Có nên chuyển nhà vào mùng 1 hay không?

https://taxitaithanhhung.com/co-nen-chuyen-nha-vao-mung-1-hay-khong/

“Có nên chuyển nhà vào mùng 1 hay không?” – đây là điều băn khoăn của rất nhiều gia đình khi có ý định dọn về nhà mới. Để giải đáp cho vấn đề này, trong bài viết dưới đây, taxi tải Thành Hưng xin đưa ra những chia sẻ nhằm giúp các bạn có được câu trả lời hợp lý nhất khi có nhu cầu chuyển nhà vào mùng 1.

Quan niệm về chuyển nhà vào mùng 1 trong dân gian

Theo quan niệm của ông cha ta, ngày mùng 1 đầu tháng Âm lịch sẽ là ngày quyết định đến toàn bộ sự may rủi của tháng đó. Trong ngày này, những điều được cho là xấu thì nên kiêng kị nhằm mang đến một tháng thuận lợi, bình an. Vào ngày đầu tháng, các gia đình nên chú ý kiêng kị: kiêng cãi vã, kiêng làm vỡ đồ đạc, kiêng nói lời không hay, kiêng xuất tiền… Người Việt thường xem đây là ngày thiêng trong tháng vì vào thời điểm này mọi người thường dành cho việc thờ cúng tổ tiên, thần linh. Do đó, trong ngày này, có rất nhiều điều kiêng kị mà chúng ta không được làm, trong đó có cả việc chuyển nhà.

Chuyển nhà vào mùng 1 đồng nghĩa với việc cả gia đình bạn sẽ bắt đầu một khởi đầu mới. Nếu như khởi đầu không thuận lợi thì cuộc sống sau này ở nhà mới sẽ không mấy suôn sẻ. Vì thế mà vào ngày chuyển văn phòng, chuyển nhà bạn không nên gây gổ, cãi vã với bất cứ ai.

Những thuận lợi và khó khăn khi chuyển nhà vào mùng 1

Khó khăn

Như đã nói, nhiều người cho rằng những chuyện xảy ra trong ngày đầu tháng sẽ ảnh hưởng đến suốt cả tháng đó. “Sức ảnh hưởng” tài vận, may rủi của ngày mùng 1 là khá lớn. Vậy nên nhiều người cũng sẽ gặp áp lực nếu chuyển dọn nhà vào ngày này. Tâm trạng lo lắng bất an sẽ càng dễ dẫn đến các sai sót không đáng có.

Thuận lợi

Ngày mùng 1 có thể xem là ngày quan trọng vì nó sẽ mở đầu và đại diện cho những việc bạn làm trong suốt cả tháng đó. Đây cũng được coi là một ngày linh thiêng, có sự kết nối với tổ tiên. Vì thế nhiều người quyết định chuyển nhà vào mùng 1 cũng để tận dụng nguồn linh khí đất trời, mang đến cuộc sống thuận lợi, xuôi chèo mát mái.

Vì lẽ dó, nếu chuyển dọn nhà vào ngày mùng 1, bạn cần chú ý xem giờ nhập trạch và cúng bái cẩn thận. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót, thiếu hụt làm ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình bạn. Bên cạnh đó, cần tuyệt đối tránh phạm phải những điều kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới.

https://taxitaithanhhung.com/co-nen-chuyen-nha-vao-mung-1-hay-khong/

Vậy có nên chuyển nhà vào mùng 1 hay không?

Trong trường hợp bất khả kháng, nếu gia đình bạn buộc phải di dời nhà vào mùng 1 thì bạn cũng không nên lo lắng quá mức. Việc này là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được. Điều quan trọng là bạn cần xem ngày giờ chuyển nhà hợp với tuổi mệnh của gia chủ, bên cạnh đó là thực hiện các nghi lễ cúng bái đầy đủ thì sẽ không ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Để nghi lễ chuyển nhà diễn ra đúng chuẩn theo phong tục truyền thống, bạn có thể tham khảo thêm chi tiết các bước cúng nhập trạch nhà mới.

Bên cạnh đó, khi chuyển nhà vào mùng 1 bạn không nên để xảy ra cãi vã hay làm đổ vỡ đồ đạc. Theo phong thủy, điều này sẽ gây xáo trộn, làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống không những của bạn mà còn của cả những thành viên trong gia đình tại nơi ở mới. Đồng thời, tất cả mọi người đều cần giữ tinh thần tích cực, thoải mái để quá trình chuyển dọn được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mọi người thường sống và làm việc theo lịch dương. Bạn cũng không nên quá đặt nặng việc có nên chuyển nhà vào ngày mùng 1 hay không mà để lỡ mất thời điểm quan trọng của việc lớn trong gia đình.

Lời kết

Với những thông tin mà taxi tải Thành Hưng đã chia sẻ trên đây, hy vọng gia đình bạn có thể tự tin thực hiện chuyển nhà vào mùng 1 mà không cần phải lo lắng nhiều. Chúc bạn và gia đình chuyển nhà thuận lợi, sớm ổn định cuộc sống tại tổ ấm mới!

Nếu bắt buộc phải chuyển nhà vào ngày đầu tháng thì taxi tải Thành Hưng luôn sát cánh bên bạn và gia đình. Với thâm niên hoạt động lâu năm trên thị trường vận tải, chuyển nhà Thành Hưng đã và đang ngày một phát triển mạnh nhờ vào phong cách làm việc chuyên nghiệp và uy tín vững bền. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Thành Hưng luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi có nhu cầu chuyển nhà theo số tổng đài miễn cước 1800.0033! Tất cả các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *