129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Cách vận chuyển hoa lan đi xa

Cách vận chuyển hoa lan đi xa

Cuộc sống ngày nay, mọi người hay bị cuốn vào vòng xoáy công việc xô bồ, gấp gáp với lỗi sống nhanh. Nhiều người mong muốn tìm về với những thiên nhiên hoa cỏ. Tìm thú vui trong những chậu hoa cây cảnh để tìm lại chút thu vị. Chậm rãi cảm nhận cuộc sống. Một trong những thú vui tao nhã đó không thể thiếu hoa lan. Tuy nhiên, hoa lan là một loại hoa mỏng manh cần được nâng niu bảo vệ và chăm sóc chu đáo. Nếu trong tình huống phải chuyển nhà cần vận chuyển hoa lan đi xa. Bạn cần phải trang bị đầy đủ những cách bọc gói đúng cách. Để có thể vận chuyển hoa lan trên cả một hành trình xa.

Vận chuyển hoa lan đi xa đúng cách

Các loại hoa nói chung là hoa lan nói riêng đều là những mặt hàng khó vận chuyển. Đòi hỏi nhiều công đoạn bọc gói để có được sức sống trong cả quá trình vận chuyển đi xa.

Công đoạn chuẩn bị vận chuyển hoa lan

  • Chuẩn bị vật tư chuyển nhà: thùng xốp, màng PE, xốp nổ, dây cố định, vải bông mền, băng dính…
  • Trước khi bao gói, bạn không nên tưới hoa quá nhiều, chỉ cần cung cấp lượng ẩm vừa đủ đảm bảo cây không héo trong suốt quá trình vận chuyển. Mặt khác, khi tưới hoa quá đẫm sẽ gây nên tình trạng cây dễ bị úng nước hoặc rơi rớt trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói trước khi vận chuyển hoa lan

Đối với hoa lan, quy trình bao gói càng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận bởi hoa có giá trị cao và vô cùng mỏng manh. Nếu không cẩn thận sẽ gây ra va đập dập nát hoa. Hoa lan rất dễ gãy rụng, vì thế trước khi vận chuyển. Bạn nên lựa chọn ra những chậu lan đã ra hoa. Đồng thời bao bọc một lớp nilon hoặc giấy xốp để tạo lớp đệm hạn chế sự va chạm.
Cố định chậu vào thùng carton với không gian đủ để khi vận chuyển, hoa lan không va chạm vào nhau. Đây là cách an toàn giúp nụ hoa không gãy, rụng cành khi chuyển hoa lan đi xa.

Cách vận chuyển hoa lan

Cách vận chuyển hoa lan đi xa 

Sau khi cố định thùng carton xong, hãy khoét một lỗ vừa đủ để hoa lan không bị bí. Cuối cùng hãy dán nhãn gửi hàng vào thùng carton để đơn vị vận chuyển giúp bạn đặt đúng chiều ưu tiên.

Hoa Lan dễ rụng, cách tốt nhất là sử dụng giấy mềm, bông gòn ủ xung quanh hoa. Rồi dùng giấy báo hoặc hoặc màng PE bao bọc lại. Nếu là chậu Lan hồ điệp lớn thì việc đóng gói xem như hoàn tất, có thể vận chuyển bình thường.

Với các vò hoa lan treo nhỏ, sau khi bọc hoa, bạn đặt chúng vào thùng carton hoặc thùng xốp. Sau đó khoét những lỗ nhỏ, chèn dây rút vào để cố định. Loại trừ nguy cơ chậu hoa bị xê dịch, đè chồng lên nhau lúc xe di chuyển.

Vận chuyển hoa lan lên xe tải

Nên sắp xếp các thùng hoa lan cạnh nhau. Tuyệt đối không xếp chồng lên nhau trong suốt quá trình vận chuyển hoa phong lan. Bạn nên sử dụng xe tải để vận chuyển hoa lan nếu số lượng nhiều. Bởi thùng xe tải chắc chắn rộng rãi cùng bạt che chắc chắn. Cả quá trình di chuyển sẽ không bị ảnh hưởng bởi nắng, mưa hay gió gây va đập giập nát, hay rụng lá, rụng hoa.

Những lưu ý khi vận chuyển hoa lan

  • Khi vận chuyển hoa lan nên sắp xếp gọn gàng. Tránh dồn ép quá nhiều cây vào trong 1 thùng chứa khiến dễ bị gãy thân.
  • Bạn nên tiến hành vận chuyển hoa vào buổi chiều. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời làm cây bị mất nước, ủ rũ.
  • Nếu vận chuyển đến xứ lạnh, hãy đảm bảo bao bì được thiết kế. Bảo vệ hoa khỏi sự thay đổi đột ngột của thời tiết.
  • Quá trình vận chuyển hoa lan phải hết sức nhẹ nhàng tránh gây va chạm làm dập cánh hoa.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hoa lan uy tín

Có thể thấy hoa lan cũng như các loại hoa khác. Tuy nhìn nhỏ bé, mong manh nhưng thực sự quá trình vận chuyển hoa không hề dễ dàng. Phải làm sao để bảo vệ từng chiếc lá, từng cách hoa trong quá trình di chuyển không gãy rụng, dập nát. Trong trường hợp số lượng nhiều bạn có thể sử dụng đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói Taxi tải Thành Hưng.

Không chỉ vận chuyển các vật dụng gia đình to lớn cồng kềnh, những người thợ chuyên nghiệp trong chuyển dọn của chúng tôi còn có đôi bàn tay khéo léo cũng các dụng cụ bọc lót chuyên dụng có thể bảo vệ hoa của khách hàng trên mọi cung đường. Đảm bảo trong cả quá trình vận chuyển hoa lan đến nơi mới được an toàn.

Với những người yêu thích cây hoa cảnh, thì trong nhà không thể thiếu sự xuất Có thể thấy, hoa lan với cành dài, mềm, dễ gãy, trong khi đó nhiều loiaj rất quý hiếm như lan hồ điệp quý hiếm, giá thành cao, nếu không có cách vận chuyển hoa an toàn sẽ gây ra thiệt hại lớn. Bởi vậy, biết được cách đóng gói, bọc lót và vận chuyển sẽ giúp bạn có được một hành trình an toàn khi chuyển cây đi xa.