129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Kinh nghiệm mua nhà cũ hữu ích khi tìm mua nhà

Kinh nghiệm mua nhà cũ hữu ích khi tìm mua nhà

Tìm mua nhà cũ là một lựa chọn hợp lý của nhiều gia đình. Tuy nhiên việc này đòi hỏi bạn cần phải có những kinh nghiệm mua nhà cũ để có thể tìm mua được những ngôi nhà phù hợp. Giúp tiết kiệm chi phí cũng như giúp cuộc sống của gia đình ổn định và phát triển.

Do đó để giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất. Hãng Taxi Tải Thành Hưng đã nghiên cứu, kết hợp với những chuyên gia bất động sản có nhiều năm kinh nghiệm. Để chia sẻ kinh nghiệm mua nhà cũ vừa an toàn, vừa đảm bảo những yêu cầu cơ bản và có phong thủy đẹp. Nếu đang có nhu cầu mua nhà cũ. Bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm quý báu dưới đây. Những thông tin này sẽ giúp bạn tìm mua được nhà ưng ý giá tốt.

=> Xem thêm: Kinh nghiệm mua chung cư không thể bỏ qua

Lưu ý về vị trí khi mua nhà cũ

Vị trí của ngôi nhà là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Đồng thời đó cũng là một tiêu chí đầu tiên để đánh giá nhà đất khi mua nhà. Trước khi tìm mua nhà cũ tại một địa điểm nào đó. Bạn cần lưu ý đến các vấn đề như: điều kiện tham gia giao thông có thuận lợi không, nhà ở có gần các khu tiện ích và dịch vụ thiết yếu như trường học, bệnh viện, chợ, công viên, nhà văn hóa… hay không?… Vị trí của ngôi nhà có sức chi phối lớn đến giá cả. Vì vậy trước khi tìm mua bạn cũng cần cân đối ngân sách để có thể mua được nhà ở những vị trí phù hợp nhất.

Kinh nghiệm mua nhà cũ hướng đẹp

Hướng của ngôi nhà cũng là một trong những vấn đề rất quan trọng mà người mua cần phải lưu ý. Bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Và có hai hướng mà bạn cần hết sức lưu ý khi mua nhà cũ. Đó là hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc.

Trong đó, hướng Tây Nam chính là hướng của Trời, và cũng là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Xét về mặt khí hậu thì nhà cũ hướng Nam là một lựa chọn khá hoàn hảo bởi nhà vừa có gió mát, vừa có nguồn sáng ổn định và ấm áp. Tuy nhiên theo nhiều nghiên cứu cho rằng. Nếu nhà ở hướng Tây Nam có một cái kho, hay một phòng tắm. Chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh, do đó khi mua nhà cũ theo hướng này. Bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này để tránh những phiền phức về sau.

Còn nếu bạn chọn mua nhà cũ hướng Tây Bắc. Đây chính là hướng của Mẹ, và hướng này có dương khí nên ở những hướng này rất mạnh.

Tìm hiểu về lai lịch, nguồn gốc của ngôi nhà cũ thế nào?

Theo kinh nghiệm mua nhà đất của các chuyên gia bất động sản. Người mua cần phải tìm hiểu kỹ về vấn đề lai lịch, nguồn gốc của ngôi nhà. Bởi đây là một vấn đề có thể ảnh hưởng tới cuộc sống lâu dài của bạn sau này. Nếu vì lý do ngôi nhà ở khu vực có nhiều bất ổn như nơi có dân trí thấp hay có nhiều tệ nạn xã hội, môi trường bị ô nhiễm…Mà chủ nhà muốn bán thì tốt nhất không nên mua.

Còn nếu nhà cũ có vấn đề mang yếu tố tâm linh (như ma quỷ, hoặc nhiều vấn đề phức tạp khác). Thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ và xem xét lại. Đặc biệt, nếu chủ ngôi nhà này đang có nợ nần hoặc tranh chấp. Bạn nhất quyết không nên mua, dù rẻ mấy cũng không mua để tránh rước họa vào thân.

Tham khảo ý kiến của hàng xóm xung quanh ngôi nhà

Bạn cũng cần dành thời gian để tìm hiểu về hàng xóm hoặc cư dân gần nhà cũ cần mua. Hay ngõ dẫn vào nhà mà mình đang tìm mua xem có xảy ra tranh chấp gì không. Có những uẩn khúc gì về ngôi nhà này không…

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm mua nhà cũ rất hữu ích. Để bạn có thể tìm mua được ngôi nhà tốt phù hợp. Nguồn thông tin của hàng xóm hoặc những người lân cận là khá khách quan. Do đó việc tìm hiểu này giúp bạn có thể lường trước và tránh được những rắc rối nếu có ý định mua.

Tìm hiểu về thế đất và hình dáng của khu đất

Khi đã xác định mua nhà cũ thì đồng nghĩ với việc bạn không còn khả năng tạo thế cho ngôi nhà. Vậy nên tốt nhất là lựa chọn cẩn thận “thế” của chúng. Hình dáng của khu đất hình vuông hay hình chữ nhật là sự lựa chọn tốt nhất khi mua nhà cũ.

Tuy nhiên nếu đằng sau khu đất rộng hơn và cao hơn đằng trước sẽ tạo được sự thoáng mát. Và theo phong thủy, yếu tố này sẽ mang đến những điều tốt lành. Còn ngược lại, nếu đằng sau hẹp hơn, thấp hơn. Thì sẽ tạo ra sự mất mát, khó khăn hay bất ổn trong cuộc sống.

Kinh nghiệm mua nhà cũ hữu ích khi tìm mua nhà
Kinh nghiệm mua nhà cũ hữu ích khi tìm mua nhà

Ngoài ra theo phong thủy, nếu ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi hoặc tòa nhà cao tầng nằm trước căn nhà là không tốt. Nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt. Vì vậy theo kinh nghiệm mua nhà cũ của các chuyên gia. Bạn cũng cần hết sức lưu ý về các vấn đề thế đất và hình dáng của khu đất.

Lưu ý về các yếu tố bên trong ngôi nhà

Đây cũng là một trong những vấn đề rất quan trọng khi tìm mua nhà cũ. Trước khi đi đến quyết định mua hay không, bạn cần tìm hiểu kỹ về bố cục trong căn nhà. Và xem phong thủy của các phòng có tốt không như phong thủy phòng ngủ, phòng khách, phòng vệ sinh, phòng bếp… Nếu bố cục của ngôi nhà phạm phải nhiều điều cấm kỵ trong trong phong thủy. thì tốt nhất bạn nên xem xét lại.

Một số bố cục của ngôi nhà bạn cần tránh như: cửa mở ra đối diện với ban công, cửa phòng bếp đối diện với cửa sổ, cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa sổ…Theo phong thủy, đây là những kiểu bố cục không tụ tài. Nếu gặp lúc vận nhà đương vượng thì của cải vào và cũng ra khỏi nhà nhiều. Gặp lúc vận nhà suy, của cải vào nhà thì ít, ra khỏi nhà thì nhiều, gia đình sẽ lụi bại.

Lưu ý về các vấn đề xung quanh của ngôi nhà

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm mua nhà cũ rất quan trọng. Người mua cần quan tâm và tìm hiểu kỹ về các vấn đề khác như:  hệ thống cấp thoát nước trong ngôi nhà, hệ thống điện, vệ sinh hay một số vấn đề khác. Ngoài ra, nếu nhà cũ cần mua đối diện với một mảnh đất mở về phía trước. Thì sẽ là một điều tốt bởi điều này có nghĩa là một tương lai tươi sáng sẽ mở ra đối với gia chủ.

Còn nếu căn nhà bị choáng ngợp bởi những cây cối um tùm sẽ không tốt đối với gia đình. Đồng thời khi tìm mua nhà cũ, bạn cũng cần chú ý đến nhà bên cạnh. Nếu nhà bên cạnh có một góc nhọn chĩa về nhà mình thì không nên mua. Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt. Vì nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long). Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông.

Taxi Tải Thành Hưng - Hãng chuyển nhà, văn phòng uy tín số 1 VN
Taxi Tải Thành Hưng – Hãng chuyển nhà, văn phòng uy tín số 1 VN

Như vậy trên đây là những kinh nghiệm mua nhà đất cũ rất hữu ích để bạn có thể tham khảo và áp dụng. Sau khi bạn đã tìm được ngôi nhà ưng ý và đàm phán giá cả hợp lý, bạn hãy liên hệ Hãng Taxi Tải Thành Hưng để được phục vụ nhu cầu về dịch vụ chuyển nhà với giá dịch vụ hợp lý, đội ngũ nhân viên nhiệt tình thân thiện, làm việc cẩn thận và luôn trung thực. Mọi thông tin, bạn hãy liên hệ với Hãng Taxi Tải Thành Hưng theo thông tin sau: