129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Lưu Ý Cách Tháo Lắp Bàn Ghế Khi Chuyển Văn Phòng

Lưu Ý Cách Tháo Lắp Bàn Ghế Khi Chuyển Văn Phòng

Nhu cầu chuyển văn phòng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên khi chuyển văn phòng có rất nhiều vấn đề mà bạn sẽ phải xử lý. Ví dụ như phải tháo lắp, vận chuyển những đồ đạc cồng kềnh, đặc biệt như: tủ, bàn ghế…

Đây được coi là một công việc hết sức quan. Chính vì vậy, khi có ý định chuyển văn phòng thì công ty của bạn cần phải lưu đến những bất lợi. Khi tự tháo lắp bàn ghế khi chuyển văn phòng nhằm tiết kiệm được công sức vận chuyển cũng như diện tích thùng chứa, xe chở đồ…

Thiếu dụng cụ tháo, lắp

Theo như chúng ta thường thấy, trong hầu hết các văn phòng của công ty. Chỉ có một số dụng cụ tháo lắp cơ bản như: kìm, tua vít, cờ lê… Đây là những dụng cụ dùng để thể tháo lắp những đồ dùng bình thường, đơn giản. Còn để tháo lắp được những loại bàn ghế có cấu trúc phức tạp, kích cỡ lớn. Thì việc chỉ sử dụng các dụng cụ cơ bản này sẽ làm tốn rất nhiều công sức, thời gian. Làm mất thẩm mỹ cũng như giá trị của bàn ghế.

Sai trình tự tháo lắp

Nếu không phải là người đã có kinh nghiệm sẽ không biết được các trình tự tháo lắp rõ ràng. Bởi mỗi một loại bàn, ghế sẽ có trình tự tháo lắp riêng. Công việc tháo lắp sẽ trở nên phức tạp làm chậm tiến độ chuyển văn phòng.

Cách Tháo Lắp Bàn Ghế khi chuyển văn phòng
Tháo dỡ lắp đặt bàn ghế đúng cách khi chuyển văn phòng

Hơn thế nữa, nếu như không hiểu biết nhiều về công việc tháo lắp bàn ghế. Bạn sẽ làm hỏng cấu trúc cũng như những ốc, vít sẵn có của bàn, ghế. Việc làm này ảnh hưởng rất nhiều đến việc lắp ráp lại bàn ghế ở nơi mới. Thậm trí là làm hỏng không thể lắp ráp lại được như ban đầu.

Bàn, ghế lắp lại không đảm bảo độ an toàn và chắc chắn

Việc sử dụng những dụng cụ cơ bản sẽ không đảm bảo được độ chắc chắn trong quá trình tháo lắp bàn ghế. Bởi vì số lượng bàn, ghế trong văn phòng là khá nhiều. Công việc tháo, lắp này lại đòi hỏi yêu cầu người thực hiện phải có sự tỉ mỉ và cẩn thận và sức khỏe. Một mình bạn chắc chắn không thể tự tháo lắp được hết số lượng bàn ghế nhiều như vậy.

Cách tháo lắp bàn ghế theo quy trình đảm bảo an toàn và hiệu quả

Lập danh sách số lượng bàn ghế cần tháo lắp

Trước khi chuyển văn phòng bạn nên phân loại và lập ra một danh sách. Gồm số lượng bàn ghế cần được tháo lắp trước. Bố trí nhân lực để sắp xếp chúng vào một diện tích phù hợp để công việc tháo lắp được chính xác, gọn gàng. Việc làm này cũng giúp bạn xác định được khối lượng bàn ghế cần vận chuyển để có thể lựa chọn được loại xe vận chuyển phù hợp.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, tháo lắp phục vụ việc chuyển văn phòng

Những vật dụng dùng để sử dụng trong quá trình tháo lắp đó là: ốc vít, búa, máy bắt vít tự động, kềm, tua vít, dây buộc, xốp, màng quấn, thùng carton, vải dày, xe tải….

Bạn sẽ không phải mất thời gian chạy đi chạy lại tìm kiếm dụng cụ. Nếu như đã chuẩn bị đầy đủ được những dụng cụ tháo lắp như trên. Vì thế mà công việc tháo lắp sẽ diễn ra rất nhanh chóng và hiệu quả.  Rút ngắn thời gian chuyển văn phòng giúp nhanh chóng đi vào hoạt động.

Bố trí nhân công hỗ trợ quá trình tháo lắp

Việc làm này cần lên kế hoạch cụ thể về công việc cho mỗi người. Nên bạn cần phải chủ động sắp xếp sớm số lượng nhân công phù hợp. Vừa đảm bảo sức khỏe và đảm bảo thời gian cho nhân công. Cũng như tiến trình tháo lắp nhanh chóng cho việc vận chuyển đồ dùng của công ty bạn đến văn phòng mới.

Tiến hành tháo lắp bàn, ghế làm việc theo trình tự

Bạn nên ưu tiên tháo lắp những loại bàn ghế cồng kềnh, có kích thước lớn trước. Vì lúc này mọi người vẫn đang còn nhiều sức lực cho công việc. Những bàn ghế có kích thước nhỏ, đơn giản để tháo dỡ sau, làm như vậy sẽ giảm thiểu cảm giác mệt mỏi cho mọi người. Công việc cũng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Sắp xếp gọn gàng những bàn ghế đã được tháo lắp, đóng gói chúng vào một thùng carton. Sau đó di chuyển ra một vị trí chờ cho ra xe tải chuyển đến văn phòng mới.

Nếu làm lần lượt theo thứ tự này bạn sẽ tránh được sự nhầm lẫn giữa các loại bàn ghế với nhau. Đảm bảo độ chính xác cao khi di chuyển tới văn phòng mới.

Vận chuyển bàn ghế đã tháo dỡ ra xe tải

Trước khi xếp bàn ghế đã được tháo dỡ xong lên xe taxi tải chở hàng. Bạn nên lót những tấm xốp xuống sàn xe để tránh gây ra va đập trong quá trình di chuyển. Bạn có thể xen kẽ thêm những miếng lót dày bằng carton vụn hay vải ngăn cách giữa những thanh bàn ghế đã được tháo dời để đảm bảo hơn.

Bạn nên sắp xếp đều và cân đối bàn ghế vào khoang xe để đảm bảo cho việc di chuyển an toàn. Cũng như chắc chắn hành trình chuyển văn phòng được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Lắp ghép bàn ghế ở văn phòng mới

Với công việc tháo dỡ, đóng gói kỹ càng và cẩn thận ở bước làm thứ 4. Thì khâu làm lại công việc lắp ráp khi chuyển đến văn phòng mới cũng nhanh hơn và đơn giản hơn. Bởi vì, bạn đã sắp xếp và phân loại số lượng của bàn ghế ra rồi.

Tuy nhiên nó cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian nên bạn cùng với số lượng nhân công hạn hẹp. Hãy kiên trì và cùng cố gắng là mọi việc sẽ hoàn thành nhanh chóng hơn. Sau khi hoàn tất công việc lắp ráp, bạn nên kiểm tra lại tất cả các chi tiết bàn ghế xem đã đầy đủ và chắc chắn hay chưa? Nếu đã chắc chắn thì mới được đưa vào sử dụng.

Trên đây là một số khó khăn và cách lắp đặt bàn ghế văn phòng đúng cách Taxi tải Thành Hưng muốn chia sê đến bạn. Nếu bạn không đủ nhân công để làm việc hay không có người nhiều kinh nghiệm về việc tháo lắp bàn ghế khi chuyển văn phòng. Hãy liên hệ Taxi tải Thành Hưng với tổng đài miễn cước 1800 0033. Chúng tôi luôn có sẵn sàng cung cấp những giải pháp tối ưu và dịch vụ chất lượng nhất!