129 Hồng Tiến, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội info@thanhhunggroup.com

Một Số Lưu Ý Khi Đóng Gói Tài Liệu Chuyển Văn Phòng

Một Số Lưu Ý Khi Đóng Gói Tài Liệu Chuyển Văn Phòng

Một trong những đồ dùng nhiều nhất trong văn phòng tại các công ty. Đó là những sấp tài liệu lớn nhỏ. Tài liệu tuy chỉ là những tệp giấy rất nhẹ nhưng với số lượng lớn và đặc thù về tính chất. Nên việc đóng gói khi chuyển văn phòng mới không hề đơn giản. Vậy phải đóng gói, xắp xếp thế nào để tài liệu không bị thất lạc. Không lộn xộn thứ tự ki chuyển đến nột văn phòng mới?

Lên kế hoạch cho việc chuyển văn phòng chi tiết

Lập danh sách phân loại giấy tờ, tài liệu văn phòng

Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn hình dung được quá trình công việc và phân công nhân lực hợp lý. Sắp xếp những tài liệu thuộc các phòng ban quan trọng và lên phương án đóng gói an toàn. Tránh đổ vỡ gây rách nát hay thất lạc những tài liệu quan trọng.

Đồng thời giúp bạn kiểm soát các công việc cần thực hiện một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn, tránh việc xảy ra các sai sót phát sinh trong quá trình chuyển dọn văn phòng.

Đối với một công ty lớn hay một văn phòng đại diện số lượng hồ sơ giấy tờ thường không nhỏ. Trong đó có các hạng mục và các con đâu quan trọng. Do đó việc đóng gói sao cho bảo đảm an toàn đến từng tờ giấy là việc vô cùng cần thiết.

Lập danh sách cần đóng gói tài liệu cho từng phòng ban

Việc phân chia đóng gói chuyển dọn tài liệu cho từng phòng ban, cá nhân để biết được khi có vấn đề xảy ra ai sẽ chịu trách nhiệm. Đồng thời cũng dễ dàng hơn trong việc sắp xếp những tài liệu quan trọng của phòng mình. Phân loại, đánh dấu cụ thể trong quá trình sắp xếp để khi chuyển văn phòng mới. Sẽ không tốn công sức tìm lại hoặc rối loạn, nhần lẫn sang các phòng ban khác.

Nên có một cuộc họp với các nhân viên trước khi chuyển văn phòng nói về cách thức xử lý tài liệu, giấy tờ văn phòng. Bạn cần tiến hành giao công việc cụ thể cho từng người. Đầu tiên nên theo cách tài liêu của phòng ban nào hay tài liệu của cá nhân nào thì tự quản lý. Sau đó mới đến các loại giấy tờ văn bản chung thì giao cho ai.

Mặc dù giao công việc cho từng người đảm nhiệm. Nhưng bạn cũng cần phải có sự thống nhất trong quá trình làm việc, tránh trường hợp mỗi người làm theo một kiểu, dễ gây thất lạc, mất mát giấy tờ, lại không hiệu quả.

Thống nhất cách đóng gói tài liệu

Bạn nên thống nhất về cách đóng gói, sắp xếp tài liệu, cách đóng gói đồ đạc, ghi chú…Làm sao để khi các nhân viên khi chuyển văn phòng được đồng đều. Dễ nhận biết các tại liệu quan trọng hay các tài liệu của từng phòng ban.

Sau khi đóng bọc cẩn thận giấy tờ, sổ sách vào thùng chứa. Bạn hãy sử dụng màng co nilon để bọc thật kỹ các thùng chứa đồ này lại. Nếu công ty bạn có các thùng nhựa hoặc thùng chứa giấy tờ chuyên dụng để tài liệu thì càng tốt nên tận dụng các thùng chứa này. Đừng quên có ghi chú bên ngoài thùn. Để các nhân viên vận chuyển có thể dễ dàng chuyển các thùng đồ này đến đúng nơi, đúng chỗ.

Sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Trong hành trình chuyển văn phòng việc bảo quản, đóng gói và vận chuyển các thùng chứa tài liệu, giấy tờ sổ sách văn phòng khá quan trọng. Thời tiết nắng mưa thất thường và không có xe tải chuyên dụng bảo vệ tài liệu văn phòng rất dễ bị hư hỏng như thấm nước mưa hay bị chèn ép rách nát.

Đồng thời việc lựa chọn các vật dụng chuyên dụng trong đóng gói cũng cần đầy đủ. Do đó, nếu thiếu nhân lực và không có kinh nghiệm chuyển dọn. Tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói.

Chuyển nhà Taxi tải Thành Hưng

Taxi tải Thành Hưng đã có 27 năm trong ngành dịch vụ vận tải. Luôn có những phương án vận chuyển tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm thời gian công sức.

Chúng tôi có một quý trình chuyển dọn khoa học, rõ ràng. Cũng như có hệ thống xe tải đa dạng tải trọng thùng xe chắc chắn. Có bạt phủ baorddamr an toàn cao nhất khi chuyển tải liệu văn phòng.

Lưu Ý Khi Đóng Gói Tài Liệu Chuyển Văn Phòng
Taxi tải Thành Hưng – đơn vị vận tải chuyên nghiệp 

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách xử lý tài liệu khi chuyển sang văn phòng mới mà công ty. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để giải quyết các giấy tờ, sổ sách, tài liệu ở công ty được nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất.

Khi có nhu cầu chuyển văn phòng trọn gói. Hãy gọi ngay cho chúng tôi với tổng đài 1800 0033 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Cũng như tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí khi chuyển văn phòng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tư vấn cách sắp xếp và chia sẻ với các bạn về các lưu ý khi chuyển văn phòng với các đồ vật cồng kềnh, to lớn. Đảm bảo cung cấp một dịch vụ đầy đủ, trọn gói chỉn chu nhất đến với mỗi khách hàng.