129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Tư vấn phong thủy phòng ngủ mệnh kim

Tư vấn phong thủy phòng ngủ mệnh kim

Bạn chuẩn bị xây nhà, hay chuyển nhà về nhà mới? Bạn mang mệnh Kim và đang quan tâm đến phong thủy phòng ngủ mệnh kim để có thể bố trí phòng ngủ hợp lý? Bạn chưa biết mệnh của mình hợp với màu nào, chọn nội thất ra sao là tốt nhất? Bạn chưa biết hướng phòng ngủ của mình thiết kế như nào là chuẩn?…Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung dưới đây.

Trong bài viết này, Hãng Taxi Tải Thành Hưng đã tổng hợp đầy đủ các thông tin phong thuỷ phòng ngủ cho mệnh kim. Do vậy, nếu bạn đang tìm hiểu về nội dung này, bài viết này sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích cho bạn. Bạn sẽ biết cách bố trí phòng ngủ hợp lý nhất giúp mang lại tài lộc, may mắn… Hãy cùng tìm hiểu phong thủy phòng ngủ cho người mệnh kim trong nội dung dưới đây:

Sơ lược về người mang mệnh Kim

Mệnh Kim là gì?

Trong năm mệnh: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ thì mệnh Kim được cho là mệnh tượng trưng cho các loại kim khí của trời đất. Kim được sinh ra bởi đất trời, được nuôi dưỡng bởi đất và đá. Được tôi luyện và kết tinh trong tự nhiên sau một thời gian dài.

Những thông tin về mệnh Kim

Mệnh Kim tượng trưng cho sự rắn rỏi, cứng cỏi. Vì thế những người mang mệnh kim thường rất quyết đoán, luôn tự tin và không dễ mủi lòng. Những người này làm việc rất nghiêm túc, tập trung và kiên trì. Chính vì những phẩm chất đó nên người mệnh Kim luôn có tham vọng, khả năng lãnh đạo tiềm ẩn.

Với cung mệnh thuộc hành Kim thì người ta chia ra làm sáu nạp âm. Mỗi nạp âm đều có một phương diện tính chất khác nhau. Các nạp âm của mệnh Kim được biết đến như: Hải Trung Kim – vàng dưới biển, Kim Bạch Kim – vàng trong bạc, Bach Lạp Kim – vàng chân đèn, Sa Trung Kim – vàng trong cát, Kiếm Phong Kim – vàng mũi kiếm, Thoa Xuyến Kim – vàng trang sức.

Các mệnh tương sinh, tương khắc với mệnh Kim

Trong quan hệ ngũ hành mỗi mội mệnh sẽ có 2 mối quan hệ là tương sinh và tương khắc. Những mệnh tương sinh với mệnh Kim sẽ được xem là hợp với mệnh này.

  • Tương sinh trong ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Tương khắc trong ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.
Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành
Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Dựa vào mối quan hệ trên ta có thể thấy, mệnh Kim hợp với mệnh Thủy và mệnh Thổ. Những người mang mệnh Thủy và mệnh Thổ sẽ hỗ trợ, giúp đỡ cho người mệnh kim trong cuộc sống. Sự nghiệp gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Những mệnh tương khắc với mệnh Kim là mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Người có mệnh tương khắc này sẽ chế ngự, cản trở đường công danh sự nghiệp. Sức khỏe tài lộc của người mệnh Kim.

Hướng phòng ngủ cho người mệnh Kim hợp lý

Hướng tương Sinh

Theo ngũ hành, thì với gia chủ mệnh Kim tương sinh với hành Thổ và tương khắc với hành Hỏa. Đối với việc kê giường ngủ gia chủ mệnh Kim. Nên chọn hướng theo hành thổ hoặc hướng theo bản mệnh là những hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Việc chọn những hướng trên sẽ giúp gia chủ mệnh Kim nhận được nhiều may mắn, bình an, tài lộc.

Hướng tương Khắc

Khi lựa chọn hướng phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim. Không nên chọn hướng tương khắc là hướng thuộc hành Hỏa. Trong thực tế kim loại sẽ bị lửa đun nóng chảy như vậy ta có thể dễ hiểu rằng Hỏa khắc Kim. Vì vậy hướng phòng ngủ của người mệnh Kim. Ta tuyệt đối tránh phạm phải hướng thuộc hành hỏa là hướng Nam. Nếu phạm phải hướng này gia chủ sẽ gặp vấn đề về sức khoẻ, gây nhiều cản trở, kìm hãm tài lộc, vượng khí.

Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Kim

Giường ngủ là đồ vật được con người sử dụng nhiều nhất và nó chiếm 1/3 thời gian cuộc đời của mỗi người. Việc chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Kim chúng ta cũng áp dụng theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Đây là hướng mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ và gặt hái được nhiều may mắn tài lộc.

Giường ngủ cho người mệnh Kim nên kê ở giữa phòng để tạo cảm giác cân đối, làm đẹp không gian. Dưới gầm giường và xung quanh giường nên để thông thoáng hạn chế đồ vật. Tạo điều kiện cho nguồn sinh khí phát triển. Kê giường ngủ tại vị Trí trung tâm giúp thu hút tài lộc, may mắn.

Màu phong thủy mệnh Kim phù hợp/tương khắc

Màu sắc tương sinh

Trong ngũ hành các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có những màu tương sinh phù hợp theo từng mệnh. Màu sắc chủ đạo của người mệnh Kim chính là các màu trắng, bạc, màu sáng kim, xám…Những màu này rất hợp với mệnh Kim và cực kỳ quan trọng. Bởi vì nó giúp cho cung Tử Tức và cả đường Quan Lộc được phát triển.
Theo ngũ hành Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ nên bạn có thể chọn màu sắc thuộc hành thổ như: nâu, nâu đất, vàng thổ, vàng nhạt, vàng cam…Những màu này mang lại sự sinh sôi, thuận lợi bởi Kim được sinh ra trong đất và được đất bảo vệ. Những người mệnh kim sử dụng những màu sắc này sẽ giúp gia chủ gặp may mắn, có quý nhân phù trợ.

Màu phong thủy mệnh Kim phù hợp trong phòng ngủ

Màu sắc tương khắc

Đối với người mệnh Kim vì có mối quan hệ tương khắc với mệnh Hỏa. Nên phòng ngủ của người mệnh Kim nên tránh sử dụng các màu đại diện cho mệnh Hỏa. Những màu thuộc mệnh Hỏa là những màu thuộc gam màu nóng như màu hồng, đỏ, cam, tím,… Những màu này không chỉ làm cho không gian bị bức bối, nhức mắt mà còn khắc về phong thủy đem lại những điều đen đủi, không may cho gia chủ.

Vật liệu trang trí phòng ngủ cho người mệnh kim

Đối với những vật dụng trang trí, ngoài việc chọn những vật dụng có hình dáng màu sắc phù hợp. Bạn cần chọn những món đồ đó chất liệu phù hợp theo bản mệnh. Bạn có thể chọn những vật dụng trang trí phòng ngủ cho người mệnh Kim bằng gốm, sứ, đá, thủy tinh kế bên đồ kim khí. Tuy hợp với bản mệnh nhưng những đồ bằng kim loại luôn mang lại cảm giác lạnh lẽ.  Vì vậy bạn cũng nên hạn chế sử dụng.

Vì Mệnh Kim khắc chế được mộc nên bạn có thể sử dụng vật dụng được làm từ g. Để mang lại sự ấm áp cho căn phòng. Sự bố trí này sẽ giúp phong thủy trong phòng được ổn định và phát triển tài vận. Ngoài ra trong bạn cũng có thể trồng một vài loại cây cảnh hợp phong thủy phòng ngủ của người mệnh Kim. Giúp điều hòa không khí và không gian phòng ngủ được sinh động hơn.

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh kim nào phù hợp?

Tranh Phong thủy không chỉ giúp làm đẹp không gian sống mà nó còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Việc treo tranh phong thủy được rất nhiều người trú trọng. Tuy nhiên nhiều người không hiểu bản chất và nguyên căn của việc treo tranh phong thủy. Vì mỗi loại tranh đều có nội dung và ý nghĩa riêng nên nếu không treo đúng sẽ mang đến rất nhiều tai họa. Vậy những người mệnh Kim nên treo tranh gì trong phòng ngủ để gặp được may mắn tài lộc?.

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh kim

– Tranh Sơn Thủy cho người mệnh Kim:

những bức tranh phong cảnh sơn thủy, ruộng đồng làng quê, phố cổ,… được nhiều người mệnh Kim lựa chọn. Tranh phong cảnh mùa xuân với sự kết hợp hài hòa của hành Thổ, hành Kim, hành Thủy sẽ phì hợp cho người mệnh Kim vì Kim sinh Thủy.

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh kim: thiên nga, công...

– Tranh phong thủy mang ngũ hành kim: Tranh Thiên nga, Tranh Chim Công, Tranh Rồng Phượng,… nhưng cần lưu ý tuyệt đối không được treo tranh Ngựa, Tranh Rắn vì 2 loại tranh này thuộc hành hỏa sẽ không tốt cho người mệnh kim.

Tranh treo phòng ngủ cho người mệnh kim: hoa lá

– Tranh hoa là mang ngũ hành kim: những người mệnh kim hợp với những bức tranh hoa lá có màu trắng, nâu đất, vàng nên có thể sử dụng các bức tranh đó để trang trí trong phòng ngủ. Ví dụ như các bức tranh về hoa lan trắng, hoa sen trắng, hoa cúc vàng,..

– Tranh theo màu sắc thuộc hành Kim: Những bức tranh có gam màu trắng, trắng bạc thuộc hành Kim, màu vàng hoặc nâu đất thuộc hành Thổ, màu anh da trời, tranh nước biển, dòng sông thuộc hành Thủy. Những loại tranh mang màu sắc này mang lại nhiều tài lộc may mắn cho người mệnh Kim.

Trên đây là những gợi ý về cách thiết kế, trang trí phòng ngủ cho người mệnh Kim. Gia chủ nên chú ý thiết kế, hướng phòng ngủ, màu sắc, vật dụng để không gian phòng ngủ thoáng mát tạo vượng khí, may mắn, tài lộc.

1800.0033