129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Chuyển về nhà mới cần làm những gì?

Chuyển về nhà mới cần làm những gì?

Sau khi hoàn tất việc xây nhà hay lựa chọn được căn nhà mới để chuyển đến, thì công đoạn chuyển về nhà mới được xem là một trong những bước rất quan trọng. Bởi vì, theo phong thủy cũng như tập tục của nhiều vùng miền thì việc lựa chọn ngày giờ, người nhập trạch hay những việc cần tránh…sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của cả gia đình sau này.

Chuyển về nhà mới cần làm những gì

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

Chọn ngày tốt chuyển nhà hợp với chủ nhà là việc được xem là quan trọng nhất trong các việc phải làm. Chọn ngày lành phải dựa trên tuổi (ngày tháng năm sinh) của chủ nhà (trụ cột gia đình), nên chọn ngày “Thủy”, tránh ngày “Hỏa”. Trong ngày cũng cần lưu ý giờ, cần lựa chọn giờ theo cung, mệnh của chủ nhà. Nhưng cơ bản giờ lành, giờ tốt đều phải kết thúc trước 15 giờ chiều để không làm ảnh hưởng tới vận khí gia chủ.

Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà
Chọn ngày lành tháng tốt trước khi chuyển nhà

Cúng thổ địa và thần linh khi nhập trạch

Việc cúng thổ địa thần linh vào ngày nhập trạch là vô cùng quan trọng. Theo quan niệm xưa, việc cúng này sẽ giúp cho mọi việc sẽ hanh thông, bình an, tài vận, sức khỏe đều sẽ thuận lợi. Thông thường, hầu hết gia chủ sẽ thuê thầy để sắp lễ và cúng thổ địa, thần linh. Việc này giúp gia chủ ngoài việc thể hiện được lòng thành, sự tin tưởng và cầu sự bình an, vận khí cho ngôi nhà mới. Còn giúp tránh được những bước sai trong sắp lễ và cúng vái, tuy nhỏ nhưng lại rất dễ làm sai. Cúng có ngày, giờ, có hướng lễ sao cho vận khí, tiền tài đến với gia chủ.

Xông nhà đẩy lùi chướng khí tích tụ trong nhà

Một ngôi nhà mới chưa có người ở thường tích tụ chướng khí, côn trùng có hại trong nhà. Vì vậy, khi dọn vào nhà mới chúng ta nên xông khí bằng bột trầm hương, nhang thơm, hương liệu… Xông từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Việc này rất nhiều gia đình chuyển tới nhà mới đã quên không làm mà dọn ở ngay.

Dọn về nhà mới mang gì vào trước là chuẩn nhất?

Chiếu đã qua sử dụng cần mang vào trước tiên, kế đó là bếp lửa (tuyệt đối không phải là bếp điện, bếp từ hay chổi quét nhà, nước mang vào trước). Bài vị cúng gia thần, tổ tiên phải tự tay gia chủ cầm đến nhà mới.

Treo chuông gió giúp dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Treo chuông gió ngoài việc dẫn dắt khí, còn như báo hiệu dương khí trong nhà. Nên chọn chuông gió làm từ kim loại, giúp thanh vang, âm sắc cao giúp tâm trạng con người vui vẻ, hưng phấn. Âm thanh ngân từ chuông gió theo quan niệm xưa còn để xua đuổi tà ma, dịch bệnh. Giúp gia chủ sức khỏe và hạnh phúc viên mãn.

Giữ tâm trạng thật vui vẻ, tuyệt đối không được có lời to tiếng hay quát mắng trẻ con

Tránh cãi vã, to tiếng là một trong những điều kiêng kỵ khi vào nhà mới. Chuyển về nhà mới là việc cho thấy sự hưng thịnh, đi lên và no ấm cho một gia đình. Vì vậy, cả gia đình cần giữ tâm trạng thực sự vui vẻ, chan hòa, phấn khởi. Tránh lời qua tiếng lại với nhau và đặc biệt không được quát mắng hay có tiếng trẻ con khóc. Điều này sẽ đi ngược lại mong muốn khi về nhà mới của cả gia đình sau này.

Giữ tâm trạng thật vui vẻ, tuyệt đối không được có lời to tiếng hay quát mắng trẻ con
Giữ tâm trạng thật vui vẻ, tuyệt đối không được có lời to tiếng hay quát mắng trẻ con

Như vậy, chuyển tới nhà mới là bước cuối cùng trong việc thay đổi chổ ở của gia chủ. Nó quan trọng hay cầu kỳ hay không tùy thuộc vào từng gia chủ nhưng ông cha ta từ xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Ai về nhà mới cũng đều cầu mong sự bình an, tiền tài, sức khỏe, vạn sự hanh thông. Thế nên một chút chu đáo cho tín ngướng, cho tâm an và gia đình khí vượng thì cũng nên chú trọng.

Tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà uy tín, tiết kiệm chi phí

Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng chính hãng

Hãng Taxi Tải Thành Hưng chính hãng là hãng khai sinh ra dịch vụ taxi tải, chuyển nhà, chuyển văn phòng đầu tiên tại Việt Nam. Với quy mô và chất lượng hàng đầu, chuyển nhà Thành Hưng đã được rất nhiều khách hàng tin dùng. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng giúp gia chủ có nhiều tài lộc, may mắn khi về nhà mới do xe tải Thành Hưng sử dụng màu đỏ tươi làm nhận diện. Đây cũng là yếu tố được Thành Hưng xem xét trong việc cung ứng dịch vụ chuyển nhà, càng chứng tỏ Thành Hưng rất chú trọng tới dịch vụ khách hàng.

Xe Taxi Tải Thành Hưng chính hãng đang phục vụ khách hàng
Xe Taxi Tải Thành Hưng chính hãng đang phục vụ khách hàng

Gọi tổng đài miễn phí cước 1800.0033 khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng

Là hãng dịch vụ chuyển nhà đầu tiên sử dụng tổng đài miễn cước cuộc gọi 1800.0033. Giúp khách hàng chủ động tìm kiếm và sử dụng dịch vụ của Thành Hưng. Tổng đài hỗ trợ 24/7 tất cả các ngày trong tuần, đảm bảo phục vụ quý khách tốt nhất, không lo bị gián đoạn hay nghỉ các ngày lễ như các đơn vị khác.