129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Kinh nghiệm thuê văn phòng bạn cần phải biết

Kinh nghiệm thuê văn phòng bạn cần phải biết

Trong kinh doanh thời gian và cơ hội là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới thành công của một công ty. Vì vậy, việc lựa chọn một địa điểm để thuê và đặt văn phòng được hiểu như một bước đặt nền móng cho sự phát triển sau này. Vậy bạn đã có kinh nghiệm thuê văn phòng để tìm kiếm và lựa chọn một địa điểm phù hợp nhất, tối ưu nhất để triển khai các dự án kinh doanh của mình chưa? Đừng làm mất thời gian và cơ hội của mình vào những lựa chọn sai lầm, hãy thử tham khảo kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia trong ngành nhé.

Kinh nghiệm thuê văn phòng chi tiết theo các bước

Bước 1: Tìm kiếm văn phòng dựa trên nhu cầu thực tế của dự án kinh doanh

Yếu tố đầu tiên trong xác định nhu cầu phải tính đến là quy mô nhân sự công ty sẽ làm việc tại văn phòng. Bạn có thể tham khảo mức trung bình là 4m2/người để tối ưu và tìm kiếm văn phòng có diện tích phù hợp. Từ việc xác định được diện tích văn phòng bạn giúp bạn lựa chọn phương thức văn phòng cho phù hợp

Lựa chọn phương thức thuê văn phòng

Thuê biệt thự thường là phương án có chi phí cao nhất, trung bình hơn 40 triệu/tháng. Thuê tòa nhà văn phòng đứng thứ 2 về chi phí, với mức chi phí tính theo m2. Trung bình tại Hà Nội chi phí giao động từ 10-30$/m2. Bạn cũng có thể lựa chọn phương án thuê nhà riêng có mặt tiền với mức từ 10-20 triệu/tháng, một số địa điểm tốt chi phí có thể cao hơn.

Lựa chọn văn phòng theo chi phí
Kinh nghiệm thuê văn phòng: Chọn văn phòng biệt thự thường sẽ có giá cao. Tại nhà phố hoặc các tòa nhà chuyên cho thuê làm văn phòng sẽ có giá tối ưu hơn. Và cuối cùng là chọn chung cư để tiết kiệm chi phí.

Và cuối cùng phương án thuê chung cư cũng là một phương án tốt để tiết kiệm chi phí. Mỗi phương án có 1 ưu điểm và nhược điểm riêng. Cơ bản, nếu bạn dư dả có thể chọn thuê biệt thự, có không gian làm việc tốt hơn. Thuê văn phòng giúp không gian làm việc chuyên nghiệp hơn. Thuê chung cư giúp hoạt động kinh doanh thoải mái hơn, chi phí tiết kiệm hơn. Và chọn nhà riêng có mặt tiền để kết hợp kinh doanh giúp tối ưu chi phí và lợi nhuận hơn.

Lựa chọn địa điểm đặt văn phòng

Theo kinh nghiệm thuê văn phòng của các chuyên gia, đây là một tiêu chí rất quan trọng. Bạn cần xác định loại hình kinh doanh để thuê văn sao cho thuận lợi trong giao dịch cũng như trong việc di chuyển của nhân viên. Cần nghiên cứu các tuyến đường để hạn chế tình trạng tắc đường vào các giờ cao điểm. Giúp việc di chuyển của nhân viên cũng như thuận lợi trong các giao dịch với khách hàng là một điểm đáng lưu ý khi lựa chọn.

Lựa chọn địa điểm phù hợp khi thuê văn phòng
Bạn cần cân nhắc lựa chọn địa điểm phù hợp khi tìm thuê văn phòng

Bước 2: Tìm kiếm vị trí phù hợp

Thông thường chúng ta vẫn tự tin vào sự hiểu biết và kinh nghiệm để tự tìm kiếm thông tin các địa điểm. Tuy nhiên khi mọi thứ đều có thể tìm kiếm thông qua hệ thống mạng thì việc chúng ta dong duổi trên các tuyến đường để tự tìm kiếm là hơi lãng phí thời gian. Thay vào đó, bạn nên tham khảo qua các trang web cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng. Họ sẽ cung cấp hầu như mọi thông tin về các văn phòng theo nhu cầu mà ta tìm kiếm. Đây là một trong những kinh nghiệm đi thuê văn phòng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.

Bước 3: Lựa chọn và thương lượng

Sau khi tìm được văn phòng theo nhu cầu kinh doanh, bạn sẽ tiến hành chọn ra địa điểm và loại hình phù hợp nhất. Các tiêu chí lựa chọn có thể tham khảo là: Diện tích phù hợp nhu cầu tối thiểu 2-3 năm hoạt động; có nhà vệ sinh bên ngoài, sử dụng điều hòa ốp trần, tránh hướng tây, có chỗ gửi xe, dễ tìm, ít tắt đường…

Các yếu tố về diện tích, hướng văn phòng, có nhà để xe hay không... bạn cũng cần lưu ý
Các yếu tố về diện tích, hướng văn phòng, có nhà để xe hay không… bạn cũng cần lưu ý

Bạn sẽ thương lượng với chủ thuê sau khi lựa chọn được vị trí và loại hình văn phòng. Với kinh nghiệm thuê văn phòng được nhiều người chia sẻ, khi thương lượng cần lưu ý:

+ Diện tích văn phòng thuê không tính hành lang và nhà vệ sinh
+ Chi phí điện nước và các phụ phí có theo mặt bằng chung không
+ Tiền cọc và thời hạn thanh toán. Thường cọc 1 tháng, và thanh toán 3 tháng 1.
+ Có hoạt động vào chủ nhật hay sau giờ hành chính hay không
+ Giá đã bao gồm VAT chưa

Và cuối cùng luôn tìm ít nhất 2 phương án có cùng đặc điểm để so sánh và lựa chọn đối tác cho thuê văn phòng.

Lựa chọn công ty giúp bạn chuyển văn phòng tốt nhất

Sau khi đã tìm và thuê được văn phòng mới, bước tiếp theo bạn cần lên kế hoạch cho việc chuyển văn phòng. Trong kế hoạch này, công việc không thể thiếu là tìm một công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng uy tín, giá hợp lý. Khi đó, bạn sẽ yên tâm về mọi tài sản, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Xe Taxi Tải Thành Hưng chính hãng đang phục vụ khách hàng
Xe Taxi Tải Thành Hưng chính hãng đang phục vụ khách hàng

Và trong hàng trăm lựa chọn, Hãng Taxi Tải Thành Hưng là một trong những thương hiệu được ưu tiên hàng đầu. Với bề dày trên 25 năm kinh nghiệm, Hãng Taxi Tải Thành Hưng đã và đang là công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng uy tín số 1 tại Việt Nam. Sử dụng dịch vụ của Thành Hưng, bạn sẽ được đảm bảo an toàn cho mọi tài sản, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chi tiết liên hệ tổng đài miễn phí 1800.0033 để được Thành Hưng phục vụ 24/7 tất cả các ngày trong tuần. Xin cảm ơn!