129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Cách chở tủ lạnh bằng xe máy đảm bảo an toàn

Cách chở tủ lạnh bằng xe máy đảm bảo an toàn

Việc vận chuyển tủ lạnh đi gần hay xa sẽ khá đơn giản nếu bạn sử dụng xe tải chở hàng. Thế nhưng trong các trường hợp địa chỉ chuyển đến gần, tủ lạnh nhỏ dưới 300 lít…, bạn hoàn toàn có thể sử dụng xe máy để tiết kiệm chi phí. Cách chở tủ lạnh bằng xe máy cũng khá đơn giản. Tuy nhiên khi vận chuyển, bạn cần phải tuân theo những nguyên tắc cơ bản để đảm bảo an toàn, dễ dàng vận chuyển. Bởi tủ lạnh là thiết bị có cấu tạo khá phức tạp và cồng kênh. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm vận chuyển tủ lạnh bằng xe máy, có thể bạn sẽ làm va quệt, rơi và làm hỏng thiết bị. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn có thể tham khảo những kỹ năng và lưu ý dưới đây:

Các bước cần chuẩn bị trước khi chở tủ lạnh bằng xe máy

Trước khi chằng tủ vào xe máy, bạn cần phải tháo dỡ tủ và bọc cẩn thận. Việc bọc lót sẽ giúp đảm bảo an toàn cho tủ trong suốt quá trình vận chuyển. Công việc này khá đơn giản, bạn chỉ mất ít phút thực hiện.

Tháo dỡ và vệ sinh thiết bị

Việc đầu tiên bạn cần rút bỏ nguồn điện và làm trống các khoang đồ của tủ lạnh. Không nên để lại thức ăn, đồ uống trong tủ. Với các tủ lạnh vừa mới hoạt động, bạn cần vệ sinh và loại bỏ tuyết và đá. Cơ bản là để tủ lạnh ở tình trạng như bạn mới mua về chưa sử dụng. Đối với tủ đã sử dụng, bạn nên vệ sinh để hạn chế mùi hôi. Hoặc sau khi chuyển đến địa chỉ mới, bạn có thể khử mùi tủ lạnh trước khi sử dụng.

Dán, bọc và đóng thùng cẩn thận

Sau khi vệ sinh tủ lạnh, bạn hãy sử dụng băng dán cố định cửa tủ. Dùng băng keo hay dây cao su để cố định block với tủ lạnh. Lưu ý tủ lạnh có những ống mao rất nhỏ, cần bảo vệ chúng tránh làm rơi, gãy vỡ hỏng.

Tủ lạnh phải được bọc cẩn thận trước khi chở bằng xe máy
Nếu bạn còn giữ vỏ hộp, bạn chỉ cần cho tủ vào hộp và buộc cẩn thận. Nếu không còn vỏ hộp, bạn có thể dùng thùng carton, sau đó quấn băng dính/màng chít để cố định.

Sau khi đã cố định cánh tủ, bạn hãy lồng vỏ hộp của tủ lạnh vào. Nếu không còn giữ vỏ hộp, bạn có thể sử dụng bìa carton, sau đó dùng màng chít hoặc băng dính bọc cẩn thận. Khi đó bạn sẽ hạn chế bị trầy xước, móp tủ nếu có va chạm.

Chở tủ lạnh bằng xe máy bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Đặt tủ lạnh thẳng đứng theo đúng tư thế.

Trên nhiều trang diễn đàn, nhiều bạn có hỏi tủ lạnh chở nằm được không? Thực tế nếu chỉ đơn thuần là vận chuyển, thì bạn vẫn đặt nằm được. Nhưng khi đặt nằm, nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền, an toàn của tủ. Do vậy, vận chuyển tủ lạnh đúng cách là bạn phải đặt theo phương thẳng đứng. Vì nếu để khác tư thế sẽ làm dầu bên trong thiết bị chảy ngược vào các ống gas gây tắc, có thể gây hỏng hỏng thiết bị. Trong trường hợp tủ lạnh không thể kê đúng tư thế thì khi vận chuyển đến nơi, cần để tủ lạnh trở về tư thế hoạt động. Để tủ lạnh tối thiểu 24 giờ cho dầu chảy xuống rồi mới cắm điện cho hoạt động trở lại.Không đặt tủ lạnh nằm ngang khi vận chuyển, không chuyển tủ có kích thước lớn bằng xe máy. Hãy gọi Taxi Tải Thành Hưng theo số tổng đài miễn phí cước 1800.0033 để bạn sử dụng taxi tải vận chuyển hàng hóa an toàn, tiết kiệm.

Chuẩn bị giá chuyên dụng trước khi chở tủ lạnh

Sử dụng giá chuyên dụng chở hàng, vừa giúp tủ lạnh ít dịch chuyển, vừa giúp di chuyển không bị dao động nhiều. Điều này đặc biệt quan trọng với các tuyến đường có chất lượng thấp. Kết hợp các dây chằng chắc chắn, đảm bảo tủ lạnh cố định trên giá sau yên xe.

Khi chở tủ lạnh bằng xe máy, bạn cần phải có giá xe chuyên dụng
Khi chở tủ lạnh bằng xe máy, bạn cần phải có giá xe chuyên dụng.

Do tủ lạnh có tải trọng và kích thước quá khổ so với xe máy. Vì vậy trong quá trình di chuyển dù có buộc chắc chắn nhưng khi đi qua các vị trí có địa hình không bằng phẳng cần đi chậm. Bởi giao động của tủ lạnh kết hợp với giao động xe có thể cộng hưởng, làm đổ xe và gây ra tai nạn.

Sử dụng dịch vụ taxi tải Thành Hưng để vận chuyển hàng hóa

Nếu quãng đường vận chuyển ngắn, tủ lạnh nhỏ, bạn có thể tự vận chuyển được. Nhưng, nếu tủ lạnh lớn, đặc biệt là các tủ đắt tiền, bạn nên sử dụng xe tải để đảm bảo an toàn. Đồng thời, việc sử dụng xe tải, bạn có thể vận chuyển được nhiều loại hàng hóa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức.

Taxi Tải Thành Hưng - Hãng chuyển nhà, văn phòng uy tín số 1 VN
Taxi Tải Thành Hưng – Hãng chuyển nhà, văn phòng uy tín số 1 VN

Và Hãng Taxi Tải Thành Hưng là lựa chọn hàng đầu. Tại Thành Hưng, bạn sẽ được phục vụ với giá xe tải chở hàng rẻ, nhân viên phục vụ nhiệt tình, thân thiện. Hãy liên hệ tổng đài miễn phí cước gọi toàn quốc 1800.0033 để đặt xe Taxi Tải Thành Hưng. Xin cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN THÀNH HƯNG – HÃNG TAXI TẢI THÀNH HƯNG

Tổng đài miễn phí cước gọi toàn quốc: 1800.0033

Văn phòng Thành Hưng tại Hà Nội:
Địa chỉ: Toà nhà Thành Hưng 104 – 106 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
Tel: 024.38.733.733 – 38.73.13.13 – 38.725.725

Văn phòng Thành Hưng tại TPHCM:
Địa chỉ: 1942/1C Vườn Lài nối dài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Tel: 028. 54.360.360 – 39.876.876 – 62.90.90.90
Website: https://taxitaithanhhung.com & https://thanhhunggroup.com
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/chuyennhathanhhung/

Taxi tải Thành Hưng kính chúc quý khách nhiều sức khỏe và thành công!