Xông nhà tuổi Tuất năm 2023 hợp mệnh cho một năm mới đủ đầy

https://taxitaithanhhung.com/xong-nha-tuoi-tuat-nam-2023-hop-menh-cho-mot-nam-moi-du-day/

Xông nhà tuổi Tuất năm 2023 có rất nhiều nội dung bổ ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây. Mặc dù trải qua nhiều thay đổi và biến động lịch sử khác nhau, nhưng hương vị cũng như phong tục về ngày Tết cổ truyền vẫn luôn in sâu trong tâm trí mỗi người con đất Việt. Một trong số đó chính là tục lệ xông đất vào ngày đầu năm với hy vọng đón chờ một năm mới may mắn và bình an. Nhân dịp Tết đến xuân về, hãy cùng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Thành Hưng khám phá về tuổi xông đất hợp với gia chủ tuổi Tuất.

Ý nghĩa của phong tục xông đất

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa, sau đêm giao thừa thì mọi điều không may đã đi qua, dành chỗ để bắt đầu cho những khởi đầu mới mẻ khác đến. Do đó, người đến nhà bạn đầu tiên trong năm mới này thường rất được gia chủ xem trọng.

Hơn nữa, vị khách “hợp mệnh” để xông nhà tuổi Tuất năm 2023 sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt lành và tài lộc. Đồng thời, những người này cũng sẽ được gia chủ đón tiếp nồng nhiệt cùng những lời chúc tụng may mắn khác.

https://taxitaithanhhung.com/xong-nha-tuoi-tuat-nam-2023-hop-menh-cho-mot-nam-moi-du-day/

Tại sao cần quan tâm đến chọn tuổi người xông đất?

Xông đất được xem là một trong những tục lệ có ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh và cuộc sống trong năm mới của gia chủ. Do đó, nhiều người quan niệm rằng nếu tuổi xông đất 2023 tốt thì gia chủ sẽ lên như “diều gặp gió”, công việc làm ăn ngày càng phát đạt hơn.

Còn ngược lại, gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may cũng như gặp trắc trở, khó khăn khi làm ăn nếu như người xông đất mang theo “vía xấu”. Chính vì thế, nhiều gia đình cẩn thận thường sẽ chủ động tìm đến những người tốt vía, tốt duyên để mang đến tài lộc và may mắn cho mình trong năm mới.

Tuy nhiên, nếu như ngỏ ý hoặc biết trước ai đó sẽ đến nhà mình để xông đất thì tục lệ này sẽ mất đi ý nghĩa vốn có. Vậy nên, bạn hãy để việc này diễn ra một cách tự nhiên nhất và cố gắng không can thiệp vào nhé!

Những điều cần biết khi chọn người xông nhà tuổi Tuất năm 2023

Trước khi tìm tuổi xông nhà phù hợp với tuổi gia chủ trong năm 2023 thì phải nắm rõ kiến thức tử vi về tuổi của mình trong năm. Bởi mỗi năm qua đi thì tử vi vận mệnh của mỗi tuổi sẽ khác nhau. Do đó gia chủ cần nắm vững thông tin chi tiết về màu sắc hợp tuổi, hướng hợp với mệnh tuổi gia chủ thì mới có thể xác định tuổi xông đất phù hợp nhất.

Cách chọn người xông đất phù hợp

Dù chỉ là theo quan niệm từ xưa truyền lại nhưng như đã nói ở trên, việc tìm người xông đất trong ngày đầu năm mới có vai trò cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó, ông bà xưa có nhiều cách khác nhau để giúp gia chủ tìm được tuổi xông đất 2023 phù hợp nhất với mình, thông thường sẽ có 2 trường hợp như sau:

– Đối với những người có chức vị lớn, có địa vị trong xã hội: Những người này có xu hướng tìm người xông đất hợp tuổi với chủ nhà, thường là “hợp mệnh” với người trụ cột của gia đình.

– Đối với những người dân lao động: Tầng lớp này chỉ mong muốn người xông đất năm mới là những người tốt tính, khỏe mạnh cũng như gia đình hòa thuận, an vui là được.

Song, đối với những gia đình vẫn còn nếp suy nghĩ phong kiến thì gia chủ sẽ cho rằng đàn bà, con gái đến nhà vào những ngày đầu năm là mang lại xui xẻo và không may mắn. Tuy nhiên, ở xã hội hiện đại ngày nay thì bất kỳ ai chỉ cần hiền lành, tử tế và hợp tuổi với gia chủ thì đều có thể “được chọn” làm người xông đất trong năm mới.

Lưu ý cần tránh khi chọn người xông đất

Gia chủ cần tránh mời người đến xông nhà năm 2023 mà người đó đang chịu tang (tức có người trong gia đình mất). Kiêng kỵ nhất là tránh người có Đại Tang (tức có bố mẹ mới mất mà chưa hết lúc xả tang) đến xông đất đầu năm mới. Đồng thời gia chủ cần tránh mời phụ nữ đang mang bầu đến xông đất vào mùng 1 Tết.

Xông nhà tuổi Tuất năm 2023 cho năm mới đủ đầy

Dựa trên các thông tin tổng hợp về những tuổi xông đất năm 2023 tương ứng với 12 con giáp, ta có thể tìm được người xông đất phù hợp, mang đến tài lộc – bình an cho gia đình trong năm mới sắp tới:

Đối với người tuổi Tuất, tuổi thích hợp xông nhà đầu năm 2023 là các tuổi: Tuất, Ngọ, Hợi, Dần.

Như vậy qua bài xông nhà tuổi Tuất năm 2023 thì gia chủ đã biết mình cần mời ai đến xông nhà vào dịp đầu năm mới này. Ngoài ra gia chủ cần xem hướng xuất hành hợp nhất cho tuổi mình để đón đầy đủ lộc tài cả năm. Năm mới Quý Mão 2023 đang chuẩn bị bước đến những ngày đầu tiên, Thành Hưng – dịch vụ chuyển nhà tphcm xin chúc quý độc giả tuổi Tuất năm mới tràn đầy sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và an khang thịnh vượng.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *