.

Miếng xốp cắm hoa khi mua về sẽ có hạn sử dụng trong 12 tháng ở những nơi tối và khô. Trong một số điều kiện như độ ẩm cao hoặc nhiệt độ cao thì miếng xốp có thể chuyển thành màu nâu.

Sau đây là cách thông dụng khi dùng miếng xốp cắm hoa:

 • Bước 1: Cắt, gọt miếng xốp cho vừa với khung cắm hoa.
 • Bước 2: Ngâm miếng xốp trong nước từ 1 – 2 phút hoặc qua đêm.
 • Bước 3: Quét lên một mặt xốp lớp keo nóng chảy và cố định vào khung cắm hoa. Bạn nên sử dụng keo dính không thấm nước để tăng độ bám của miếng xốp.
 • Bước 4: Cắt, tỉa thân cây hoa theo hình xiên và cắm vào miếng xốp.
Cách sử dụng xốp cắm hoa hợp lý
Cách sử dụng xốp cắm hoa hợp lý

Trên đây là chia sẻ về cách ngâm xốp cắm hoa sao cho đúng. Hy vọng bạn sẽ có những chậu hoa bằng xốp thật xinh xắn nhé.

 • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
 • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
 • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
 • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *