129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Danh mục vật tư thường dùng khi chuyển nhà

Danh mục vật tư thường dùng khi chuyển nhà

Để chuyển nhà được diễn ra thuận lợi. Thì việc chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết là vô cùng quan trọng. Công việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức khi vận chuyển. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuyển nhà. Đồng thời chưa biết cần chuẩn bị những vật tư gì trước khi chuyển dọn. Bạn hãy tham khảo danh mục các vật tư dưới đây. Được chia sẻ bởi Hãng Taxi Tải Thành Hưng. Đó đều là những vật tư hữu dụng, rất cần thiết để đóng gói đồ đạc. Giúp đảm bảo an toàn cho mọi tài sản trong suốt quá trình vận chuyển.

Các vật dụng chuyển đồ bạn cần phải chuẩn bị trước

Thùng carton chứa đồ đạc

Thùng carton chuyển nhà là một trong những vật tư vô cùng quan trọng, và không thể thiếu khi bạn chuyển nhà, văn phòng. Thùng carton chuyển đồ sẽ giúp bạn chứa các loại đồ đạc gọn gàng và an toàn. Không những vậy, khi sử dụng thùng carton, việc vận chuyển, sắp xếp đồ đạc lên xe tải cũng rất đơn giản. Bạn có thể xếp chồng các thùng giấy lên nhau để tiết kiệm diện tích. Cũng như vận chuyển được nhiều đồ đạc hơn trong cùng một chuyến xe tải.

Thùng carton - Vật tư không thể thiếu khi chuyển nhà, văn phòng
Thùng carton – Vật tư không thể thiếu khi chuyển nhà, văn phòng

Băng dính loại to và các vật dụng hỗ trợ

Tương tự như thùng giấy, băng dính cũng là một trong những vật tư rất cần thiết khi chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng. Sau khi đã sắp xếp đồ đạc vào thùng giấy, bạn cần phải sử dụng băng dính để cố định đồ đạc. Ngoài ra, một số trường hợp nếu thiếu các vật tư khác, bạn cũng có thể dùng băng dính để cố định đồ đạc. Ví dụ cố định cánh tủ để tránh bị mở ra khi di chuyển đồ…

Băng dính thường dùng để cố định đồ đạc giúp đảm bảo an toàn
Băng dính thường dùng để cố định đồ đạc giúp đảm bảo an toàn

Màng chít bọc hàng

Đối với các công ty chuyển nhà chuyên nghiệp, việc sử dụng màng chít PE là điều bắt buộc khi chuyển nhà trọn gói. Màng chít này được dùng để bọc các loại vật dụng giúp chống trầy xước, chống bụi bẩn. Các vật dụng có thể dùng màng chít để bao bọc như các đồ gỗ nội thất, nệm, ghế sofa, hoặc bất kỳ đồ đạc nào bạn muốn bảo vệ. Ngoài ra, sử dụng màng chít còn có công dụng cách nhiệt, chống dẫn điện, không cho không khí đi qua. Chống oxi hóa gây rỉ sét, biến chất giúp bảo vệ sản phẩm khỏi các nhân tố hóa học.

Màng này được dùng để bọc các loại vật dụng giúp chống trầy xước, chống bụi bẩn...
Màng này được dùng để bọc các loại vật dụng giúp chống trầy xước, chống bụi bẩn…

Màng xốp hơi chống sốc, chống va đập

Màng xốp hơi hay còn gọi là xốp nổ. Đây là loại vật tư rất cần thiết để bảo vệ hàng hóa tránh bị dập, bị trầy xước… Bạn có thể dùng màng xốp hơi để bọc các đồ vật dễ vỡ, các tài sản có giá trị. Như các loại đồ gốm sứ, đồ gỗ nội thất, tấm kính…Trong trường hợp bạn tự đóng gói đồ đạc mà không có màng xốp hơi. Bạn có thể sử dụng đến các tấm chăn dạ, vải để bọc lót giúp đảm bảo cho các tài sản được an toàn.

Màng xốp hơi hay còn gọi là xốp nổ.
Màng xốp hơi hay còn gọi là xốp nổ.

Chăn dạ để bọc lót đồ

Nghe có vẻ chưa quen, nhưng đây cũng là một giải pháp rất hữu hiệu giúp bảo vệ tài sản trong suốt quá trình vận chuyển. Sử dụng chăn dạ, hoặc các miếng vải để bọc đồ sẽ giúp đồ đạc không bị trầy xước, không bị bụi bẩn, hạn chế bị đổ vỡ… Việc sử dụng chăn dạ, vải sẵn có trong nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà, không phải mua thêm vật tư khác.

Sử dụng chăn dạ, hoặc các miếng vải để bọc đồ sẽ giúp đồ đạc không bị trầy xước
Sử dụng chăn dạ, hoặc các miếng vải để bọc đồ sẽ giúp đồ đạc không bị trầy xước

Các vật dụng tháo lắp đồ đạc trước và sau khi chuyển

Nếu bạn tự tháo lắp, đóng gói đồ đạc, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ tháo. Các loại đồ vật cồng kềnh như giường, tủ, kệ, giá hoặc nhiều đồ vật khác bạn cần phải tháo rời để dễ vận chuyển. Các vật dụng bạn cần chuẩn bị thông thường gồm tuốc nơ vít, kìm, búa, bộ lục giác nếu phải tháo các ốc lục giác, cờ lê…Các vật dụng này bạn cũng nên sắm và để sẵn trong nhà, vì nhiều khi bạn sẽ dùng đến nó.

Có nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói khi chuyển nhà?

Việc chuyển nhà nếu không có kinh nghiệm sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức. Đặc biệt trường hợp tự đóng gói đồ đạc, nếu không thực hiện cẩn thận có thể dẫn đến đổ vỡ. Như vậy bạn vừa mất thời gian, công sức, mà có thể làm hỏng hóc đồ. Sau khi chuyển nhà xong, bạn lại cảm thấy mệt mỏi không muốn làm gì nữa…

Và hiện nay, thay vì tự chuyển nhà, nhiều gia đình thường tìm đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Việc này sẽ mang đến sự tiện lợi, an toàn và tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không còn phải mệt mỏi sau khi chuyển. Không còn phải lo chuẩn bị các vật tư gì trước khi chuyển… Tuy nhiên trước khi tìm đến dịch vụ, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn công ty uy tín trong lĩnh vực này. Có như vậy, các tài sản của bạn sẽ được đảm bảo an toàn.

Nếu bạn ở Hà Nội hoặc TPHCM. Taxi Tải Thành Hưng là thương hiệu đáng để lựa chọn. Thành Hưng với bề dày kinh nghiệm trên 25 năm. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chuyển nhà một cách đơn giản, nhanh gọn, an toàn và tiết kiệm chi phí. Hãy gọi tổng đài miễn cước 1800.0033, Thành Hưng sẽ giúp bạn!

1800.0033