129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Vận Chuyển Giường Ngủ An Toàn

Vận Chuyển Giường Ngủ An Toàn

Nhiệm vụ khó khăn nhất khi chuyển nhà, chuyển đồ phòng ngủ là vận chuyển giường. Nguyên nhân là do kích cỡ của giường ngủ. Bạn khó có thể bê nguyên một chiếc giường qua cửa phòng được. Bên cạnh đó, việc vận chuyển giường ngủ không chỉ là công tác tháo dỡ và vận chuyển giường ra chỗ khác. Mà bạn cũng cần lên kế hoạch và làm theo trình tự các bước để không bị bỏ sót việc gì quan trọng.

Taxi tải Thành Hưng có một vài gợi ý về cách chuyển giường ngủ đúng cách. Giúp bạn vận chuyển nhanh gọn, an toàn.

Giường phản – Giường gấp

Đối với giường phản, giường gấp thì chúng có cấu tạo hoàn toàn rất đơn giản. Và việc tháo lắp hai loại giường này khi chuyển nhà rất gọn nhẹ. Bạn chỉ cần một vài thao tác thôi là có thể giải quyết được vấn đề tháo dỡ giường một cách an toàn.

Giường gỗ cài mộng

Còn với giường gỗ cài mộng là trong những mẫu giường truyền thống, có cấu tạo tương đối phức tạp. Do các bộ phận của chúng được ghép nối với nhau bằng cách cài mộng sau đó đóng đinh chốt cố định. Chính vì vậy việc tháo lắp cũng tương đối cầu kì. Việc cần làm ở đây là chúng ta sẽ lật bỏ lạch giường cùng các thanh đỡ. Sau đó dùng búa và một tấm vải để tránh xước xác, chúng ta dùng búa nhổ đinh ở bốn góc ra. Tuy nhiên đã nhổ đinh ra, nhưng các mộng được cài với nhau rất chặt. Vậy chúng ta cần dùng búa và gõ dần ra là được.

Giường gỗ đơn – đôi

Với các loại giường đơn dạng cài mộng hoặc bắt vít thì các bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở trên. Còn với loại giường đôi, giường có nhiều ngăn, tầng. Chúng ta nên tháo từng phần, và đánh dấu chúng lại tránh nhầm lẫn khi lắp. Với giường tầng thì chúng ta tháo từ trên xuống.

Giường ốc vít

Loại giường ngủ này có cấu tạo phức tạp hơn. Với các bộ phận của giường được gắn chặt với nhau bằng ốc vít. Kiểu thiết kế này giúp cho giường chắc chăn hơn nhưng quá trình tháo dỡ cũng vất vả hơn. Bạn cần chuẩn bị khoan hoặc cờ lê để tháo những mối vít này ra. Sau đó mới dùng búa để tháo tiếp những mối nối.

Cách đóng gói khi chuyển giường ngủ chuyển nhà

Quá trình đóng gói giường ngủ tỉ mỉ hơn so với các thiết bị khác. Vì chúng có nhiều góc cạnh và dễ bị trầy xước bề mặt gỗ trong quá trình di chuyển. Chúng ta nên sử dụng giấy báo, vải hay các bìa thùng carton bọc ở đầu. Hay góc của các bộ phận, sau đó dùng băng dính hoặc dây để cố định chúng lại với nhau.

Vận Chuyển Giường Ngủ
Vận chuyển giường ngủ đúng cách an toàn

Bạn có thể dùng băng dính quấn quanh các cạnh của thành giường. Vì chúng thường rất sắc, dễ gây sát thương cho người vận chuyển trong quá trình cho lên xuống. Hơn nữa còn bảo về chúng khỏi bị sứt, mẻ, trầy xước. Như vậy khi chuyển giường ngủ sẽ đảm bảo độ an toàn cao.

Cách vận chuyển giường ngủ

Giường ngủ khá nặng nên đòi hỏi người khuân vác, vận chuyển cần phải có sức khỏe. Khi chuyển giường ngủ ra khỏi phòng, xuống cầu thang cần có người điều hướng. Để cho giường không bị va đập vào tường hay va chạm vào những đồ vật khác làm đổ vỡ, hỏng hóc.

Vận chuyển giường ngủ đến nhà mới, bạn có thể chuyển vận bằng xe ba gác hay xe tải. Khi xếp giường lên xe nên để dựng đứng vào nhau. Buộc chặt để cho các chi tiết của giường không bị hư hại trong quá trình vận chuyển.

Khi di chuyển lên xe chở đồ thì bạn vận chuyển giường trước, sau đó mới đến các bộ phận khác. Phần nào to thì chuyển lên trước, sao đó đến chi tiết nhỏ hơn. Để tiết kiệm được diện tích bạn nên đặt chúng nằm nghiêng, áp vào cạnh xe chở đồ. Như vậy vừa tận dụng được diện tích, vừa an toàn hơn. Như vậy các chi tiết sẽ không bị lỏng lẻo và hạn chế khả năng va đập vào nhau.

Cách lắp đặt sau khi chuyển giường ngủ đến nhà mới

Lúc này bạn mới thấy được hữu ích của việc đánh dấu các bộ phận riêng lẻ hay chụp ảnh lại. Làm như vậy sẽ giúp bạn nhanh chóng hơn trong quá trình lắp đặt. Trước đây trước khi chuyển nhà bạn tháo dời chúng như thế nào thì bây giờ bạn sẽ lắp đặt ngược lại quá trình như thế. Như vậy là chúng ta đã hoàn toàn có thể tự chuyển nhà với các loại giường tủ cồng kềnh và phức tạp.

Trên đây là hướng dẫn về phân biệt và cách vận chuyển giường ngủ gia đình nhanh chóng và an toàn nhất. Giúp bạn có thể phần nào nhìn rõ được những việc việc cần làm khi chuyển nhà cũng như có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra. Hi vọng với bài chia sẻ này, các bạn đã có thể tự mình tháo lắp được và vận chuyển được giường tủ một cách an toàn và hiệu quả.

Dịch vụ chuyển nhà Taxi tải Thành Hưng

Tuy nhiên, khi chuyển nhà bạn không chỉ có tháo dỡ vận chuyển giường ngủ. Đồng thời còn bao gồm tất cả các đồ đạc vật dụng gia đình khác. Điều đó sẽ chiếm mất một khoảng thời gian công sức của bạn. Do đó, bạn có thể sử dụng đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Để hỗ trợ việc chuyển nhà cùng các đồ vật được nhanh chóng, đúng cách nhất.

Taxi tải Thành Hưng – chuyên dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Cung cấp các giải pháp vận chuyển tối ưu cùng tay nghề chuyển dọn bài bản của các nhân viên chuyển dọn. Sẽ giúp quý khách đóng gói và vận chuyển mọi vật dụng gia đình đúng cách, tiện lợi và nhanh chóng ổn định cuộc sống sau chuyển nhà!