Xông nhà tuổi Mão năm 2023

Xông nhà tuổi Mão năm 2023 là tra cứu những thông tin về tuổi xông nhà đầu năm tới sao cho hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Tết Nguyên đán là một dịp Tết cổ truyền luôn in sâu trong tâm thức mỗi người con đất Việt. Dù đã trải qua nhiều biến động lịch sử, những thay đổi trong lối sống thế nhưng hương vị ngày Tết hôm nay gần như vẫn giữ vẹn nguyên sắc màu truyền thống. Kèm theo đó là những phong tục, lễ nghi được lưu giữ, chắt lọc qua hàng ngàn đời với hy vọng đón một năm mới bình an, mạnh khỏe và may mắn. Trong đó, xông đất được xem là một tục lệ không thể thiếu trong dịp Tết!

Năm mới đã đến thật gần, các gia chủ tuổi Mão hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về xông đất là gì và tuổi nào thì hợp xông đất năm 2023 để đón ngàn vận may, rước vạn lộc tài nhé!

Xông đất là gì?

Chắc hẳn khó ai có thể nhớ tục lệ này khởi nguồn từ khi nào. Chỉ biết nó là một nghi thức quan trọng, có mặt trong dịp tết cổ truyền dân tộc từ rất lâu đời.

Xông đất nói chung và xông nhà tuổi mão năm 2023 nói riêng là một phong tục cổ truyền của người Việt trong dịp Tết Nguyên Đán. Cách gọi này dành để nói về những người đầu tiên bước chân vào nhà bạn sau thời khắc giao thừa.

Người xưa cũng quan niệm rằng, nếu như người đầu tiên đến chúc tết gia đình mà hợp tuổi với gia chủ thì đó là báo hiệu cho một năm mới thật may mắn và tài lộc, an khang và sung túc. Ngược lại, nếu như người đến chơi nhà đầu năm đang gặp hạn, xui rủi trong công việc, sức khỏe,… thì gia chủ sẽ không gặp được nhiều may mắn. Vậy nên mọi người luôn tin tưởng đây là việc làm vô cùng quan trọng trong những ngày đầu năm!

Tục lệ này cũng không diễn ra quá lâu, thường chỉ mất khoảng từ 10 – 15 phút. Đồng thời khi người xông đất tới, họ sẽ thường mang theo quà mừng tết cho gia chủ hay dành tặng những phong bao lì xì cho người già và trẻ nhỏ trong nhà cùng những lời chúc tụng an lành nhất!

https://taxitaithanhhung.com/xong-nha-tuoi-mao-nam-2023/
Xông đất là một phong tục cổ truyền của người Việt trong dịp Tết Nguyên Đán

Ý nghĩa của tục xông đất là gì?

Theo quan niệm dân gian, sau đêm giao thừa, mọi điều không may đã qua đi và tất cả đều trở thành những khởi đầu mới mẻ, đón chờ một năm mới hanh thông và tốt đẹp. Chính vì những lý do này mà những người đến nhà chúc tết đầu tiên đều rất được gia chủ xem trọng.

Những ai đến xông nhà tuổi mão năm 2023 mà được cho là “hợp mệnh” thì sẽ mang đến tài lộc và điều an lành cho gia chủ. Những người đến xông đất cũng sẽ được gia chủ đón tiếp vui vẻ cùng những lời chúc tụng may mắn đến gia đình.

Nhiều người cũng cho rằng nếu tìm được người xông đất tốt thì chuyện làm ăn sẽ phất lên như “diều gặp gió”. Còn nếu gặp người xông nhà khắc tuổi thì chuyện làm ăn sẽ khó khăn hơn.

Tuy nhiên, cũng theo quan niệm, nếu như cho biết trước hoặc ngỏ ý mời chào ai đó đến nhà mình xông nhà đầu năm thì nghi thức này sẽ mất đi ý nghĩa vốn có. Vậy nên không được để chúng diễn ra theo một sự sắp đặt nào và cũng không nên theo nguyện vọng cá nhân mà hãy để tất cả diễn ra một cách tự nhiên nhất!

Cách tìm người xông nhà tuổi Mão năm 2023 thích hợp

Vì người xông nhà đầu năm đóng vai trò cực kì quan trọng, vậy nên trong dân gian cũng có khá nhiều cách để giúp gia chủ tìm được người xông nhà đầu năm thích hợp. Thông thường sẽ ứng với 2 trường hợp:

– Thứ nhất, đối với những người làm quan hay chức lớn: họ sẽ chọn những người học cao, hiểu rộng, có tuổi hợp với chủ nhà, là người trụ cột của gia đình.

– Thứ hai, đối với người dân lao động thì sẽ đơn giản hơn: họ chỉ cần người đến nhà là những người khỏe mạnh, tốt tính, gia đình thuận hòa an vui.

Trong xã hội văn minh, hiện đại ngày nay thì những quan niệm cũ kĩ, mang tính giáo điều đã dần được bài trừ. Bất kì ai, chỉ cần hợp tuổi và mang tính cách hiền lành, tử tế, đều có thể “được chọn” là người xông nhà đầu năm

Tìm người xông nhà tuổi mão năm 2023 cho năm mới vạn điều may

Tùy thuộc vào mỗi năm khác nhau và vận mệnh mỗi người, tuổi xông đất năm 2023 sẽ có nhiều thay đổi. Dựa trên một số nguồn thông tin tổng hợp về những tuổi xông đất năm 2023 tương ứng với 12 con giáp, mà ta có thể tìm được người xông đất phù hợp, mang đến tài lộc – bình an cho gia đình trong năm mới sắp tới:

Đối với người tuổi Mão, tuổi thích hợp xông nhà đầu năm 2023 là các tuổi: Mão, Mùi, Tuất, Hợi.

Thời khắc năm cũ đã dần khép lại, hãy để những điều không may mắn ở lại phía sau. Năm 2023 sẽ mang trên mình những sứ mệnh mới, những niềm tin về một cuộc sống bình an và hạnh phúc hơn.

  • Taxi tải Thành Hưng chỉ sử dụng duy nhất Tổng đài Miễn cước 1800.0033. (Các số điện thoại khác đều là Thành Hưng giả mạo)
  • Thành Hưng chính hãng là Hãng có hàng trăm xe taxi tải màu đỏ hoạt động trên khắp các đường phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
  • Thành Hưng là thương hiệu đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ trên toàn quốc.
  • Là Hãng khai sinh mô hình Taxi tải tại Việt Nam từ năm 1996, Taxi tải Thành Hưng đã nhận được nhiều giải thưởng do các tổ chức, cơ quan lớn trao tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *