129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Kinh nghiệm thuê phòng trọ để tìm được phòng tốt nhất

Kinh nghiệm thuê phòng trọ để tìm được phòng tốt nhất

Bạn đang tìm thuê phòng trọ? Bạn là sinh viên hay tìm thuê phòng cho gia đình? Dù bạn là ai thì những phương pháp tìm kiếm và lựa chọn phòng trọ dưới đây cũng nên được tham khảo. Vì trong chừng mực nào đó, nó là những kinh nghiệm thuê phòng trọ thực tế được đúc kết từ nhiều người cũng có nhu cầu tìm phòng trọ như bạn.

Kinh nghiệm tìm và thuê nhà trọ sinh viên.

Xác định nhu cầu và mong muốn để tìm phòng trọ

Nếu bạn là sinh viên được gia đình chu cấp dư dả chút, đương nhiên bạn muốn tìm một phòng thuê chất lượng. Rộng rãi, thoáng và đầy đủ tiện ích như: điều hòa, vệ sinh riêng, điện nước đầy đủ, an ninh đảm bảo… Tuy nhiên hầu hết sinh viên ở tìm phòng trọ đều trong giới hạn kinh phí. Vì vậy, nhu cầu của sinh viên bao giờ cũng là: giá rẻ và các tiện ích cơ bản như: điện nước, nhà vệ sinh khép kín, điều hòa. Đây là tiêu chí quan trọng nhất với các bạn sinh viên, đặc biệt mới thuê lần đầu.

Lựa chọn diện tích và giá phòng trọ

Theo kinh nghiệm thuê trọ của các bạn cựu sinh viên, thông thường từ 1-3 người bạn nên trọn phòng có diện tích tối thiểu 12m2 chưa tính nhà vệ sinh. Thấp hơn sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt cơ bản và khiến đồ đạc của bạn phải xếp chồng lên nhau là hiển nhiên. Với mức giá từ 1-1.5 triệu cho 1 phòng diện tích từ 12-15m2 cơ bản thì có thể ở từ 1-3 người là hợp lý.

Khi tìm nhà trọ sinh viên bạn cần quan tâm nhiều đến giá và diện tích phòng
Kinh nghiệm thuê nhà trọ sinh viên: bạn cần chú ý đến diện tích và giá trọ, nhà trọ có chung chủ không, có vệ sinh khép kín không, phòng mới hay cũ, có chỗ để xe không, an ninh tốt không…

Lựa chọn ở ghép hay một mình

Đây là một trong những tiêu chí cần tính đến khi tìm phòng trọ. Ở ghép có nhiều lợi ích thiết thực với sinh viên: giảm chi phí, giảm nguy cơ “trầm cảm” và càng thiết thực nếu là bạn học cùng khóa, cùng trường. Tuy nhiên, nếu thực sự thích không gian riêng tư thì cũng cần cân nhắc vì rõ ràng ở chung với một hay vài người thì sự riêng tư của bạn sẽ giảm đáng kể.

Các tiêu chí tham khảo thêm khi tìm nhà trọ sinh viên

Các tiêu chí như: Có sinh hoạt chung cùng chủ nhà không, có chỗ phơi đồ, để xe, đổ rác hay không. Và thậm chí phòng mới hay cũ, có trần cách nhiệt không, điều hòa có lắp sẵn không, cửa có khóa chắc chắn không hay có nước sạch hay không. Đương nhiên, không phải nơi nào cũng đáp ứng được tất cả các tiêu chí. Nhưng tiêu chí nước sạch và phòng trọ xây kiên cố là tiêu chí quan trọng nhất.

Kinh nghiệm tìm và thuê phòng trọ gia đình

Xác định nhu cầu và mong muốn tìm phòng trọ cho gia đình

Bạn tìm thuê phòng trọ cho gia đình hiển nhiên bạn rất muốn tìm phòng có sư rộng rãi, thoáng mát với chi phí hợp lý. Thông thường khi tìm phòng trọ cho gia đình hầu hết thường cho 1 cặp vợ chồng, có thể có thêm 1-2 bé sinh hoạt cùng. Vì vậy, nếu bạn chưa có con việc tìm phòng trọ cho gia đình khá đơn giản. Cơ bản giống các bạn sinh viên tìm phòng trọ. Nhưng với gia đình có con nhỏ, chúng ta buộc phải cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn. Để cho các cháu có không gian học tập, vui chơi và nghỉ ngơi thuận lợi. Vì vậy những tiêu chí quan trọng nhất phải lưu ý:

Khi tìm phòng trọ dành cho hộ gia đình, bạn cần quan tâm đến diện tích để đảm bảo sinh hoạt
Khi tìm phòng trọ dành cho hộ gia đình, bạn cần quan tâm đến diện tích để đảm bảo sinh hoạt

Diện tích phòng tối thiểu 15m2 chưa kể nhà vệ sinh khép kín. Với diện tích này có thể bố mẹ phải nằm chung cùng các bé. Nếu dư dả chút và cần sự riêng tư cho vợ chồng, bạn nên thuê phòng có diện tích từ 20-25m2. Và tốt nhất nếu có thể thì thuê hẳn 1 căn nhà để cả bố mẹ và con cái đều có không gian riêng tư để sinh hoạt.

Phòng trọ thông thoáng, cửa giả chắc chắn, tốt nhất nên có chỗ để xe bên ngoài phòng ngủ, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ. Thời tiết miền bắc đặc biệt nóng về mùa hè, vì vậy lựa chọn thêm phòng có điều hòa thực sự cần thiết.

Với các phòng trọ không ở tầng trệt, bạn đặc biệt lưu ý phải có khung sắt bảo vệ chống đột nhập. Vừa đảm bảo an ninh, vừa an toàn cho các bé. Vì có rất nhiều sự cố đáng tiếc khi bé nghịch, chèo qua ban công và ngã xuống.

Lựa chọn khu vực có sự thuận tiện và an ninh tốt

Sau khi tìm được phòng trọ đáp ứng các tiêu chí quan trọng, sinh viên hay gia đình cần cân nhắc thêm các tiêu chí phụ nhưng cũng rất cần thiết. Theo kinh nghiệm thuê phòng trọ trên các diễn đàn, việc chọn khu trọ ở nơi có an ninh tốt là rất quan trọng.

Khu vực an ninh tốt: Điều này đặc biệt quan trọng đối với các bạn nữ hay gia đình có trẻ nhỏ. Ở một nơi mà hay có tình trạng mất đồ, mấy thanh niên thi thoảng rủ rê tiêm chính hay mấy chú đòi nợ thuê xăm chổ đầy mình. Đảm bảo các bạn sẽ khó có giấc ngủ ngon mỗi ngày được. Cũng như không thể an tâm để cho con mình vui chơi tại khu vực mà bạn luôn phải canh chừng.

Khu vực có các tiện ích hỗ trợ tốt: gần bệnh viện, gần chợ hay siêu thị, gần trường học…là những tiêu chí tham khảo cần thiết. Vì ngoài tính tiện dụng ra thì cũng giúp bạn giảm một phần nào chi phí nếu như bạn ở xa các tiện ích này

Xe Taxi Tải Thành Hưng chính hãng đang phục vụ khách hàng
Xe Taxi Tải Thành Hưng chính hãng đang phục vụ khách hàng

Lựa chọn đơn vị chuyển nhà đảm bảo uy tín và tiết kiệm chi phí.

Và cuối cùng một trong những vấn đề mà bạn nghĩ thôi cũng đã ngại. Đó là chuyển đồ đạc thiết bị đến nơi thuê trọ mới. Bạn cần một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà vừa uy tín, vừa tiết kiệm. Hãy tham khảo dịch vụ của Hãng Taxi Tải Thành Hưng. Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, gọi ngay tổng đài miễn phí cuộc gọi 1800.0033, phục vụ 24/7 tất cả các ngày trong tuần.